Cửa sổ lùa là gì? Tại sao lại được ưa chuộng đến vậy?

Những năm gần đây, cửa sổ lùa đang trở nên phổ biến và ưa chuộng hơn bao giờ hết. Có lẽ bởi nhiều tính năng ưu việt, thân thiện với người dùng. Hiện nay, có tới hàng ngàn mẫu cửa sổ đẹp theo các phong cách, chất liệu khác nhau, phổ biến là cửa sổ […]

Đã cập nhật 15 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cửa sổ lùa là gì? Tại sao lại được ưa chuộng đến vậy?

Những năm gần đây, cửa sổ lùa đang trở nên phổ biến và ưa chuộng hơn bao giờ hết. Có lẽ bởi nhiều tính năng ưu việt, thân thiện với người dùng. Hiện nay, có tới hàng ngàn mẫu cửa sổ đẹp theo các phong cách, chất liệu khác nhau, phổ biến là cửa sổ nhôm kính, cửa sổ nhôm lùa,…

>> Xem thêm: Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn, hợp phong thủy

Cửa sổ lùa là gì?

Cửa sổ lùa hay còn gọi là cửa sổ mở trượt, đây là loại cửa được mở bằng các đường ray trượt. Thông thường sẽ có từ 1 đến 3 đường ray và có 2 đến 6 cánh đi cùng. Hiện nay có 2 loại cửa sổ lùa phổ biến là cửa sổ lùa kính cường lực và cửa sổ lùa nhôm kính.

  • Cửa sổ lùa kính cường lực: loại cửa này cánh cửa được làm hoàn toàn từ kính cường lực. Kính cường lực có khả năng chịu áp lực tốt, chống va đập hoàn hảo, có độ dày từ 5 -12mm. Cửa sổ kính giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.
  • Cửa sổ lùa nhôm kính: Đây là loại cửa được sử dụng khá phổ biến với thiết kế khung viền nhôm bao bọc kính cường lực. Với thiết kế này cửa sổ nhôm vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.
cửa sổ lùa là gì

Hệ cửa sổ lùa được yêu chuộng bởi phù hợp với nhiều loại không gian. Dù là một căn phòng nhỏ hay một không gian lớn. Cửa lùa có thể sử dụng trong không gian lớn nhỏ đều được.

Lý do cửa sổ lùa được yêu thích hiện nay

Cửa sổ lùa có profile được thiết kế dạng hộp có nhiều khoang trống. Đồng thời, hệ gioăng và hệ phụ kiện đi kèm kim khí đều được đồng bộ hóa. Nhớ đó tạo nên một cấu trúc hoàn hảo cho sản phẩm có khả năng vừa cách âm lại vừa cách nhiệt. Bên cạnh đó, khung cửa khít đảm bảo cửa được đóng chặt và không lo lắng thoát khí khi bạn bật điều hòa.

lý do cửa sổ lùa được yêu thích

Ngoài ra, hệ thống kính cường lực cũng vô cùng đảm bảo. Chính vì thế, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm chọn hệ cửa sổ lùa nếu gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Qua những chia sẻ về cửa trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, cửa sổ có thể tham khảo Tostem, đơn vị cung ứng cửa uy tín tại Việt Nam.

Tags: