Đổi gió với các công thức nấu lẩu ếch lạ miệng, thơm ngon

Thịt ếch đang trở nên ngày càng phổ biến bởi hương vị thơm ngon, thịt săn chắc nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng khi cung cấp một số chất như natri, kali, sắt,… rất tốt cho cơ thể. Thịt ếch dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, điển hình là các món lẩu. […]

Đã cập nhật 2 tháng 12 năm 2024

Bởi hanguyen

Đổi gió với các công thức nấu lẩu ếch lạ miệng, thơm ngon

Thịt ếch đang trở nên ngày càng phổ biến bởi hương vị thơm ngon, thịt săn chắc nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng khi cung cấp một số chất như natri, kali, sắt,… rất tốt cho cơ thể. Thịt ếch dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, điển hình là các món lẩu. Vì vậy,bạn hãy tham khảo những cách nấu lẩu ếch sau để vào bếp trổ tài ngay nhé. 

Tổng hợp những món lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn

  • Lẩu ếch lá giang
  • Lẩu ếch măng chua cay
  • Lẩu ếch lá lốt
  • Lẩu ếch om chuối đậu
  • Lẩu ếch sa tế cay
  • ….

Cách nấu lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu

  • Thịt ếch: 700g
  • Măng chua: 300
  • Rau ăn kèm tùy sở thích (đậu bắp, rau muống bào, bắp cải,…)
  • Cà chua: 2 quả
  • 1,2 lít nước hầm xương heo
  • 4 thìa nước cốt me
  • 1 thìa sa tế
  • 300g hành tím băm
  • 30g tỏi băm
  • Rau mùi
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp thịt ếch

  • Trộn thịt ếch với 15g tỏi băm, 15g hành tím băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 1 thìa cà phê tiêu. Để thịt nghỉ nửa tiếng

Bước 2: Xào ếch cùng măng

  • Rửa măng sạch, vắt ráo.
  • Cắt cà chua thành múi cau.
  • Phi thơm tỏi và hành băm. Sau đó, cho măng, cà chua và 1 thìa đường vào, đảo đều đến khi mềm.

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Thêm thịt ếch và 1,2 lít nước hầm xương vào nồi.
  • Nêm 4 thìa nước cốt me, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa sa tế (có thể điều chỉnh theo khẩu vị).
  • Khi nước sôi, cho thêm ớt sừng, rau mùi và hành lá để món ăn thêm hấp dẫn là bạn đã hoàn thành. Thưởng thức cùng rau ăn kèm và nước mắm ớt sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà của món lẩu bạn nhé.

Cách nấu lẩu ếch om chuối đậu

Nguyên liệu:

  • Thịt ếch: 1.5kg 
  • Thịt ba chỉ: 0.5kg
  • 2 miếng đậu hũ chiên sẵn đã cắt miếng vừa ăn
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Lá lốt, lá tía tô, hành lá
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: mắm tôm, cơm mẻ, bột nghệ, hạt nêm, bột canh, bột ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lá lốt và lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc, ngâm nước muối chanh, rồi chần sơ với nước sôi để loại bỏ vị chát.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Ướp thịt ếch với hành tím, tỏi băm, nửa muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm và nửa muỗng cà phê bột ngọt trong 20 phút.

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Phi thơm hành tỏi, cho chuối xanh vào xào với gia vị.
  • Thêm thịt ba chỉ rang và thịt ếch đã ướp, đảo đều.
  • Đổ 1 lít nước sôi, cho đậu hũ vào, đun nhỏ lửa trong 20-30 phút.
  • Nêm mắm tôm, cơm mẻ vừa ăn, thêm lá lốt, tía tô và hành lá rồi tắt bếp. Cho nước lẩu vào nồi điện và nhúng lần lượt các nguyên liệu ăn kèm như rau, đậu,..

Mùa đông đã gần kề, cùng nhau quây quần và thưởng thức món lẩu ếch đậm đà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Qua 2 công thức chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ giúp bạn chế biến được món lẩu ếch chuẩn vị.