Cách để giặt áo len bằng lông cừu đúng cách

Bạn là một tín đồ của những trang phục được làm từ chất liệu len lông cừu và đang tìm kiếm cách để giặt áo len bằng lông cừu đúng cách để giữ mãi được form của áo trong thời gian dài? Trong bài viết này, Meonhasach mời bạn cùng tham khảo cách giặt áo […]

Đã cập nhật 2 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách để giặt áo len bằng lông cừu đúng cách

Bạn là một tín đồ của những trang phục được làm từ chất liệu len lông cừu và đang tìm kiếm cách để giặt áo len bằng lông cừu đúng cách để giữ mãi được form của áo trong thời gian dài? Trong bài viết này, Meonhasach mời bạn cùng tham khảo cách giặt áo khoác lông cừu cực kỳ dễ thực hiện tại nhà mà vẫn giữ được form ban đầu của áo. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách để giặt áo len bằng lông cừu bằng tay trong 3 bước

Giặt tay sẽ luôn là cách tốt nhất để bảo vệ tính toàn vẹn của chiếc áo len của bạn. Để chiếc áo len của bạn vẫn giữ được form đẹp như ban đầu, hãy thử từng bước sau:

1. Xử lý trước vết bẩn bằng dung dịch tẩy vết bẩn
Xử lý trước các vết bẩn bằng một thứ gì đó như nước tẩy nếu đó là vết có chất tannin như cà phê, nước sốt hoặc rượu vang đỏ. Nếu đó là một vết bẩn gốc dầu như mồ hôi, lớp trang điểm hoặc dầu theo nghĩa đen, thuốc tẩy cũng là một lựa chọn tốt. Hãy nhẹ nhàng xoa thuốc tẩy vào vải bằng ngón tay.

2. Chuẩn bị bồn tắm, bồn rửa của bạn
Đổ đầy nước ấm vào bồn rửa, bồn tắm hoặc chậu và thêm quần áo cùng với một ít bột giặt an toàn cho len. Sau đó nhẹ nhành giặt bằng tay để loai bỏ vết bẩn.

3. Xả và rửa lại bằng nước mát và sạch
Hãy tránh việc vắt áo vì nó sẽ tác động lên các sợi len khiến áo len của bạn bị biến dạng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng loại bỏ nước bằng cách ấn đồ vào thành bồn rửa hoặc bồn tắm.

Cách để giặt áo len bằng lông cừu trong máy giặt qua 3 bước

1. Đặt đồ len vào túi giặt lưới
Điều này là để ngăn nó khỏi bị kẹt và trở thành một miếng vải lộn xộn như giẻ lau.

2. Chọn cài đặt thích hợp
Hãy chọn chu trình giặt nhẹ trên máy và đảm bảo nhiệt độ nước lạnh và vắt ở mức thấp.

3. Lấy đồ len của bạn ra khỏi máy giặt ngay sau khi hoàn thành
Sau khi chu trình hoàn tất, hãy lấy áo len ra ngay lập tức để giảm nhăn.