Cấu tạo và đặc điểm của cửa sổ trượt 2 cánh, 4 cánh

Những năm gần đây, cửa sổ trượt đang trở nên phổ biến và ưa chuộng hơn bao giờ hết. Có lẽ bởi nhiều tính năng ưu việt, thân thiện với người dùng. Hiện nay, có tới hàng ngàn mẫu cửa sổ đẹp theo các phong cách, chất liệu khác nhau, phổ biến là cửa sổ […]

Đã cập nhật 17 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cấu tạo và đặc điểm của cửa sổ trượt 2 cánh, 4 cánh

Những năm gần đây, cửa sổ trượt đang trở nên phổ biến và ưa chuộng hơn bao giờ hết. Có lẽ bởi nhiều tính năng ưu việt, thân thiện với người dùng. Hiện nay, có tới hàng ngàn mẫu cửa sổ đẹp theo các phong cách, chất liệu khác nhau, phổ biến là cửa sổ phòng ngủ, cửa sổ nhôm kính, cửa sổ nhôm lùa,…

>> Xem thêm: Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn, hợp phong thủy

1. Giới thiệu về đặc điểm cửa sổ trượt 2 cánh và 4 cánh

Cửa sổ mở trượt có hai ưu điểm đáng chú ý nhất đó là sự tiện lợi và khả năng bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt vì tính bảo mật cao nên được sử dụng chủ yếu ở các tòa nhà cao tầng, chung cư. Thông thường cửa sổ mở trượt 2 cánh 4 cánh được làm cửa nhôm kính. Có sẵn trong một loạt các màu sắc và thiết kế.

cửa sổ lùa

Cửa sổ mở trượt nhôm kính 2 cánh, 4 cánh mang những ưu điểm cần thiết của dòng cửa đi mở trượt. Mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng và mới lạ hơn. Khung nhôm cao cấp giúp chống rỉ sét. Bề mặt kính cường lực không bị ảnh hưởng bởi môi trường và cực kỳ bền.

2. Cấu tạo của cửa trượt hợp kim nhôm và cửa trượt kính là gì?

Cấu tạo: Cửa trượt nhôm kính bao gồm ray (khe) trên và ray dưới. Khung nhôm bọc 4 mặt (có thể chia thành nhiều ô lưới nhỏ). Ở giữa là kính cường lực hoặc kính thường. Có một ổ khóa giữa các cánh cửa để giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Loại kính: Hai loại kính thường được sử dụng là kính thường và kính cường lực. Kính cường lực cứng hơn và bền hơn. Khó vỡ và chịu được các chấn động từ bên trong và bên ngoài. Đặc biệt khi kính cường lực bị vỡ sẽ tạo thành những hạt lựu nhỏ. Không có mảnh sắc nhọn để giảm thiểu thiệt hại.

Số lượng cửa: thường chọn hai cửa sổ trượt và bốn cửa sổ trượt để dễ dàng đóng mở.

cửa sổ lùa 2 cánh

3. Ưu nhược điểm của cửa sổ mở trượt hợp kim nhôm và cửa sổ mở trượt kính

Ưu điểm: Cửa đóng mở dễ dàng, không tốn diện tích. Không cần phải lo lắng về việc cửa bị hư hại do gió hoặc kính vỡ. Độ an toàn của cửa sổ trượt là cao nhất. Được bao bọc hoàn toàn bởi khung và thanh ray cửa nên bạn không phải lo lắng về việc nó bị rơi ngay cả trong điều kiện thời tiết mưa bão.

Nhược điểm: Cửa sổ trượt có đặc điểm là chúng chiếm một nửa diện tích cửa, vì vậy ngôi nhà của bạn không được thông thoáng như cửa sổ xoay. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên chú ý vệ sinh ray dẫn hướng để tránh cát sỏi rơi vào gây kẹt, thậm chí gây hư hỏng thân cửa rất khó sửa chữa. Nếu bạn sử dụng dây nhôm không tốt sẽ bị han gỉ bởi nắng mưa, khó đóng mở và phát ra tiếng ồn khó chịu.

cửa sổ trượt 4 cánh

Qua những chia sẻ về cửa trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, cửa sổ có thể tham khảo Tostem, đơn vị cung ứng cửa uy tín tại Việt Nam.

Tags: