Phân loại cửa sổ trượt đẹp, cao cấp, sang trọng xu hướng 2023

Bạn đang muốn tham khảo mẫu cửa sổ trượt đẹp, hiện đại nhưng vẫn chưa lựa chọn được kiểu dáng, đơn vị cung ứng? Vậy thì hãy cùng Thetips xem ngay các loại mẫu cửa sổ trượt TOSTEM đẹp và cao cấp nhất qua bài viết dưới đây nhé! Contents hide 1 Cửa sổ trượt […]

Đã cập nhật 14 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Phân loại cửa sổ trượt đẹp, cao cấp, sang trọng xu hướng 2023

Bạn đang muốn tham khảo mẫu cửa sổ trượt đẹp, hiện đại nhưng vẫn chưa lựa chọn được kiểu dáng, đơn vị cung ứng? Vậy thì hãy cùng Thetips xem ngay các loại mẫu cửa sổ trượt TOSTEM đẹp và cao cấp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cửa sổ trượt cho phòng làm việc

Cửa sổ trượt là gì?

Cửa sổ trượt là một loại cửa hoạt động theo cơ chế mở bằng cách trượt các cánh trên ray cửa. Cửa sổ trượt còn được gọi với các tên khác như: cửa lùa, cửa mở trượt. Cửa sổ trượt có thể kết hợp linh hoạt về số lượng cánh và ray trượt, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế.

Thành phần cấu tạo nên loại cửa này là khung nhôm, kính cường lực và kết hợp cùng phụ kiện, vật tư phụ đi kèm. Loại nhôm sử dụng là loại nhôm TOSTEM cao cấp, kính dùng để làm cửa là loại kính cường lực, đảm bảo an toàn, kính hộp. Ngoài ra còn có các phụ kiện khác nữa như khóa, tay nắm, hệ gioăng cao su, keo silicone cao cấp…

Cửa sổ trượt cho tầm nhìn thông thoáng

Phân loại cửa sổ trượt

Theo sự phát triển nhu cầu của người dùng về sản phẩm nội thất, các nhà sản xuất cũng đã tạo nên nhiều loại cửa sổ mở trượt nhằm đáp ứng đủ nguồn cầu càng đa dạng của khách hàng. Có 2 cách phân loại cửa sổ trượt như sau:

Cách 1: Phân loại theo số đường ray

 • Cửa sổ mở trượt loại 1 ray: Đây là loại cửa sổ chỉ có một ray để di chuyển và 1 cánh cửa đơn giản. Mẫu cửa sổ này có thiết kế đơn giản, phù hợp để lắp đặt ở những không gian có diện tích nhỏ.
 • Cửa sổ mở trượt loại 2 ray: Loại cửa sổ này có 2 ray để di chuyển và lắp đặt 2, 3 hoặc 4 cánh. Kiểu thiết kế này phù hợp với những không gian có diện tích lắp cửa từ vừa phải cho đến lớn.
 • Cửa sổ mở trượt loại 3 ray: Loại cửa sổ này có 3 ray để di chuyển và lắp đặt 6 cánh. Với số lượng cửa lớn và hệ thống ray phức tạp, để lắp đặt mẫu cửa này cần tốn nhiều công sức hơn. Vì vậy, kiểu cửa này chỉ nên áp dụng ở những khu vực có diện tích rộng.

Cách 2: Phân loại theo cách đóng – mở cửa sổ

 • Cửa sổ trượt dọc: Hay còn gọi là cửa sổ trượt lên xuống. Đây là cách lắp đặt đường ray dọc theo 2 bên cửa sổ, một ô cửa cố định ở bên trên và một ô cửa bên dưới để kéo lên – xuống khi cần mở – đóng. Loại cửa sổ này thông thường chỉ có 2 cánh trên và dưới, phù hợp với những không gian phòng có diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn có thêm cửa sổ để đón đủ ánh sáng.
 • Cửa sổ trượt ngang: Hay còn gọi là cửa sổ lùa ngang, rất thông dụng trong các công trình hiện nay. Theo thiết kế này, đường ray được lắp đặt phía bên dưới cửa kính. Cửa sổ được đóng – mở bằng cách trượt cách khung cửa theo chiều ngang. Cửa sổ trượt ngang có thể linh hoạt nhiều cánh cửa, tùy theo diện tích cần lắp đặt. Vì vậy, dòng sản phẩm này có thể đáp ứng được nhiều khu vực lớn, nhỏ khác nhau.
Cửa sổ trượt dành cho phòng bếp

Ưu điểm nổi bật mà cửa sổ trượt mang lại

 • Cửa sổ trượt được bao quanh bởi hệ gioăng cao su có độ kín khít cao giúp cách âm và chống nước mưa hắt vào. Bên cạnh đó, cửa sổ cũng cản trở việc lưu thông không khí làm căn phòng trở nên mát mẻ và thông thoáng hơn.
 • Cửa sổ trượt sẽ chịu được áp lực gió lớn, nên đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho những công trình hay nhà ở tại khu vực hay xảy ra nhiều gió bão.
 • Cửa sổ trượt lau chùi nhẹ nhàng, dễ dàng bảo dưỡng và luôn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo như ban đầu.
 • Cửa sổ trượt thuận tiện trong công việc thi công và lắp đặt, an toàn mang đến một sản phẩm hoàn thiện cả về thiết kế và độ bền, thẩm mỹ.
 • Cửa loại này chính là giải pháp tốt nhất trong việc tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cao tầng có nhiều mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Cửa có một độ bền cao, luôn giữ được màu sắc và kết cấu của cửa ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.
Cửa sổ trượt cao cấp hiện đại cho phòng ăn

Bài viết trên mà Thetips đã cung cấp thông tin, cấu tạo và một số cách phân loại cửa sổ trượt. Hy vọng rằng bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và kiến trúc ngôi nhà. Nếu bạn cần tìm kiếm sản phẩm cửa sổ trượt nhôm kính, TOSTEM là đơn vị cung cấp cửa uy tín số 1 tại Việt Nam.

Tags: