10+ Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp giá rẻ khoảng 200 – 300 triệu

Nhà cấp 4 gác lửng có diện tích sinh hoạt rộng có thể cho một gia đình từ bốn đến sáu người. Ngoài ra, nó làm giảm chi phí thiết kế và xây dựng và hoàn hảo cho những người có thu nhập thấp và trung bình. Cùng xem qua 10 mẫu nhà cấp 4 […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2022

Bởi thaovu

10+ Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp giá rẻ khoảng 200 – 300 triệu

Nhà cấp 4 gác lửng có diện tích sinh hoạt rộng có thể cho một gia đình từ bốn đến sáu người. Ngoài ra, nó làm giảm chi phí thiết kế và xây dựng và hoàn hảo cho những người có thu nhập thấp và trung bình. Cùng xem qua 10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng hấp dẫn nhất nhé. Có một số cân nhắc khác mà bạn nên biết trước khi tạo.

Nhà cấp 4 gác lửng là gì?

Nhà cấp 4 là một dạng kết cấu một tầng đặc biệt. Diện tích xây dựng nhỏ hơn 100m2, chiều cao tối thiểu 2m5 và chiều cao tối đa 4m4. Với khoảng không gian xây dựng này, ngôi nhà có thể thoải mái chứa một gia đình nhỏ từ một đến hai thế hệ.

Nhà cấp 4 gác lửng là một loại nhà với diện tích 100 m2

Tuy nhiên, nếu gia đình phát triển đáng kể về quy mô hoặc một thành viên mới được sinh ra. Tại thời điểm đó, nhu cầu về không gian sống bổ sung bắt đầu tăng lên. Lựa chọn tốt nhất là xây nhà cấp 4 gác lửng.

Về bản chất, một ngôi nhà cấp 4 gác lửng vẫn tiếp tục được thi công chỉ với một tầng lầu. Tuy nhiên, nhà nước có thể mở rộng chiều cao giới hạn cho công trình tối đa là 5,5m. Một tầng giữa giữa sàn và trần nhà sẽ được thêm vào như một phần của cấu trúc nội thất của ngôi nhà. Tầng trung gian không được vượt quá 1% tổng diện tích sàn của tầng một. Và tầng lửng có chiều cao tối thiểu 80 mét.

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá bình dân mà đẹp đến khó tin

Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ khác để bạn tham khảo.

Mẫu 1: Nhà cấp 4 gác lửng có mái vát chéo 64m2

View nhìn từ bên ngoài khu nhà

Nhà cấp 4 gác lửng theo hình học cơ bản của hình hộp chữ nhật. Ngôi nhà rất đơn giản trong thiết kế của nó. Tuy nhiên, mặt tiền của ngôi nhà đã được thay đổi một chút.

Mẫu nhà gác lửng với diện tích 64 m2
Mẫu nhà gác lửng với diện tích 64 m2

Khung cửa chính và sân trước sẽ được cắt ngang bởi gờ vai màu nâu cam. Ngoài ra, nhà thầu sơn khung trực tiếp trên bức tường phía trước, làm tăng thêm vẻ ngoài đặc biệt của ngôi nhà.

Với diện tích xây dựng 64 m2. Khoảng sân trước của gia đình cũng được kiến ​​trúc sư chỉ định làm khu để xe hoặc sân vườn nhỏ.

Mẫu 2: Nhà ở cấp 4 gác lửng 48m2 kép 48m2

Nhìn từ bên ngoài vào dinh thự

Mang nét khỏe khoắn, đương đại. Nhiều gia chủ yêu thích phong cách hiện đại đã lựa chọn mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này.

Cũng giống như các phiên bản nhà cấp 4 khác. Khoảng không gian khiêm tốn trước nhà có thể làm sân vườn, bãi đậu xe. Một không gian chờ khiêm tốn cũng được bố trí trên bậc thềm khu vực sân trước. Trước khi bước vào dinh thự, du khách có thể dễ dàng thay giày dép đi trong nhà sang giày dép đi trong nhà.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng với diện tích 48 m2

Ngoài ra, dinh thự này có hệ thống mái kép, thường xuyên tạo ra sự phá vỡ mà không phổ biến ở các ngôi nhà khác. Đặc biệt, mái hiên phía trước đã được tạo kiểu giống như một chữ L. Nó chỉ tạo ra một khía cạnh đặc biệt và bất thường. Cả hai đều có tác dụng che mưa, gió và nắng chói chang khỏi nơi ở.

Việc kiến ​​trúc sư sử dụng gạch giả vân gỗ là một nét độc đáo khác của mái hiên. Nhờ đó, diện mạo của ngôi nhà được nâng cấp và hiện đại hơn.

Mẫu 3: Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái Thái đẹp

Sở hữu lô đất phù hợp xây dựng có diện tích lên đến 100m2. Tuy nhiên, chi phí xây dựng của chủ nhân chỉ từ 200 đến 300 triệu đồng. Thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái có gác lửng và sân vườn dưới đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngôi nhà dài 20 m, rộng 5 m. Tuy nhiên, chủ đầu tư chỉ lựa chọn xây dựng trên mảnh đất 75m2 do kinh phí xây dựng eo hẹp. Chủ nhà sử dụng phần diện tích còn lại làm sân vườn trước nhà. Một hàng rào bao quanh khu vườn để bảo vệ sự riêng tư và an ninh cho các thành viên trong gia đình. Mặt tiền có hệ thống cửa sắt thẳng hàng.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái Thái
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái Thái

Ngôi nhà sử dụng thiết kế mái Thái thông thường đã được thay đổi đáng kể để có hiệu lực. Hệ thống mái dưới của sảnh chính của gia đình hỗ trợ trong việc bảo vệ tiền sảnh khỏi gió và mưa. Đồng thời hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà. Ở một tỉnh có nhiều mưa và nắng quanh năm, điều này là hết sức quan trọng.

Để tăng thêm vẻ đẹp và sự hấp dẫn, gạch giả đá còn được sử dụng để ốp mặt tiền.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây.

Mẫu 4: Nhà cấp 4 gác lửng

Gác lửng hợp lý với khu vườn và hệ thống mái ngả đa chiều của những ngôi nhà cấp 4 mang đến một khu vực sinh hoạt đầy phong cách nhưng vô cùng độc đáo.

Mẫu 5 nhà cấp 4 gác lửng với kết hợp giữa chất liệu đá
Mẫu 5 nhà cấp 4 gác lửng với kết hợp giữa chất liệu đá

chịu ảnh hưởng của lối sống Châu Âu. Ngôi nhà mái thái có ống khói đóng vai trò là hệ thống thông gió của gia đình. Ngôi nhà lôi cuốn hơn đáng kể nhờ những viên gạch giả gạch bao quanh lối vào lớn.

Nhà cấp 4 gác lửng kết hợp giữa gỗ và kính
Mẫu 6: Nhà cấp 4 gác lửng kết hợp giữa gỗ và kính

Sử dụng những tấm kính khổng lồ ở mặt tiền chứ không phải là cấu trúc tường gạch thông thường. Ngôi nhà bốn tầng có gác lửng không tốn kém này toát ra một diện mạo hiện đại, tân tiến. Đặc biệt, hệ thống lối vào chính sang trọng hơn nhờ sử dụng kim loại, kính và giả gỗ.

Mẫu 7: Nhà cấp 4 gác lửng với tone tắng sang trọng
Mẫu 7: Nhà cấp 4 gác lửng với tone tắng sang trọng

Kiến trúc kiểu dân tộc. Chủ nhân tìm thấy sự yên tĩnh trong ngôi nhà cấp 4 hình chữ L có gác lửng này. Để đơn giản hơn cho gia chủ trồng cây ăn quả, hông bên trái có mái bằng và mái hiên thông thoáng.

Mẫu 8: Nhà cấp 4 có gắc lửng hiện đại
Mẫu 8: Nhà cấp 4 có gắc lửng hiện đại

Các thuật ngữ để đặc trưng cho ngôi nhà này là hiện đại, đặc biệt và phong cách. Mái giật cấp với nhiều kích thước đã được thiết kế. Mặt bằng gác lửng ba phòng ngủ này, có diện tích xây dựng hơi lệch tâm, cung cấp một diện tích sử dụng rộng rãi, lý tưởng cho các gia đình đông người.

Mẫu 9:  Nhà gác lửng cấp 4 điểm nhấn là phần mái
Mẫu 9: Nhà gác lửng cấp 4 điểm nhấn là phần mái

Mặt trước được lát gạch men xám. kết hợp với mái thái sơn trắng tinh tế có nhiều lớp. Những ai chiêm ngưỡng phong cách nhà này chắc chắn sẽ có một trải nghiệm khó quên.

Mẫu 10: Nhà gác lửng cấp 4 mái bằng
Mẫu 10: Nhà gác lửng cấp 4 mái bằng

Thiết kế nhà mái bằng đơn giản. Tuy nhiên, với các lô đất trên cao trên khu vực tầng lửng, mặt tiền tạo nên một nét đặc trưng riêng. Ngôi nhà hiện đại và trẻ trung hơn nhờ thiết kế của nó.

Nhà gác lửng với phong cách châu Âu
Mẫu 11: Nhà gác lửng với phong cách châu Âu

Vẫn sử dụng kiểu mái thái như cũ. Tuy nhiên, chủ sở hữu đã thành công khi tạo ra một sân nhỏ trên mái cổng phụ. Điều đó làm cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn đáng kể.

Nhà cấp 4 gác lửng với thiết kế nhiều cửa sổ
Mẫu 12: Nhà cấp 4 gác lửng với thiết kế nhiều cửa sổ

Thanh lịch, đơn giản và dù sao cũng khá quyến rũ Ngôi nhà kiểu mẫu này phù hợp với mô tả đó. Để tăng tính sang trọng và khả năng chống chịu thời tiết, mặt tiền được ốp bằng gạch với thiết kế bằng đá. cực kỳ thích hợp với thời hậu Việt Nam.

Tags: