Mẫu nhà cấp 4 mái Thái giá rẻ và được ưa chuộng nhất 2023

Nhà cấp 4 mái Thái là một trong những lựa chọn phổ biến trong xây dựng nhà ở tại Việt Nam với kiến trúc độc đáo. Trong bài viết này, Vĩnh Tường sẽ cung cấp các thông tin về đặc điểm và lợi ích của một ngôi nhà cấp 4 mái Thái để các bạn […]

Đã cập nhật 20 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái giá rẻ và được ưa chuộng nhất 2023

Nhà cấp 4 mái Thái là một trong những lựa chọn phổ biến trong xây dựng nhà ở tại Việt Nam với kiến trúc độc đáo. Trong bài viết này, Vĩnh Tường sẽ cung cấp các thông tin về đặc điểm và lợi ích của một ngôi nhà cấp 4 mái Thái để các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho tổ ấm của mình.

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 

Trong quá trình xây dựng, mặc dù nhà cấp 4 mái Thái thường có kiến trúc thấp tầng với tầng trệt hoặc lửng, tuy nhiên việc thi công lại rất phức tạp, đặc biệt là trong việc sơn nhà. Điều này bởi vì kiến trúc mái Thái yêu cầu nhiều chi tiết nhỏ, đòi hỏi sự chăm chút và tỉ mỉ của người thi công. Đường phào của nhà cũng thường phải gấp đôi hoặc gấp ba lần so với các kiểu nhà cấp 4 thông thường khác.

Ngoài việc ứng dụng trong các mẫu nhà cấp 4, kiến trúc mái Thái còn được sử dụng trong các khu biệt thự phố tại khu đô thị, từ biệt thự 1 tầng đến biệt thự 2-3 tầng hoặc nhà 2 tầng mái Thái, nhà 3 tầng mái Thái.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp

Ưu điểm của nhà cấp 4 mái Thái

Nhà cấp 4 mái Thái là một lựa chọn đáng cân nhắc trong thiết kế nhà ở hiện nay. Với đặc tính của kiến trúc mái thái, mẫu nhà này có nhiều ưu điểm như sau:

  • Thời tiết nóng ẩm không còn là vấn đề với nhà cấp 4 mái Thái. Thiết kế đơn giản, chỉ có 1 tầng nên những kiểu mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp rất mát mẻ vào mùa hè, hiệu quả trong việc chống nóng và chống ẩm tốt, đặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới.
  • Về vấn đề phong thủy, kiểu nhà này được các chuyên gia đánh giá khá tốt. Do có độ dốc cao và hình chóp nên giúp tránh được hiện tượng tích tụ hung khí, giúp cho ngôi nhà luôn thông thoáng, mang đến sự may mắn và tốt lành cho gia chủ.
  • Nhà cấp 4 mái Thái chỉ có 1 tầng nên dọn dẹp hay sắp xếp trong nhà rất dễ dàng. Điều này đặc biệt thích hợp với các gia đình có thành viên là người già, người cao tuổi.
  • Phần móng của nhà cấp 4 mái Thái không cần phải quá cầu kỳ như những kiểu nhà nhiều tầng nên thời gian thi công khá nhanh, rút ngắn được thời gian thi công và giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng.
Ưu điểm của nhà cấp 4 mái Thái
Ưu điểm của nhà cấp 4 mái Thái

Những hạn chế của nhà cấp 4 mái Thái

Mỗi loại nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng, và nhà cấp 4 mái Thái cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công móng, nhưng việc xây dựng một ngôi nhà mái Thái cấp 4 sẽ đòi hỏi chi phí cao hơn so với các loại nhà cấp 4 thông thường.

Khi xây dựng nhà mái Thái 1 tầng, chi phí thêm sẽ được tính vào việc lựa chọn mái nhà đẹp và càng cao cấp thì giá càng đắt. Bên cạnh đó, việc bố trí mặt bằng công năng của ngôi nhà cũng rất quan trọng và phải được đảm bảo sao cho hợp lý. Để đáp ứng được yêu cầu này, kiến trúc sư sẽ phải đầu tư thời gian và công sức để nghiên cứu kĩ lưỡng về mặt bằng công năng và chi tiết bản vẽ. Một số đơn vị còn tính phí bổ sung khi thực hiện bản vẽ cho chủ đầu tư.

Những hạn chế của nhà cấp 4 mái Thái
Những hạn chế của nhà cấp 4 mái Thái

Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn chỉ với chi phí 100 – 500tr

Thiết kế đơn giản của mẫu nhà cấp 4 mái Thái thường được ưa chuộng tại các khu vực nông thôn, giúp giảm chi phí thi công cho gia đình bởi không cần chú trọng đến các chi tiết phức tạp.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá rẻ 100 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá rẻ 100 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá 200 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá 200 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá 300 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá 300 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá rẻ 400 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá rẻ 400 triệu
mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá rẻ 500 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp giá rẻ 500 triệu

Với sự phát triển của ngành xây dựng hiện nay, chúng ta có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng và thiết kế cho ngôi nhà của mình. Quan trọng nhất là chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về các ưu điểm và nhược điểm của từng loại kiểu nhà để có thể đưa ra quyết định hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng tổ ấm của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp và sang trọng tại link: https://vinhtuong.com/mau-nha-cap-4-mai-thai-dep

Tags: