Kích thước cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn

Cửa đi là sản phẩm thông dụng hiện nay. Nó thường được sử dụng để làm cửa ra vào, cửa nhà, cửa sổ hoặc cửa trước. Tuy nhiên, dù là loại cửa nào thì khi thi công cũng cần phải đúng kích thước và cân đối. Việc sở hữu một chiếc cửa có kích thước […]

Đã cập nhật 13 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Kích thước cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn

Cửa đi là sản phẩm thông dụng hiện nay. Nó thường được sử dụng để làm cửa ra vào, cửa nhà, cửa sổ hoặc cửa trước. Tuy nhiên, dù là loại cửa nào thì khi thi công cũng cần phải đúng kích thước và cân đối. Việc sở hữu một chiếc cửa có kích thước chuẩn sẽ mang đến sự cân đối, phù hợp với không gian và còn có giá trị về mặt phong thủy. Bài viết tư vấn chung dưới đây sẽ gợi ý kích thước phù hợp cho cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn.

>> Xem thêm:

1. Cửa đi 1 cánh mở ra vào là gì?

Cửa là một phần của không gian thiết kế đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Trong kiến trúc, cửa còn mang giá trị thẩm mỹ, mang đến sự cân đối, chỉnh trang cho không gian. Thiết kế của cửa có thể cung cấp giải pháp tốt nhất cho cái nhìn tổng thể của ngôi nhà.

cửa đi chính 1 cánh

Cửa đi 1 cánh là loại cửa có chiều rộng nhỏ, thường được để ngỏ hoặc mở hất. Loại cửa này thường được sử dụng ở hầu hết các vị trí cần sử dụng như: cửa ban công, cửa phòng làm việc, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh… Cửa thường di chuyển quanh một trục (trụ hoặc cột) và có bản lề để điều chỉnh vị trí của cửa.

Cửa đi chính đẹp

Bạn có thể lựa chọn loại cửa phù hợp với mình tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và không gian lắp đặt. Điều quan trọng là phải biết lựa chọn đơn vị cung ứng cửa uy tín, trách nhiệm và có thương hiệu.

2. Kích thước tiêu chuẩn thường được làm cho cửa đi 1 cánh

Kích thước cửa đi 1 cánh với thiết kế cân đối và không gian

Tùy vào vị trí và không gian đặt cửa mà kích thước của cửa 1 cánh cũng khác nhau, ngoài ra còn phải cân đối với các cửa còn lại. Để các bạn dễ hình dung tôi xin đưa ra một vài ví dụ.

  • Cửa đơn của phòng tắm nằm cạnh cửa: nếu cửa cao 2200mm thì cửa phòng tắm cũng phải ở độ cao tương đương để tránh cửa thấp nhìn thấy cửa cao.
  • Cửa một cánh giữa các tầng: khi các tầng khác nhau ở cùng một phía thì kích thước phải giống nhau. Tránh tình trạng to nhỏ, cao thấp không thống nhất khi nhìn sẽ làm mất mỹ quan của ngôi nhà.
cửa chính giả gỗ

Kích thước cho khả năng sử dụng và thuận tiện

Khi chọn kích thước của cửa đơn, bạn cũng cần chú ý đến chức năng và sự tiện lợi khi sử dụng. Về chức năng như di chuyển đồ đạc ra vào, nếu bạn chọn kích thước quá nhỏ sẽ rất khó khăn trong việc chở đồ lớn. Về mặt tiện lợi khi đóng mở, nếu kích thước cửa quá lớn thì mỗi lần đóng mở sẽ khó khăn hơn, đồng thời cũng chiếm nhiều diện tích khi đóng mở.

cửa gỗ chính đẹp

Kích thước cửa đi chính 1 cánh theo lỗ ban

Khi lựa chọn kích thước cửa đi 1 cánh không thể bỏ qua yếu tố chọn kích thước theo lỗ ban phong thủy. Vì vậy khi lựa chọn, bạn có thể kiểm tra và chọn kích thước tham khảo sau đây.

Vị trí cửaRộng lỗ banCao lỗ banRộng ô chờCao ô chờ
Cửa vệ sinh69019508002000
Cửa vệ sinh69021508002100
Cửa phòng ngủ81021509102200
Cửa phòng ngủ88021509802200
Cửa phòng ngủ1060235011602400

Qua những chia sẻ về cửa đi là gì trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, Meonhasach giới thiệu đến bạn Tostem, đơn vị cung ứng cửa đi uy tín tại Việt Nam.

Tags: