Diệt kiến chúa đúng cách và hiệu quả

Kiến là loài vật gây hại và có thể xâm nhập vào nhà hoặc sân của bạn. Nếu chỉ giết những con kiến ​​mà bạn nhìn thấy sẽ không giúp giải quyết được vấn đề gì. Cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn đàn kiến là diệt kiến ​​chúa. Bạn đã biết cách diệt kiến […]

Đã cập nhật 12 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Diệt kiến chúa đúng cách và hiệu quả

Kiến là loài vật gây hại và có thể xâm nhập vào nhà hoặc sân của bạn. Nếu chỉ giết những con kiến ​​mà bạn nhìn thấy sẽ không giúp giải quyết được vấn đề gì. Cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn đàn kiến là diệt kiến ​​chúa. Bạn đã biết cách diệt kiến hiệu quả chưa? Hôm nay Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn 2 phương pháp diệt kiến chúa hiệu quả và đơn giản nhất trong bài viết dưới đây. 

Phương pháp 1: Tìm tổ để dễ dàng diệt kiến chúa

Bước 1: Xác định kiến chúa. 

Tùy thuộc vào loài kiến, kiến ​​chúa có thể dễ dàng hoặc khó nhận biết. Ở một số loài, kiến ​​chúa lớn hơn nhiều so với các loài kiến ​​khác trong đàn. Tuy nhiên, cách dễ nhất để phát hiện kiến ​​chúa là tìm kiến ​​có cánh. Kiến chúa ở hầu hết các loài sẽ có cánh vào một thời điểm nào đó trong đời. Ngoài ra, kiến chúa có phần ngực (phần giữa của cơ thể) lớn hơn các loài kiến ​​khác.

Bước 2: Tìm tổ. 

Bạn có thể cần phải tìm tổ để có thể diệt kiến chúa. Vị trí của tổ phụ thuộc vào loại kiến. Một số kiến ​​lập tổ trong gỗ hoặc sàn nhà của bạn. Những con kiến khác sẽ ở trong nhà kho, bầu đất hoặc vườn. Một số kiến ​​sẽ ở trên các ngọn đồi xung quanh sân của bạn. 

Đừng giết kiến ​​nếu bạn không biết tổ ở đâu. Hãy lần theo dấu vết kiến ​​về tổ.

Bước 3: Phá tổ để tìm kiếm kiến chúa. 

Đôi khi, bạn có thể bắt gặp kiến ​​chúa xung quanh tổ. Để cố gắng và thúc giục kiến ​​chúa ra ngoài, hãy xô ngã đồi kiến ​​hoặc phá vỡ tổ bằng cách nào đó. Nếu bạn nhìn thấy kiến ​​chúa, hãy giết ngay. 

Hãy cẩn thận khi kiến ​​chúa xuất hiện để không bị cắn. Không bao giờ sử dụng phương pháp này với kiến ​​lửa.

Phương pháp 2: Sử dụng phương pháp tự nhiên

Bước 1: Sử dụng nước nóng. 

Một cách tự nhiên mà bạn có thể thử để giết kiến ​​chúa là sử dụng nước để rửa trôi đàn kiến. Bắt đầu với khoảng 2-3 gallon nước sôi. Đổ trực tiếp lên đồi kiến. Điều này sẽ giết chết bất kỳ con kiến ​​nào mà nước nóng chạm vào, bao gồm cả kiến ​​chúa. 

Bước 2: Thử hàn the. 

Pha dung dịch hàn the hoặc axit boric và một chất có đường có thể giúp tiêu diệt kiến, kể cả kiến ​​chúa. Trộn ¾ xi-rô cây phong hoặc mật ong đun nóng bằng lò vi sóng với ¼ chén hàn the. Khuấy cho đến khi mịn và sánh lại. Điều này tạo ra một mồi nhử lỏng cho những con kiến ​​trưởng thành. 

Nhỏ những giọt bả lớn vào giữa đường đi của kiến, bao gồm bất kỳ bức tường, lan can hoặc vỉa hè nào. Đặt hỗn hợp lỏng và rắn dọc theo đường mòn khi bạn đến gần tổ. Nếu có nhiều đường mòn, hãy làm điều đó trên mỗi đường mòn.

Không đặt hàn the trong vườn hoặc trên đất. Nếu bạn có kiến ​​trong vườn của bạn, hãy đặt dung dịch lên một thứ gì đó để bảo vệ đất và cây của bạn.

Bạn có thể mua hàn the ở siêu thị hoặc các cửa hàng sửa chữa đồ gia dụng.

Hàn the là chất độc. Đảm bảo ngăn không cho vật nuôi và trẻ em tiếp xúc với dung dịch này.

Bước 3: Thử bột ngô. 

Bột ngô là một phương pháp tự nhiên khác mà bạn có thể thử để giết kiến ​​chúa. Rải một đường bột ngô xung quanh tổ hoặc đồi kiến. Kiến sẽ lấy bột ngô đổ vào đàn để làm thức ăn. Thành phần chất xơ trong tinh bột sẽ khiến kiến ​​phình to và chết, kể cả kiến ​​chúa nếu ăn phải bột ngô. 

Điều này có thể mất một lúc để phát huy tác dụng, nhưng có thể hiệu quả và lâu dài hơn.

>> Xem thêm: 30 Cách diệt kiến trong nhà đơn giản mà hiệu quả