Các kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương cần biết

Vòng trầm hương vốn dĩ là một loại vật phẩm cao cấp được trưng bày và bán rộng trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, không chỉ ở trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội mà tại các cửa hàng, đa số đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này khiến […]

Đã cập nhật 11 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương cần biết

Vòng trầm hương vốn dĩ là một loại vật phẩm cao cấp được trưng bày và bán rộng trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, không chỉ ở trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội mà tại các cửa hàng, đa số đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này khiến người tiêu dùng khó để phân biệt đâu là thật đâu là hàng giả. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến sự lẫn lộn này vẫn là do sự thiếu hiểu biết về loại sản phẩm này của người tiêu dùng mới. Vậy nên sau đây Mẹo Nhà Sạch sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương để những khách hàng đang có ý định mua vòng trầm sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, tránh việc mua phải hàng kém chất lượng.

Kinh nghiệm phân biệt dựa vào màu sắc tự nhiên

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương đầu tiên chính là quan sát màu sắc bên ngoài của vòng trầm hương. Đây là một phương pháp đơn giản, nó chỉ đòi hỏi người mua vòng cần phải có sự tìm tìm hiểu và quan sát kỹ trước thông qua màu sắc. Vòng trầm hương thật sẽ có một màu nâu tự nhiên đặc trưng, không quá bóng bẩy như loại vòng tay giả. Vòng giả có xu hướng bóng bẩy màu sắc đậm hơn, do tẩm hóa chất nhiều, mục đích để nó trông đẹp hơn, thu hút người mua. Một điều đặc biệt khác là do hàm lượng tinh dầu bên trong nhiều, nên trên thân của vòng trầm hương sẽ có các vân xung quanh. 

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương đầu tiên chính là quan sát màu sắc của vòng thật kỹ
Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương đầu tiên chính là quan sát màu sắc của vòng thật kỹ (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương căn cứ vào mùi hương

Một kinh nghiệm khác cần lưu ý kỹ, chính là mùi hương đặc trưng xuất phát từ vòng. Như chúng ta đã biết, giá trị thực sự tạo nên sự riêng biệt của trầm hương không phải ở kiểu dáng xinh đẹp của nó mà do mùi hương đặc trưng của chính nó mang lại. Vì thế, có thể nói đây là kinh nghiệm quan trọng nhất. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt mùi hương của vòng trầm qua khứu giác. Nếu là vòng trầm thật và chưa từng được sử dụng qua, nó sẽ mang trong mình một hương thơm thiên nhiên dễ chịu, khiến người mua ngửi một lần sẽ khó quên được. Ngược lại, vòng tay trầm hương giả sẽ có một mùi nồng, ngửi lâu dễ gây gắt mũi. Nó có mùi hương đậm hóa chất là do người bán đã cho nhiều hương liệu tạo mùi trầm để giữ được hương lâu và đánh lừa người mua. Nếu là một người mua mới hoặc không thường xuyên, họ sẽ rất dễ mắc sai lầm nếu không chuẩn bị kỹ kiến thức.

Yếu tố quan trong nhất để phân biệt vòng trầm hương là dựa vào mùi hương
Yếu tố quan trong nhất để phân biệt vòng trầm hương là dựa vào mùi hương (Nguồn: Internet)

Xem xét về sự đồng bộ về cấu trúc bên trong và bên ngoài của vân gỗ để phân biệt

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương thứ ba khá chính xác mà người mua có thể áp dụng chính là quan sát sự đồng nhất của các thớ vân gỗ bên trong và ngoài. Để áp dụng được cách này, bắt buộc người mua phải tiến hành tách hạt làm hai ra và quan sát thật kỹ bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau đó, họ cần phải tiến hành so sánh các đường vân bên trong với bên ngoài hạt. Quan sát hai đường vân, xem chúng có giống nhau hay không, nếu giống thì đây là vòng thật. Còn ngược lại, ở vòng giả, các đường vân bị lệch nhiều. Tuy phương pháp này sẽ giúp khách hàng nhận biết rất chính xác mức độ thật giả của vòng, nhưng nó lại tốn kém và khiến vòng tay không còn nguyên vẹn như ban đầu. Vậy nên phương pháp này không được khuyến khích.

Kinh nghiệm thông qua sự đánh giá về trọng lượng

Vòng trầm hương đính kèm các loại đá sẽ hấp dẫn năng lượng may mắn, xua tan vận rủi tốt hơn
Vòng trầm hương đính kèm các loại đá sẽ hấp dẫn năng lượng may mắn, xua tan vận rủi tốt hơn (Nguồn: Internet)

Một kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương khác để phân biệt, chính là căn cứ vào trọng lượng của sản phẩm. Dựa vào hàm lượng tinh dầu bên trong, mà vòng trầm sẽ có trọng lượng khác nhau. Do sự tích tụ tinh dầu theo năm tháng nên hiển nhiên, trầm hương có độ tuổi càng lớn,  nó sẽ nặng hơn, khiến vòng trầm hương thật khá nặng và cứng cáp. Tuy nhiên phương pháp này cũng khá khó, bởi vì hiện nay, nhà sản xuất thường bổ sung thêm các vật liệu như chì, đồng,… để nâng trọng lượng của vòng giả cao hơn. Vậy nên người mua cần phải xem xét thật kỹ.                                                                                                                                                                                                                                                                             Để phát huy hết tác dụng của trầm hương trong phong thủy người ta sẽ tiến hành phối hợp thêm các loại sản phẩm đính kèm vào vòng. Tùy theo kiểu dáng thiết kế của vòng trầm hương, mà nó giá trị khác nhau. Người ta sẽ dựa vào nguồn gốc (thời gian hình thành trầm), tính chất (lượng tinh dầu bên trong), mẫu mã thiết kế và đá phong thủy kèm theo khác. Vậy nên vòng trầm hương có mức giá dao động từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng và hơn thế nữa, tùy nhu cầu sử dụng. Một yếu tố khác nữa dùng để quyết định giá trị của vòng chính là vòng gỗ trầm hương tự nhiên chìm trong nước sẽ có mức giá cao hơn so với các loại khác. Hiện tượng này xảy ra do yếu tố về tinh dầu, lượng tinh dầu càng cao vòng sẽ càng chìm trong nước.

Đây là các kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương cơ bản cần biết dành cho người mới hoặc ít thường xuyên mua vòng trầm hương. Nếu mọi người yêu thích sản phẩm này mà không biết mua vòng trầm hương ở đâu uy tín thì có thể tham khảo Nhang Trầm Sạch để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp về trầm hương.

  • Địa chỉ: 28 Bùi Tư Toàn, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM; 
  • Điện thoại/ Zalo: 0879 299 220; 
  • Website mua hàng: https://nhangtramsach.com/