Những mẫu nhà gác lửng đẹp với chi phí thi công thấp được lựa chọn nhiều nhất

Hiện nay, những ngôi nhà gác lửng không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Chúng xuất hiện từ thành thị đến nông thôn với mẫu mã đa dạng và chi phí thi công hợp lý. Dưới đây là 3 mẫu nhà gác lửng đẹp được thi công với chi phí thấp, dẫn đầu xu […]

Đã cập nhật 2 tháng 10 năm 2022

Bởi thaovu

<strong>Những mẫu nhà gác lửng đẹp với chi phí thi công thấp được lựa chọn nhiều nhất</strong>

Hiện nay, những ngôi nhà gác lửng không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Chúng xuất hiện từ thành thị đến nông thôn với mẫu mã đa dạng và chi phí thi công hợp lý. Dưới đây là 3 mẫu nhà gác lửng đẹp được thi công với chi phí thấp, dẫn đầu xu hướng trong thiết kế xây dựng hiện nay.

Những lưu ý khi lựa chọn thi công nhà gác lửng

Để có những mẫu nhà gác lửng đẹp, quá trình thi công cần lưu ý những điểm sau:

  • Diện tích thi công tầng lửng cho phép tại Việt Nam là 80% so với diện tích mặt sàn bên dưới. Nếu vượt quá diện tích này sẽ vi phạm bản thiết kế và có thể bị thu giấy phép xây dựng.
  • Trong quá trình xây dưing nếu pháp sinh xây thêm tầng lửng mà chiều cao của căn nhà vẫn đảm bảo đúng như bản thiết kế ban đầu thì công trình không bị coi là xây dựng trái phép.
  • Chiều cao hợp lý cho những căn gác lừng là từ 2.2 m đến 2.5m để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.
  • Chiều cao khuyến nghị dành cho căn phòng có gác lừng là từ 5.1m đến 5.8m. Chiều cao này sẽ tạo căm giác thoáng đảng, không bị gò ép

3 Mẫu nhà gác lửng đẹp, rẻ xu hướng hiện nay

Những mẫu nhà gác lửng đẹp với chi phí thi công rẻ đang là xu hướng hiện nay sẽ có dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Mẫu nhà gác lửng đẹp có 2 phòng ngủ

Đặc điểm của căn nhà:

  • Diện tích: nhỏ hơn 45 m2
  • Chi phí ti công ước tính hơn 250.000.000 VND

Kiến trúc sư đã cắt vát phần phía trước của ngôi nhà để nó nổi bật hơn so với bên ngoài. Mái sau được bố trí cao hơn mái trước, mái giật cấp. Ngôi nhà có cảm giác đương đại và cao cấp hơn nhờ thiết kế này. Để tiết kiệm chi phí, hệ thống cửa nhôm kính cửa chính thay thế cho hệ cửa gỗ.

Mẫu nhà gác lửng đẹp có 2 phòng ngủ
Mẫu nhà gác lửng đẹp có 2 phòng ngủ

Phòng khách với ghế sofa cơ bản và kệ tivi là căn phòng đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào khách sạn. Hành lang và cầu thang lên các tầng trên nằm xa hơn bên trong. Chủ sở hữu đã thiết lập một hồ cảnh quan thứ hai, nhỏ hơn trong khu vực này để thêm vào thiết kế. Phòng và bếp là khu vực tiếp theo. Ngoài ra còn có phòng tắm và khu vực phơi đồ.

Bản thiết kế số 01 cho nhà có 2 phòng ngủ
Bản thiết kế số 01 cho nhà có 2 phòng ngủ

Không gian của gia chủ được chia thành hai khu chính sử dụng diện tích tầng lửng là phòng ngủ và không gian thờ. Phòng tắm trên gác xép đi xuống hành lang từ văn phòng nhỏ.

Bản thiết kế số 02 cho nhà có 2 phòng ngủ
Bản thiết kế số 02 cho nhà có 2 phòng ngủ

2. Mẫu nhà gác lửng đẹp có 3 phòng ngủ

Nếu diện tích mặt tiền của công trình bạn xây dựng trên dưới 4 mét, và chi phí xây dựng chỉ khoảng 500 triệu. Phương án lý tưởng là mẫu nhà gác lửng 3 phòng ngủ mái thái hình chữ A.

Nhà có 3 phòng ngủ với gác lửng
Nhà có 3 phòng ngủ với gác lửng

Từ bên ngoài nhìn vào, mô hình tạo ra sự khác biệt so với phong cách thông thường bằng cách kết hợp mái màu xanh lam với khung cổng giả. Mặc dù chi phí ban đầu thấp. Tuy nhiên, về mặt hiệu suất. Không có mẫu nhà đương đại nào thua kém nhà ở.

Có một sân nhỏ ngay bên ngoài cổng của ngôi nhà. Để cung cấp chỗ cho chủ nhân của nhà để xe, góc bên trái được bố trí xa bên trong.

Bản thiết kế số 01 cho nhà gác lửng có 3 phòng ngủ
Bản thiết kế số 01 cho nhà gác lửng có 3 phòng ngủ

Phòng khách là khu vực đầu tiên, có cầu thang dẫn lên tầng lửng. Phòng khách có kích thước vừa phải, khoảng 16 mét 2. Dù vậy, nó vẫn đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

Bản thiết kế số 02 cho nhà gác lửng có 3 phòng ngủ
Bản thiết kế số 02 cho nhà gác lửng có 3 phòng ngủ

Phòng bếp và phòng ăn được đặt cạnh phòng khách và liên thông với nhau một cách liền mạch. Đặc biệt, phần này được thiết kế thêm một lối vào giúp cư dân dễ dàng lấy đồ đạc từ bãi gửi xe khi cần thiết. Phòng giặt là và phòng vệ sinh ở tầng một đều có thể đi vào từ hành lang tầng một. Phòng ngủ chính của ông bà nằm giữa phòng tắm và bếp.

Đi lên tầng lửng của sảnh tầng 2 của tòa nhà. Không gian thờ cúng tổ tiên của gia đình có thể nhìn thấy nếu bạn quay về bên trái. Có hai phòng ngủ và một phòng tắm chung ngoài hành lang gác lửng. Ví dụ, phòng dành cho trẻ em, có diện tích khá nhỏ, được giấu trong một góc tường. Trong khi đó, phòng ngủ của bố mẹ có diện tích lớn hơn. Được trang bị thêm với cửa cho phép đi ra ban công góc của ngôi nhà.

3. Mẫu nhà gác lửng đẹp cho nhà cấp 4

Đó là một mô hình đặc biệt có gác lửng có mái bằng. Ngôi nhà có phần mái nhìn giống như mái tôn xéo nhìn từ bên ngoài. Độ dốc của mái tôn không chỉ tạo thuận lợi cho việc thoát nước. Một sự đổi mới về thiết kế cũng do nó mang lại. tương phản rõ nét với các bức tường màu be và nâu. Sự nhấn mạnh hơn được đặt vào thời gian nghỉ này. Ngoài việc mang đến cho ngôi nhà nhiều ánh sáng nhất có thể.

Mẫu nhà gác lửng đẹp cho nhà cấp 4
Mẫu nhà gác lửng đẹp cho nhà cấp 4

Có một mái hiên nhỏ ở phía trước của ngôi nhà. chỉ là việc tạo ra một nhà để xe. Do đó, phòng khách nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Phòng khách được kê một chiếc ghế sofa hình chữ U có kích thước hơi lớn, là căn phòng đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào nơi nghỉ này.

Bản thiết kế số 01 cho nhà cấp 4 gác lửng
Bản thiết kế số 01 cho nhà cấp 4 gác lửng

Một thang thông tầng kết nối nhà bếp với phòng sau. Cầu thang liên tầng cũng được trang bị giếng trời giúp lấy sáng và tô điểm cho không gian nhỏ hơn một chút nhằm nâng cao sự tinh tế cho ngôi nhà. Để tiết kiệm không gian một cách tối đa, phòng tắm được bố trí ngay bên dưới cầu thang. Điều quan trọng cần lưu ý là toàn bộ tầng đầu tiên, bao gồm cả tầng lửng, sử dụng phòng vệ sinh này. Ngoài ra, có một phòng ngủ ở tầng một với lối vào sân sau.

Bản thiết kế số 02 cho nhà cấp 4 gác lửng
Bản thiết kế số 02 cho nhà cấp 4 gác lửng

Theo chủ sở hữu, chỉ có một phòng ngủ trên gác lửng của ngôi nhà có cửa sổ nhìn ra sân sau.

Trên đây là 3 mẫu nhà gác lửng đẹp gồm bản vẻ thiết kế các bạn có thểm tham khảo cho căn nhà của mình. Ngoài ra trong quá trình thi công bạn cần nhớ những lưu ý để có được ngôi nhà gác lửng đẹp. 

Tags: