Lắp đặt cửa sổ phòng ngủ hiện đại chuẩn phong thủy đón tài lộc may mắn

Cửa sổ phòng ngủ hiện đại được xem như là “đôi mắt” của phòng ngủ, nó là sợi dây liên kết  giữa cuộc sống bên trong với cảnh quan tự nhiên tươi đẹp bên ngoài. Thiết kế của cửa sổ phòng ngủ có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của cả căn nhà. Sắp đặt […]

Đã cập nhật 14 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Lắp đặt cửa sổ phòng ngủ hiện đại chuẩn phong thủy đón tài lộc may mắn

Cửa sổ phòng ngủ hiện đại được xem như là “đôi mắt” của phòng ngủ, nó là sợi dây liên kết  giữa cuộc sống bên trong với cảnh quan tự nhiên tươi đẹp bên ngoài. Thiết kế của cửa sổ phòng ngủ có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của cả căn nhà. Sắp đặt cửa sổ hợp lý giúp điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát, thư giãn cho mọi người trong gia đình. Cùng Thetips tham khảo một số mẹo thiết kế cửa sổ phòng ngủ TOSTEM chuẩn phong thủy qua bài viết dưới đây.

Cửa sổ phòng ngủ hiện đại đón sáng tốt

Số lượng cửa sổ phòng ngủ hiện đại theo phong thủy

Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ nên tồn tại từ 1 – 2 cửa sổ. Ngoài ra, việc phân bổ số lượng cửa sổ phòng ngủ cần lưu ý tới kích thước cửa sổ sao cho hợp lý với diện tích không gian phòng ngủ, tạo nên một khoảng không gian mở thông thoáng nhất.

Phòng ngủ dù có rộng đến đâu thì cũng nên lắp đặt tối đa 2 cửa sổ thường là các không gian rộng như phòng ngủ đôi, đảm bảo sự hài hòa tối đa cho không gian căn phòng.

Cửa sổ làm phòng ngủ trở nên thông thoáng hơn

Vị trí lắp đặt cửa sổ phòng ngủ hiện đại hợp phong thủy

Vị trí đặt cửa sổ phù hợp với phong thủy phòng ngủ cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, tại các vị trí khác nhau có ý nghĩa phong thủy khác nhau, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

 • Hướng Đông: Hướng này đặc trưng cho một khởi đầu mới, tràn trề niềm tin, khát vọng. Cửa sổ phòng ngủ mở hướng Đông đón ánh nắng buổi sớm, hấp thụ tốt dương khí, mang lại cát tường cho gia chủ.
 • Hướng Tây, Tây Bắc: Không nên mở cửa sổ phòng ngủ hướng này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Hướng Nam: Cửa sổ phòng ngủ hướng Nam sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình nếu mở ra có vật nhọn, cây lớn, cột điện, vật cản,…
 • Hướng Bắc: Hướng này đại diện cho Âm Thủy, mang ý nghĩa không tốt đối với sức khỏe con người. Do đó, bạn không nên mở cửa sổ phòng ngủ hướng Bắc.
 • Hướng Đông Nam: Cửa sổ phòng ngủ hướng Đông Nam không nên nhìn ra cửa sổ hàng xóm hay cảnh quan không phù hợp để đảm bảo tài vận hanh thông. Ngoài ra, cửa sổ hướng này sẽ ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè, rất tốt cho sức khỏe con người.
 • Hướng Đông Bắc: Cửa sổ phòng ngủ hướng Đông Bắc sẽ hứng trọn những cơn giá mùa của mùa Đông lạnh lẽo. Nếu mở cửa hướng này, bạn nên bố trí rèm cửa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Hướng Tây Nam: Cửa sổ hướng này đón ánh nắng buổi chiều, không hề tốt cho vận thế của gia trạch. Vậy nên, hãy che khuất cửa sổ hướng này hoặc thay cửa kính để chỉ đón nắng chứ không đón gió.
Cửa sổ phòng ngủ sang trọng, tạo thẩm mỹ tốt cho căn phòng

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ hiện đại

Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế, lắp đặt cửa sổ phòng ngủ hiện đại để đón vượng khí, may mắn, tài lộc:

 • Không bố trí cửa sổ phòng ngủ đối diện hoặc thẳng hàng với cửa phòng ngủ để tránh làm mất vận khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mọi người trong gia đình.
 • Thiết kế cửa sổ phòng ngủ hiện đại mở ra bên ngoài để hấp thụ năng lượng thay vì cửa mở vào trong phòng làm hao hụt nguồn năng lượng.
 • Không để các đồ vật trong phòng ngủ che chắn, quay lưng vào chính diện cửa sổ.
 • Không để khung cảnh bên ngoài cửa sổ phòng ngủ gặp các vật cản như thùng rác, nghĩa trang,..
 • Không đặt cửa sổ phòng ngủ ở phía đầu giường. Do ánh sáng từ cửa sổ có thể tác động vào mặt người đang nằm, ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của họ.
 • Đối với phòng ngủ của trẻ nhỏ, lưu ý  nên thiết kế cửa sổ vừa phải và đặt cao lên để tránh trẻ leo trèo gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm lưới chống muỗi, khung sắt để đảm bảo an toàn cho trẻ.
 • Một số vật dụng nội thất như thiết bị điện tử, máy tính, ổ điện,… nên đặt xa cửa sổ để tránh ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết xấu.
 • Lựa chọn chất liệu làm cửa nhôm kính đảm bảo độ bền bỉ, vững chắc theo thời gian, không bị cong vênh, mối mọt như cửa gỗ, cửa sắt.
Mẫu cửa sổ hợp phong thủy cho phòng ngủ

Qua những chia sẻ về cửa sổ phòng ngủ trên đây, TOSTEM hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà bản thân đang gặp thắc mắc. Nếu có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp cửa sổ cao cấp bạn có thể tham khảo Tostem, đơn vị cung cấp cửa uy tín số 1 tại Việt Nam.

Tags: