Chi phí sửa chữa hoặc thay thế trần nhà

Bạn muốn biết chi phí thay thế hoặc sửa chữa trần nhà là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp bảng phân tích giá theo vật liệu và nhân công, tính theo mét vuông. Điều này giúp cho bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể dễ dàng tính toán một con […]

Đã cập nhật 21 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Chi phí sửa chữa hoặc thay thế trần nhà

Bạn muốn biết chi phí thay thế hoặc sửa chữa trần nhà là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp bảng phân tích giá theo vật liệu và nhân công, tính theo mét vuông. Điều này giúp cho bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể dễ dàng tính toán một con số trước khi thuê một người thợ.

Chi phí sửa chữa trần nhà là bao nhiêu?

Chi phí thay thế trần nhà trung bình là khoảng £ 400 – £ 1000 , tùy thuộc vào kích thước của căn phòng và loại trần mà bạn lắp đặt.

Công việc sửa chữa hoặc thay thế trần nhà của bạn có thể đòi hỏi một thợ chuyên nghiệp, với chi phí khoảng £ 150 – £ 200 mỗi ngày.

Kích thước của trần nhà sẽ là một yếu tố chính quyết định chi phí sửa chữa hoặc thay thế. Kích thước cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian thực hiện công việc. Nếu trần nhà được làm từ tấm thạch cao (vách thạch cao) thì công việc sẽ nhanh chóng hơn so với việc bạn xử lý phào chỉ và trần thạch cao ở một cơ sở cũ.

Những loại trần này cực kỳ mỏng manh và cần được xử lý cẩn thận để tránh bị hư hại hoặc sập thêm. Giá sửa chữa hoặc thay thế chúng cũng cao hơn so với trần thạch cao do tính chất chuyên dụng của vật liệu và yêu cầu chuyên môn để xử lý chúng.

Trần thạch cao tương đối đơn giản để giải quyết về sửa chữa hoặc thay thế. Vật liệu có kích thước dài 2,4m x 1,2m và khá chắc chắn nên việc xử lý dễ dàng đủ với hai người. Tuy nhiên, phào chỉ và trần thạch cao đòi hỏi một số kinh nghiệm và cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn để tránh làm tình hình tồi tệ hơn.

Để sửa chữa trần thạch cao là:

  • Tấm thạch cao tiêu chuẩn 12mm (2400mm x 1200mm) £ 6- £ 7
  • Vít tường thạch cao 38mm (hộp 500) £ 8
  • 90m băng scrim cuộn (50mm) £ 3
  • 25kg thạch cao £ 6

Tình trạng hiện tại của trần nhà và mức độ cần phải sửa chữa hoặc thay thế sẽ quyết định lượng thời gian và vật liệu cần thiết để hoàn thành công việc. Ví dụ, một lỗ hổng lớn hoặc hư hỏng do nước sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn là lấp đầy một lỗ hổng từ đèn chiếu đã loại bỏ.

Thay thế toàn bộ trần nhà sẽ bao gồm việc dỡ bỏ cấu trúc cũ, loại bỏ chất thải và phục hồi trần bằng tấm thạch cao mới. Nếu bất động sản là một tòa nhà đã được liệt kê, thì việc thay thế tương tự sẽ được yêu cầu theo sự đồng ý của tòa nhà đã niêm yết, do đó, việc loại bỏ thanh chắn và trần thạch cao sẽ yêu cầu dịch vụ của một người thợ chuyên môn quen thuộc với loại vật liệu ban đầu này và ứng dụng của nó.

Cũng như chi trả cho kỹ năng và kiến ​​thức của người thợ, quá trình này kéo dài hơn và tốn nhiều công sức hơn so với trát và trát khô hiện đại. Bạn phải trả gấp một lần rưỡi đến hai lần cho các phương pháp truyền thống như bạn sẽ trả cho các lựa chọn thay thế hiện đại. Tuy nhiên, mỗi công việc sẽ cần được đánh giá và báo giá tùy theo nhu cầu sửa chữa và vật liệu liên quan.

Chi phí cung cấp

Giá thạch cao có sẵn ở dạng tấm 2400mm x 1200mm hoặc đôi khi là 1800mm x 900mm và có nhiều độ dày khác nhau. Có thể mua loại có cạnh vuông, cạnh thon, chống ẩm, chống cháy và các biến thể âm học. Tấm thạch cao tiêu chuẩn dày 12,5mm 2400mm x 1200mm có giá trung bình £ 6- £ 7 .

Vít vách thạch cao hoặc là phốt phát đen hoặc kẽm sáng chống ăn mòn và có nhiều loại chiều dài và có thể có giá từ £ 5 – £ 10 cho một hộp 500.

Nếu có thể gắn bản sửa chữa vào một thanh giằng trần hiện có, thì điều này là tốt hơn ngay cả khi nó có nghĩa là mở lỗ một chút để chạm tới nó. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn cần thiết vì một thanh gỗ có thể được cố định vào các thanh giằng ở hai bên của lỗ và miếng thạch cao sửa chữa được gắn vào các thanh gỗ này. Một tấm gỗ có kích thước 25mm x 50mm sẽ có giá dưới 1 bảng Anh mỗi mét.

Băng keo Scrim được sử dụng để tăng cường bất kỳ mối nối nào trước khi thi công lớp hoàn thiện trát mỏng. Nó là một lưới gia cố bằng sợi thủy tinh và có giá khoảng £ 5 – £ 6 cho một cuộn 90m băng rộng 50mm.

Một bao thạch cao 25kg sẽ có giá khoảng £ 5 – £ 10 .

Các công cụ cần thiết để sửa chữa trần nhà bị nứt là:

LOẠI CÔNG CỤCHI PHÍ TRUNG BÌNH
Thước dây (5m-10m)£ 5- £ 30
Trát trát£ 8- £ 80
Nền tảng / bậc thang làm việc£ 60- £ 200
Stanley dao£ 5- £ 10
Máy khoan với chức năng tuốc nơ vít£ 25- £ 200
Mức tinh thần£ 10- £ 20
Cây bút chì£ 2- £ 5
Cưa gỗ£ 5- £ 20
Tấm nhựa£ 3 – £ 5

Thiết bị an toàn luôn được khuyến cáo khi thực hiện bất kỳ loại công việc DIY nào và nên mang những thứ sau:

  • Kính bảo hộ £ 2- £ 15
  • Mặt nạ chống bụi £ 1- £ 5 mỗi chiếc

Chi phí bổ sung

Có thể khó hòa hợp việc sửa chữa vào phần còn lại của trần nhà hoặc phần còn lại của căn phòng. Các khu vực mới trát và sơn có xu hướng nổi bật và có thể cần trang trí phần còn lại của trần và tường.

Nếu bạn quyết định thực hiện công việc này như một dự án DIY, thì chi phí sẽ bao gồm những điều cơ bản.

Việc thuê một người trang trí sẽ tốn trung bình 130-170 bảng mỗi ngày.

Nếu tường cũng như trần bị hư hại, thì có thể cần phải trát lại toàn bộ căn phòng. Thuê một thợ thạch cao để thực hiện công việc sẽ tốn từ £ 150- £ 200 mỗi ngày. Trát tường là một công việc đòi hỏi kỹ năng cao và không được khuyến khích như một công việc tự làm.

Có thể cần phải di chuyển các phụ kiện đèn để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế trần và việc này cần được thực hiện bởi một thợ điện có chuyên môn. Chi phí để thuê một thợ điện cho loại công việc này sẽ vào khoảng £ 35- £ 50 mỗi giờ.

Máy Tính Phân Tích Chi Phí

Chi phí lao động và khung thời gian

Để sửa chữa hoặc thay thế trần nhà sẽ cần đến dịch vụ của thợ thạch cao và nhân công. Việc lắp đặt các tấm thạch cao thường là công việc của hai người vì vậy sẽ cần ngân sách để có thêm một đôi tay.

Một người thợ thạch cao sẽ tính phí khoảng £ 150- £ 200 mỗi ngày với một nhân công có giá £ 80- £ 100 mỗi ngày. Việc thay toàn bộ trần nhà chỉ mất không quá một ngày nếu công việc diễn ra suôn sẻ và không có vấn đề gì khuất tất.

Việc sửa chữa trần nhà bị nứt có thể được thực hiện trong vài giờ và có thể có giá chỉ cho một sửa chữa nhỏ thay vì mức giá trong ngày. Mức giá trung bình theo giờ sẽ nằm trong khoảng £ 15- £ 20 mặc dù nó phụ thuộc vào vị trí trong Vương quốc Anh, kinh nghiệm của thợ thạch cao và mức độ công việc yêu cầu. Một số thợ thạch cao tính phí theo đồng hồ nên hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang bị tính phí như thế nào trước khi thống nhất giá.

Làm thế nào để giảm chi phí

Nếu có trần cũ cần được dỡ bỏ, đây là điều mà chủ nhà có thể tự làm để giảm chi phí nhân công. Bao nhiêu công việc bạn sẵn sàng tự làm sẽ phụ thuộc vào mức độ tự tin của bạn đối với nhiệm vụ và liệu bạn có thực sự tiết kiệm tiền bằng cách làm như vậy hay cuối cùng trả thêm tiền cho một nhân viên giao dịch để sửa chữa bất kỳ sai lầm nào bạn có thể mắc phải.

Loại bỏ trần nhà là một công việc rất lộn xộn và việc chuẩn bị tốt là rất quan trọng để tránh làm ảnh hưởng đến tổng thể công việc. Trám phòng bằng cách dán tấm nhựa lên các bức tường bên trong là bước đầu tiên tốt. Bạn cũng nên đặt một tấm chắn bụi nặng và dán vào chân tường để bảo vệ sàn nhà và để bất kỳ cửa sổ nào mở sẽ giúp các đám bụi phân tán nhanh hơn.

Đương nhiên, tất cả đồ đạc nên được dọn ra khỏi phòng và bất cứ thứ gì không thể lấy ra ngoài nên được che đậy và bảo vệ càng nhiều càng tốt. Dành thời gian chuẩn bị phòng trước sẽ giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp sau khi công việc hoàn thành. Việc hạ trần sẽ không mất quá hai giờ nếu không có vấn đề gì xảy ra.

Điều gì có thể làm tăng chi phí?

Một số vấn đề có thể nảy sinh là việc tìm kiếm sợi amiăng trong trần nhà có kết cấu hoặc tấm xi măng amiăng đôi khi có thể được tìm thấy trong các ngôi nhà trước chiến tranh.

Việc loại bỏ bất cứ thứ gì có chứa amiăng cần phải có chuyên gia được cấp phép và đủ điều kiện để ngăn ngừa nguy hiểm cho sức khỏe và việc ốp trần bằng vách thạch cao có khả năng tốt hơn và rẻ hơn.

Các tài sản cũ đôi khi có lớp trát thạch cao hoặc hoa hồng trần cần được loại bỏ cẩn thận nếu được giữ lại. Các phần bị hư hỏng có thể được sửa chữa bởi các chuyên gia nhưng chi phí cho việc này là khoảng £ 60- £ 65 cho mỗi mét.

Nguồn: https://www.priceyourjob.co.uk/ceiling-repair-cost/