“Hô biến” phòng khách trông ngăn nắp và ấm cúng hơn để đón Tết

Tết sắp đến rồi, bạn đã có kế hoạch tân trang lại không gian nội thất cho ngôi nhà của mình chưa? Nếu chưa thì sau đây là một vài mẹo nho nhỏ, giúp không gian phòng khách của bạn ngăn nắp và ấm cúng hơn nhiều. Phòng khách luôn được ví như trái tim […]

Đã cập nhật 24 tháng 8 năm 2023

Bởi hanguyen

“Hô biến” phòng khách trông ngăn nắp và ấm cúng hơn để đón Tết

Tết sắp đến rồi, bạn đã có kế hoạch tân trang lại không gian nội thất cho ngôi nhà của mình chưa? Nếu chưa thì sau đây là một vài mẹo nho nhỏ, giúp không gian phòng khách của bạn ngăn nắp và ấm cúng hơn nhiều.

Phòng khách luôn được ví như trái tim của ngôi nhà và là nơi được chú trọng trang hoàng nhất trong ngày Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều đồ trang trí, hoặc sắp xếp nội thất không ngăn nắp đôi khi sẽ biến phòng khách của bạn thành một “kho chứa đồ”.

Sau đây là một vài lưu ý về việc bố trí đồ nội thất để tận dụng không gian khoảng trống trong phòng khách sao cho hiệu quả, giúp phòng khách của bạn ngăn nắp và sang trọng hơn vào dịp Tết nhé.

Thêm công năng cho những khoảng trống

Khi có khoảng trống trong một không gian nào đó, chúng ta thường có xu hướng trang trí hoặc cố gắng lấp nó đi. Có thể là bằng một chậu cây, đồ trang trí…. Cách này không sai, tuy nhiên, để tránh lãng phí diện tích, các bạn có thể bổ sung thêm công năng sử dụng vào cho chúng. Ví dụ như gầm cầu thang có thể tận dụng làm nơi để sách, kệ đồ…

Cầu thang hoặc gầm cầu thang ở các công trình nhà lô, thường khá lộ. Vì vậy, việc tận dụng ” lợi thế ” của chúng, bạn hoàn toàn có thể decor góc thang của mình thành điểm nhấn cho phòng khách.
Đây là một trong những cách tận dụng không gian trống vô cùng thông minh và hữu ích. Thay vì một tiểu cảnh nhân tạo, bạn có thể sở hữu một giá sách gọn và hợp lý đến thế này.

Chú ý tới các loại kệ để đồ trang trí

Kệ để đồ, như tủ, đợt gỗ hay kệ TV là những đồ không thể thiếu trong phòng khách. Tùy theo diện tích và hình dạng của căn phòng, mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau cho từng loại đồ nội thất này. Có một lưu ý nhỏ khi bạn định chọn mua hay tự DIY một kệ để đồ hoặc kệ TV: hãy lưu ý đến những món đồ mà bạn định đặt lên đó, điều đó sẽ quyết định đến hình dáng và kích thước của chúng.

Một giá sách DIY rất tương ứng với bức tường gạch thô mộc phía sau. Những giá để đồ có phong cách như thế này, sẽ rất hợp với đồ trang trí loại mộc bản, gốm hoặc sách. Chất liệu và độ tương ứng về style sẽ tạo nên sự hài hòa và ấm cúng cho không gian tiếp khách của bạn.
Một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong gian phòng khách hiện đại, đó là TV. Đi kèm với nó là kệ TV. Tùy theo diện tích và hình dạng phòng khách, TV có thể gắn tường và kệ TV cũng có vô cùng nhiều dạng khác nhau.

Lựa chọn đồ nội thất để tạo cảm giác cân bằng

Sự sang trọng và ấm cúng của một phòng khách, không chỉ trong ngày Tết, mà còn ở cả những ngày thường. Được thể hiện qua tính cân bằng.

Sự động điệu về phong cách thiết kế của tất cả những món đồ trong phòng khách rất quan trọng. Bạn chọn decor chủ đạo theo phong cách nào, đồ nội thất sẽ phải đi theo phong cách, hoặc hơi hướng đó.

Trong gian phòng khách hiện đại, ngoài sofa, ghế thì TV chính là thiết bị ( hay đồ nội thất ) không thể thiếu ở bất kì gia đình nào. Vậy làm sao để tạo ra sự cân bằng.

Hãy chú ý đến 2 yếu tố sau:

  • Thiết kế tối giản

Tối giản đang là xu hướng thiết kế khá thịnh hành hiện nay, đặc trưng của style này là sự đơn giản trong đường nét thiết kế, tạo lên tổng thể không gian gọn gàng, tinh tế và đầy sang trọng.

  • Hiện đại và tinh tế

Ngoài thiết kế tối giản, để đạt cân bằng, cần nhiều đến sự tinh tế trong thiết kế của các món đồ nội thất.

Ví dụ ở chiếc ghế này, mọi đường nét đều đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Sự thoải mái khi được ngả lưng trên nó là không thể phủ nhận.

 Chân đỡ cổ điển với khung kim loại vững chắc tạo cho bạn cảm giác rằng, đây là một tác phẩm hội họa chứ không còn là một thiết bị điện tử vô hồn nữa. Đầy tiện nghi và thẩm mỹ, đúng là một mẫu TV hoàn hảo về thiết kế.

Tuy nhiên, không gian cũng cần được thở

Tấc đất tấc vàng, điều đó là đúng. Nhưng đôi khi ta cũng cần dành cho không gian những khoảng để thở. Cố lấp đầy những khoảng trống có lẽ không phải lựa chọn ổn. Dành ra đôi chút khoảng trống, để tìm lại sự cân bằng trong thị giác và không khí sẽ giúp phòng khách của bạn hoàn hảo nhất.

Trên đây là một số mẹo và lưu ý nho nhỏ có thể giúp phòng khách của bạn ngăn nắp và ấm cúng hơn trong dịp Tết này !

Nguồn: https://www.nguyenkim.com/ho-bien-phong-khach-trong-ngan-nap-va-am-cung-hon-de-don-tet.html

Tags: