Kích thước cửa sổ mở hất 1 cánh phong thủy đem lại tài lộc

Cửa sổ mở hất 1 cánh là mẫu cửa được TOSTEM thiết kế một cách đơn giản nhất, được ứng dụng rộng rãi cho các công trình nhà ở, có quy mô vừa và nhỏ. Kích thước cửa sổ phải chuẩn phong thủy thì mới đem lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ. […]

Đã cập nhật 22 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Kích thước cửa sổ mở hất 1 cánh phong thủy đem lại tài lộc

Cửa sổ mở hất 1 cánh là mẫu cửa được TOSTEM thiết kế một cách đơn giản nhất, được ứng dụng rộng rãi cho các công trình nhà ở, có quy mô vừa và nhỏ. Kích thước cửa sổ phải chuẩn phong thủy thì mới đem lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây Thetips sẽ mang lại cho người đọc những kích thước cửa sổ phù hợp chuẩn phong thủy nhất hiện nay.

Cửa sổ mở hất 1 cánh cao cấp
Cửa sổ mở hất 1 cánh cao cấp

Cấu tạo của cửa sổ mở hất 1 cánh 

  • Phần khung cửa: Bao gồm khuôn cửa và khuôn cánh cửa. Thông thường, phần khung được làm bằng chất liệu nhôm đã được mạ lớp sơn tĩnh điện gia tăng khả năng chống ăn mòn cho bộ cửa. 
  • Phần kính cửa: Kính có tính chịu lực cao, là loại kính đơn mở hất hoặc kết hợp với kính hộp với độ dày từ 5mm – 26mm.
  • Phụ kiện đi kèm: Các phụ kiện đi kèm để tạo nên được bộ cửa hiện đại bao gồm tay nắm, bản lề chữ A, thanh chốt đa điểm,… giúp cho cửa giữ được độ kín khít, bảo đảm an toàn khi sử dụng. 

Kích thước phong thủy của cửa sổ mở hất 1 cánh

Ngoài các yếu tố về môi trường, diện tích cửa, hướng đặt, thì kích thước của cửa cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phong thuỷ của ngôi nhà. Kích thước cửa sổ phù hợp phong thủy không chỉ mang lại sự an tâm, may mắn cho mọi người trong gia đình mà còn giúp không gian tổng thể trở nên cân đối và hài hoà hơn. 

Thông thường, cửa sổ ở Việt Nam sẽ có kích thước với tỷ lệ là 1:7 so với diện tích căn phòng. Ngoài ra, cửa sổ nên cách nền ít nhất 830 mm và không vượt quá 2200 mm. Đối với cửa sổ 1 cánh thường có kích thước phong thuỷ như sau:

Chiều cao cửa sổ (mm)590620690880890125013301440
Chiều rộng cửa sổ (mm)470610660850890108012501260
Bảng kích thước cửa sổ mở hất 1 cánh

Kích thước cửa sổ 1 cánh chuẩn

Chiều rộng cửa sổ (mm)700780875
Chiều cao cửa sổ (mm)143015701640
Bảng kích thước cửa sổ mở hất chuẩn

Lưu ý về kích thước cửa sổ 1 cánh

Chiều ngang cửa sổ 1 cánh quá lớn: Khi sử dụng những cửa có chiều ngang cánh lớn thì bạn sẽ rất khó đóng mở, chức năng cửa không được tận dụng hết.

Thiết kế không đồng bộ thiết kế các cửa sổ với nhau. Chẳng hạn như cửa sổ thấp nhưng vách kính bên trên lại cao quá. Hoặc các cửa sổ trong cùng nhà không đều nhau, gây mất thẩm mỹ tổng quan của căn nhà hoặc tòa nhà.

Mép dưới cùng của cửa phải cao hơn nền nhà tối thiểu 830 mm, nếu không ngôi nhà sẽ bí bách, ngột ngạt, gia chủ dễ mắc các vấn đề về sức khỏe. Mép trên cùng của cửa không nên cao quá, cách sàn nhà dưới 2.2m là được. Nếu lắp đặt cửa sổ quá cao theo phong thủy có thể phạm phải Thiên Trảm Sát hoặc Quang Sát.

Cửa sổ mở hất 1 cánh hiện đại
Cửa sổ mở hất 1 cánh hiện đại

Trên đây là những kích thước cửa sổ 1 cánh chuẩn phong thủy nhất mà Meonhasach mang lại cho bạn đọc cần lưu ý. Hy vọng bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những mẫu cửa sổ ưng ý nhất.