Đốt trầm hương có tác dụng gì đối với sức khỏe người dùng

Trầm hương được biết đến là một loại gỗ quý giá, bởi nguồn gốc xuất xứ cũng như công dụng mà nó đem lại. Một trong những cách để người ta sử dụng trầm hương là đốt chúng. Việc đốt trầm hương sẽ giúp hương thơm của nó lan tỏa mạnh mẽ. Vậy đốt trầm […]

Đã cập nhật 9 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Đốt trầm hương có tác dụng gì đối với sức khỏe người dùng

Trầm hương được biết đến là một loại gỗ quý giá, bởi nguồn gốc xuất xứ cũng như công dụng mà nó đem lại. Một trong những cách để người ta sử dụng trầm hương là đốt chúng. Việc đốt trầm hương sẽ giúp hương thơm của nó lan tỏa mạnh mẽ. Vậy đốt trầm hương có tác dụng gì? Đây có phải là cách so với cách sử dụng vòng trầm hương hiệu quả hơn?

Nhang trầm hương sạch thường dùng trong các dịp dâng hương cho ông bà tổ tiên
Nhang trầm hương sạch thường dùng trong các dịp dâng hương cho ông bà tổ tiên (Nguồn: Internet)

Trầm hương với mối liên hệ về phong thủy

Gỗ trầm hương dùng để sản xuất ra các loại trầm hương đốt
Gỗ trầm hương dùng để sản xuất ra các loại trầm hương đốt (Nguồn: Internet)

Đốt trầm hương có tác dụng gì đối với sức khỏe của người sử dụng nó

Trước khi tìm hiểu về việc đốt trầm hương có tác dụng gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm của nó để biết tác dụng của trầm hương trong phong thủy là như thế nào?

Trầm hương đặc biệt được sinh ra từ trên thân của cây dó. Bởi vì phải hứng chịu sự tổn thương bởi gió, kiến, côn trùng đục khoét. Nên cây dó sẽ tự tiết ra một lớp nhựa, lớp nhựa đó sẽ tích tụ vào chỗ “vết thương” và qua năm tháng trầm hương hình thành. Gần đây, con người đã bắt đầu nghiên cứu và phát hiện ra cơ chế riêng hoạt động và biết cách tự tạo ra trầm hương một cách nhân tạo. Họ sẽ tạo ra vết thương trên thân cây dó bằng cách khoan, rồi tiêm axit và vi sinh vào chỗ vết thương đó. Sau cùng, trầm hương sẽ hình thành và người ta sẽ thu hoạch.

Chính bởi trầm hương được hình thành một cách “ngẫu nhiên”, nó là sự tích tụ của thiên nhiên. Vậy nên con người tin rằng, trầm hương mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt. Đây là một loại gỗ, tự tạo ra hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi vào lại giúp tinh thần được thư thái, an bình. Chính bởi thế, nó hiển nhiên đã trở thành một trong những vật phẩm từ thiên nhiên có giá trị cao.

Trầm hương là một thần dược cho sức khỏe

Tinh dầu hoàn toàn thiên nhiên được chiết xuất từ trầm hương, người ta dùng nó để xông và thiền định
Tinh dầu hoàn toàn thiên nhiên được chiết xuất từ trầm hương, người ta dùng nó để xông và thiền định (Nguồn: Internet)

Không phải do tự nhiên mà yếu tố tâm linh lại được người ta gán định vào trầm hương. Mà chính nó mang lại một công dụng thật sự trong y học đối với người dùng. Trầm hương đại diện cho đất trời, hương thơm của nó mang đến sự ấm áp, yên bình, một mùi vị đặc trưng của thiên nhiên. Đốt trầm hương có tác dụng gì mà nó làm cho người ngửi phải vương vấn, khó quên. Trầm hương được cho là sản phẩm giúp mang lại sức khỏe dồi dào cho người sử dụng và nó được mệnh danh là một thần dược cho sức khỏe. Theo y học cổ trầm hương có mùi thơm, tính ấm, vị cay, tất cả những điều này rất có lợi với các bài thuốc dùng để trị các bệnh liên quan đến dạ dày, thận, tim, đau tức, hen suyễn…

Vậy đốt trầm hương có tác dụng gì? Hương thơm của trầm sẽ sinh ra và giúp điều hòa khí huyết, an thần, giảm đau đầu. Đối với người thường xuyên đau đầu và mất ngủ, hương của trầm sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, giúp chúng ta có thể ngủ sâu hơn. 

Như khoa học đã chứng minh rằng việc xông tinh dầu trầm hoặc đốt các loại trầm hương sẽ giúp giảm mệt mỏi, áp lực, căng thẳng và giúp an thần, đầu óc sảng khoái, dễ ngủ sau một ngày làm việc dài. Bởi vì bên trong trầm hương chứa các hoạt chất như: benzoyl acetone 26%, metoxy benzalacetone 53%, tecpen ancol 11%, và còn có cả acid cinnamic. Đây là những chất rất có lợi trong việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh viêm nhiễm khuẩn. Hay có thể nói, nó có tính kháng khuẩn cao, giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh liên quan đến hệ hô hấp đang ngày một diễn biến phức tạp và lan rộng như hiện nay, thì sử dụng trầm hương đốt sẽ giúp xông nhà cửa, thanh lọc không khí, giúp phổi khỏe mạnh hơn.

Đây là bài viết về đốt trầm hương có tác dụng gì. Hy vọng rằng bài viết đã giải thích những lý do vì sao đốt trầm hương lại có lợi và được người ta ưa chuộng sử dụng. Ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương đốt rất dễ sử dụng, giá cả hợp lý, đa dạng, người tiêu dùng có thể tin tưởng, lựa chọn. Tham khảo các sản phẩm về trầm hương đốt tại  Nhang trầm sạch – 28 Bùi Tư Toàn, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM, điện thoại: 0879 299 220