20+ mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m đẹp, hiện đại, sang trọng

Thay vì lựa chọn những kiểu nhà có thiết kế cầu kỳ, nhiều gia chủ lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái Thái đơn giản, tập trung vào nội thất để tạo không gian sống ấm cúng và tiện nghi. Bài viết này của Vĩnh Tường sẽ gợi ý Top 20 mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m đẹp […]

Đã cập nhật 20 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

20+ mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m đẹp, hiện đại, sang trọng

Thay vì lựa chọn những kiểu nhà có thiết kế cầu kỳ, nhiều gia chủ lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái Thái đơn giản, tập trung vào nội thất để tạo không gian sống ấm cúng và tiện nghi. Bài viết này của Vĩnh Tường sẽ gợi ý Top 20 mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m đẹp nhất 2023, dành cho những gia đình đang tìm kiếm ý tưởng phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

>> Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 2 phòng ngủ

Với diện tích 8x12m, việc bố trí 2 phòng ngủ cùng các khu vực chức năng khác trên cùng 1 tầng rất đơn giản. Bên ngoài ngôi nhà có thể bố trí thêm cây cảnh, khoảng sân rộng để tận dụng làm chỗ đậu xe.

nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m hai phòng ngủ tiện nghi (Nguồn: Internet)

mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x12m đpẹ, có 2 phòng ngủ

Với diện tích nhà cấp 4 mái Thái 8×12 thì việc xây dựng 2 phòng ngủ không quá khó (Nguồn: Internet)

mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x12m đẹp, đơn giản

Thiết kế  mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x12m đẹp, đơn giản cho khu vực nông thôn (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái bố trí 3 phòng ngủ với cửa sổ thông thoáng, giúp lấy đủ ánh sáng và đảm bảo sự riêng tư cho mỗi thành viên. Nếu có diện tích đất lớn, bạn có thể dùng phần sân trước để đậu xe hoặc tụ tập sinh hoạt.

nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 3 phòng ngủ

Thiết kế nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà (Nguồn: Internet)

mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x12m đẹp, có 3 phòng ngủ

Mẫu  mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x12m đẹp, thiết kế 3 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi (Nguồn: Internet)

mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x12m đẹp

Khu vực bên hông nhà cấp 4 mái thái 8x12m nên thiết kế hệ thống cửa sổ lớn để tránh tình trạng tù bí không gian (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 4 phòng ngủ

Với những gia đình đông người, mẫu nhà cấp 4 mái Thái với 4 phòng ngủ cần được thiết kế hợp lý nhằm đảm bảo không gian cho các khu vực khác cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi thành viên gia đình.

nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 4 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 4 phòng ngủ cho gia đình đông người (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm:

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m có gác lửng

Một trong những ưu điểm nổi bật của các mẫu nhà mái Thái là có thể thiết kế gác lửng rộng rãi, thoải mái dùng làm phòng ngủ hoặc phòng thờ cho những gia đình có nhiều người. 

nhà cấp 4 mái Thái 8x12m có gác lửng

Thiết kế gác lửng rộng rãi để tối ưu hóa diện tích sử dụng (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m có sân vườn

Mẫu nhà kết hợp sân vườn luôn được nhiều người yêu thích bởi sự thoải mái và riêng tư. Nếu có diện tích đất đủ lớn, bạn có thể thiết kế thêm hồ bơi hoặc phối tiểu cảnh xung quanh cho ngôi nhà thêm độc đáo.

nhà cấp 4 mái Thái 8x12m có sân vườn

Nhà cấp 4 hiện đại với khoảng sân rộng cùng cây cối xanh tươi (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m có chỗ để ô tô

Nhờ diện tích rộng rãi, gia chủ có thể kết hợp thiết kế chỗ đậu ô tô liền kề với khu vực nhà chính như gợi ý dưới đây. Tổng thể ngôi nhà vẫn rất hài hòa, hiện đại và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt.

nhà cấp 4 mái Thái 8x12m có chỗ để ô tô

Thiết kế thêm bãi đỗ xe bên hông nhằm tối ưu diện tích (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 1 phòng thờ

Trong văn hóa Việt Nam, hầu hết các ngôi nhà đều bố trí một khu vực riêng để làm phòng thờ. Với mẫu nhà cấp 4 mái Thái, gia chủ có thể thiết kế phòng thờ tại tầng lửng hoặc gian bên cạnh phòng khách để đảm bảo sự trang nghiêm cần thiết.

nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 1 phòng thờ

Phòng thờ được bài trí trang nghiêm bên cạnh phòng khách (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm:

Mẫu trần nhà cấp 4 mái Thái 8x12m đẹp

Trần nhà không chỉ được thiết kế để hỗ trợ cách nhiệt, cách âm, chống ẩm,… mà còn giúp không gian sống của gia đình thêm ấm cúng, thân mật. Đối với các mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m, việc cân nhắc lựa chọn trần nhà phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo, lựa chọn các mẫu trần dưới đây để ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

1. Trần thạch cao Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ

Trần thạch cao Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ là sự kết hợp hoàn hảo giữa tấm thạch cao SIÊU BẢO VỆ VĨNH TƯỜNG-Gyproc và khung trần chìm Vĩnh Tường BASI® Plus hoặc khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA. Tất cả tạo nên một hệ trần bền, đẹp, nổi bật với 5 lớp bảo vệ:

5 tính năng trần thạch cao Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ
 • Siêu thanh lọc không khí: Trần thạch cao Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ được mệnh danh là trần vàng lọc khí. Phần lõi tấm SIÊU BẢO VỆ có chức năng chủ động cảm ứng, nhận diện và hấp thụ khí có hại và chuyển hóa chúng thành khí trơ không độc hại. Quá trình thanh lọc này có thể kéo dài đến 50 năm, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.
 • Siêu chống võng: Nhờ lõi sợi siêu bền dày đặc, tấm thạch cao SIÊU BẢO VỆ VĨNH TƯỜNG-Gyproc được kiểm nghiệm chống võng ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất. 
 • Siêu chống nồm ẩm: Nhờ lớp lõi thạch cao chống ẩm đặc biệt và lớp giấy chuyên dụng ngăn ẩm, hệ trần Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ giúp chống nồm ẩm tối ưu. 
 • Siêu chống cháy: Tấm thạch cao SIÊU BẢO VỆ là vật liệu không cháy, cấu tạo lõi sợi Fiber đặc biệt, ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy.
 • Siêu chống nứt: Bên cạnh khả năng ngăn chặn sự phát triển của đám cháy, lõi sợi Fiber dày đặc còn giúp tăng cường sự liên kết của lớp lõi thạch cao, chống nứt và đảm bảo bền chắc. 

Trần thạch cao Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ có thể ứng dụng làm trần phẳng hoặc trần giật cấp hiện đại cho nhà cấp 4. Nhờ 5 lớp siêu bảo vệ, ngôi nhà của bạn sẽ thêm phần thẩm mỹ, bền chắc và đảm bảo công năng. 

khung trần thạch cao Vĩnh Tường

Sự kết hợp giữa khung trần chìm Vĩnh Tường BASI Plus và tấm thạch cao SIÊU BẢO VỆ VĨNH TƯỜNG-Gyproc tạo nên một hệ trần bền đẹp, an toàn cho sức khỏe

Trần thạch cao phòng khách đẹp

Trần thạch cao Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ ứng dụng cho phòng khách tuyệt đẹp

2. Trần la phông Vĩnh Tường Ánh Kim 

Thiết kế trần la phông phù hợp với kiểu nhà cấp 4, bởi có thể thi công nhanh và đa dạng mẫu mã. Trần la phông Vĩnh Tường Ánh Kim sở hữu những ưu điểm vượt trội:

 • Đẹp: La phông Vĩnh Tường Ánh Kim có 16 mẫu hoa văn độc đáo, họa tiết ánh kim sắc nét, mang đến một hệ trần thẩm mỹ, sang trọng.
 • Mát: Lớp giấy bạc ở lưng tấm hỗ trợ cách nhiệt hiệu quả, giúp nhà bạn luôn mát, giảm nhiệt đến 5 độ C. 
 • Bền màu: La phông Vĩnh Tường Ánh Kim được làm từ chất liệu cao cấp, hỗ trợ ngăn chặn các tác nhân gây lão hóa màu. Nhờ vậy, trần nhà bạn sẽ luôn được sáng bóng, bền màu trên 5 năm.
3 mẫu trang trí Vĩnh Tường Ánh Kim mới nhất

Bộ sưu tập 3 mẫu Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim mới nhất

mẫu trang trí tâm hoa ánh kim

Phối cảnh trần la phông Vĩnh Tường Ánh Kim 

Vui lòng bấm báo giá ngay để được tư vấn thông tin chi tiết và báo giá hệ trần Vĩnh Tường chính hãng, hoặc liên hệ với Vĩnh Tường qua:

 • Tổng đài chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
 • Hotlines: 1800 1218. 

Lưu ý khi xây mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m 

Để đảm bảo tính bền vững của công trình, trong quá trình thi công, gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Phần mái của các mẫu nhà cấp 4 mái Thái thường có độ dốc cao. Do đó gia chủ cần chú ý đảm bảo thi công đúng kỹ thuật để tránh tình trạng thấm dột hoặc ứ đọng nước trong quá trình sử dụng. 
 • Diện tích 8x12m khá thoải mái đối với các công trình nhà dân dụng. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý hoàn thiện thiết kế trước khi tiến hành xây dựng, giảm nguy cơ phát sinh chi phí do ham tiểu tiết hoặc các khu vực không cần thiết.
 • Gia chủ nên cân nhắc lựa chọn các vật liệu xây dựng phù hợp để đảm bảo tuổi thọ cho công trình, đặc biệt là các khu vực như tường, trần nhà… Nếu không có sự chú trọng đúng mức, công trình rất dễ xuống cấp hoặc không đảm bảo khả năng chống thấm, chịu nhiệt cần thiết.

Chi phí mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m

Việc tính toán chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thiết kế, vị trí, thời điểm thi công, vật liệu sử dụng và các yêu cầu riêng của gia chủ. 

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m rất đa dạng về thiết kế cũng như chi phí, đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở của rất nhiều gia đình hiện nay. Hy vọng những mẫu nhà mà Vĩnh Tường giới thiệu trong bài sẽ phù hợp với nhu cầu thi công của bạn.

Ưu điểm của nhà cấp 4 mái Thái 8×12 là gì?

Diện tích 8×12 khá rộng rãi, bạn có thể thiết kế 3 phòng ngủ nếu biết bài trí không gian hợp lý. Đặc biệt, thiết kế mái Thái có độc dốc cao, hạn chế ứ đọng và thấm nước vào mùa mưa, mát mẻ vào mùa hè.

Nên thiết kế nhà cấp 4 mái Thái 8×12 như thế nào?

Bạn nên thiết kế nhà theo hình ống chạy dài, cân nhắc sử dụng 2 cửa chính và hệ thống cửa sổ bên hông để đảm bảo căn nhà luôn thoáng mát, tránh tình trạng bức bí. Khu vực trước sân nhà tận dụng làm 1 khu vườn nhỏ hoặc chỗ đậu đỗ xe.

Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x12m đẹp, tiện nghi và được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về mẫu nhà cấp 4 này và xây dựng cho mình tổ ấm tuyệt vời nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m khác tại link: https://vinhtuong.com/mau-nha-cap-4-mai-thai-8x12m

Tags: