Lưu Ý Khi Đeo Vòng Trầm Hương Là Gì?

Mua được vòng hợp với bản thân là một chuyện nhưng sử dụng làm sao để nó phát huy hết tác dụng của mình là việc khác. Nói đến vòng trầm hương, chúng ta cần lưu ý khi đeo vòng trầm hương và các tác dụng của trầm hương trong phong thủy. Trong phong thủy, […]

Đã cập nhật 12 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Lưu Ý Khi Đeo Vòng Trầm Hương Là Gì?

Mua được vòng hợp với bản thân là một chuyện nhưng sử dụng làm sao để nó phát huy hết tác dụng của mình là việc khác. Nói đến vòng trầm hương, chúng ta cần lưu ý khi đeo vòng trầm hương và các tác dụng của trầm hương trong phong thủy. Trong phong thủy, mỗi hành động, vật phẩm đều mang trong mình một ý nghĩa nhất định. Vòng trầm hương cũng không phải là ngoại lệ, chúng ta cần quan tâm từ những việc nhỏ nhất từ việc đeo như thế nào, sử dụng vòng ra sao, bảo quản như nào… Tất cả sẽ được, Mẹo Nhà  Sạch giải đáp qua bài viết Lưu ý khi đeo vòng trầm hương là gì này. 

Cách đeo vòng trầm hương đúng phong thủy
Cách đeo vòng trầm hương đúng phong thủy (Nguồn: Internet)

1.    Lưu ý về vị trí đeo vòng trầm hương

Lưu ý về vị trí đeo vòng trầm hương, mỗi bên sẽ có ý nghĩa khác nhau
Lưu ý về vị trí đeo vòng trầm hương, mỗi bên sẽ có ý nghĩa khác nhau (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi đeo vòng tay trầm hương đầu tiên mà người sử dụng cần quan tâm là vị trí đeo vòng. Trong phong thủy, mỗi một hướng đeo sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt, bên phải hay bên trái sẽ lại mang ý nghĩa khác nhau.

+ Khi đeo vòng trầm hương ở bên tay trái:

Ý nghĩa của việc đeo vòng tay trầm hương bên tay trái chính là sự tượng trưng cho hạnh phúc, thành công, uy quyền và giúp hút tài hút lộc. Vậy những nơi mang tính tôn nghiêm, lịch sự, có nguồn năng lượng tích cực dồi dào như: đền thờ, chùa, lễ cưới, gặp người lớn tuổi… Hoặc trong các cuộc hội họp quan trọng với cấp trên, lễ, khai trương,… cần mang bên trái. Theo quan niệm phong thủy, việc đeo bên trái sẽ thu hút may mắn, tài lộc.

+ Khi đeo vòng trầm hương ở bên tay phải:

Một lưu ý khi đeo vòng trầm hương bên tay phải chính là khi chúng ta mong muốn cầu bình an, hóa giải điềm gỡ, xua đuổi vận xui. Chính vì thế, hãy đeo vòng bên tay phải khi bạn tham gia vào các chuyến đi xa, tụ tập đông bạn bè, đến tòa, … Đặc biệt cần lưu ý nếu đi thăm mộ, đám ma, bệnh viện… Vì theo quan niệm, đeo bên phải sẽ giúp cải thiện vận xui, xua tan đi những nguồn năng lượng xấu đang muốn xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

2.    Lưu ý về số lượng hạt trên một chiếc vòng

Dựa vào quy luật luân hồi để tính số hạt cho vòng trầm hương
Dựa vào quy luật luân hồi để tính số hạt cho vòng trầm hương (Nguồn: Internet)

Trong phong thủy, mỗi con số đều có ý nghĩa quan trọng, vậy nên số hạt vòng trầm hương là điểm cần phải lưu ý tiếp theo. Về quy luật luân hồi, số lượng hạt khi đem chia cho 4 dư 1 là đẹp nhất, nếu tính theo “sinh- lão- bệnh- tử” nó sẽ rơi vào cửa “sinh”, ví dụ như 13, 17, 21, 25… từ đó chúng ta sẽ dựa theo kích thước cổ tay mà đo đếm ra số hạt. Ví dụ như vòng 108 hạt lại mang một ý nghĩa khác. Ở trong vũ trụ,  số 108 này là biểu tượng của sự tương quan giữa các hành tinh như 108 lần đường kính mặt trời sẽ là khoảng cách giữa mặt trời và trái đất; 108 đường kính mặt trăng sẽ là khoảng cách giữa mặt trăng và trái đất. Vì vậy tùy theo quan niệm phong thủy, mục đích sử dụng của mỗi người mà chúng ta sẽ chọn cho mình một chiếc vòng phù hợp.

3.     Lưu ý về cách bảo quản vòng trầm hương trong phong thủy

Vòng trầm hương là sản phẩm cao cấp nên nó không dễ hư hỏng, tuy nhiên không vì vậy mà chúng ta không chú ý bảo quản nó. Những lưu ý khi đeo vòng trầm hương và cách bảo quản như sau:

– Không được để vòng tiếp xúc trực tiếp hóa chất, chất tẩy hay dung dịch nặng mùi ví dụ như: kem dưỡng da, kem chống nắng, xà phòng, nước rửa chén, nước hoa,… Các chất này lâu ngày sẽ làm hư hỏng, mất mùi hương của vòng.

– Vì vòng trầm hương có dương khí cao, tính nóng nên không để người mang thai dùng, dễ xung huyết.

– Không nên cho vòng tiếp xúc với nước vì nước sẽ làm ảnh hưởng đến lượng tinh dầu có trong vòng.

– Số lượng vòng đeo trên cùng một tay không giới hạn, đó là tùy theo quan điểm tâm linh của mỗi người.

– Định kỳ, thường xuyên lau vòng bằng khăn khô, chuyên dụng.

4.     Đeo vòng trầm hương khi ngủ dành cho người hay gặp ác mộng

Đối với những người dễ gặp ác mộng, thì khi ngủ nên đeo vòng trầm hương hoặc đặt vòng trầm dưới gói. Bởi vì trầm hương có hương đặc trưng có tác dụng an thần, nhẹ nhàng nó sẽ giúp cải thiện khí huyết, giấc ngủ. Vòng trầm còn có thể phát ra mùi hương tùy vào thời tiết và nhiệt độ, do có chứa lượng tinh dầu nguyên chất bên trong. Thế nên người đeo vòng trầm có thể yên tâm, hương thơm của nó sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

5.     Phương pháp phân biệt vòng trầm hương thật giả

Cần lưu ý một chút về các sản phẩm vòng trầm hương, để tránh phí tiền. Hương thơm từ vòng trầm hương thật sẽ không quá gay gắt, nồng nàn nhưng nó sẽ là mùi thơm lâu và dễ chịu, vương vấn trong không khí. Không như những vòng giả, nó sẽ có mùi rất hắc, gây khó chịu, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng chóng mặt, buồn nôn, ngứa mũi. 

Một lưu ý khác về màu sắc, vòng thật sẽ có các vân gỗ nằm dọc, len lỏi trong các thớ gỗ nên sẽ có màu đậm và nhạt xen kẽ ở bên trong. Ngược lại, vòng trầm hương giả sẽ có màu đen hay nâu đen, nhìn đẹp mắt do được tẩm nhiều hóa chất tạo màu, nhưng lại không có lớp vân dầu trên gỗ.

Đây là các lưu ý cơ bản cần biết để khi đeo vòng trầm hương, nó sẽ phát huy hết công dụng của mình trong phong thủy, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho mọi người.