Kích thước cửa sổ 4 cánh nhôm kính cao cấp chuẩn phong thủy

Trong một ngôi nhà, cửa sổ luôn là nơi được nhiều gia chủ quan tâm. Có rất nhiều kiểu dáng thiết kế cho cửa sổ 4 cánh. Cửa sổ 4 cánh làm bằng chất liệu gì, trang trí ra sao, kích thước cửa sổ 4 cánh như thế nào là hợp phong thủy, những câu […]

Đã cập nhật 10 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Kích thước cửa sổ 4 cánh nhôm kính cao cấp chuẩn phong thủy

Trong một ngôi nhà, cửa sổ luôn là nơi được nhiều gia chủ quan tâm. Có rất nhiều kiểu dáng thiết kế cho cửa sổ 4 cánh. Cửa sổ 4 cánh làm bằng chất liệu gì, trang trí ra sao, kích thước cửa sổ 4 cánh như thế nào là hợp phong thủy, những câu hỏi mà mọi người tìm kiếm nhiều nhất. Hãy cùng TOSTEM tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giới thiệu cửa sổ 4 cánh nhôm

Về phong thủy cửa sổ 4 cánh tượng trưng cho “tứ quý” thường đem lại may mắn, tài lộc cho gia đạo, giữ được vận khí trong nhà được lưu thông ổn định đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.

Cửa sổ 4 cánh phù hợp với những khung cửa có kích thước lớn tăng khả năng lấy sáng và thông gió cho căn nhà. Khả năng cách âm và chịu lực tốt đảm bảo không gian yên tĩnh cho gia chủ, ngăn các tác động mạnh từ thời tiết.

Cửa sổ 4 cánh nhôm kính hợp phong thủy

Cấu tạo cửa sổ 4 cánh nhôm kính

Cấu tạo cửa sổ 4 cánh

Cấu tạo cửa sổ 4 cánh nhôm kính được thiết kế dựa trên 3 chất liệu chính:

  • Khung nhôm cao cấp: Khung được cấu tạo chắc chắn để chịu được lực va đập mạnh, độ bền cao tạo bộ khung vững chắc cho cửa sổ.
  • Đường ray trượt: Để cửa hoạt động một cách trơn tru, nhẹ nhàng, đường ray trượt được thiết kế ở phía dưới giúp cho cánh cửa trượt qua lại dễ dàng khi đóng – mở.
  • Cánh cửa kính cường lực: Cửa sổ cao cấp được cấu tạo từ kính cường lực. Trải qua quá trình tinh luyện đặc biệt đảm bảo chịu được nhiệt độ thay đổi của môi trường, khả năng cách âm tốt. 

Bên cạnh đó, cửa cao cấp nhôm kính 4 cánh còn đi kèm với những phụ kiện khác như: đệm giảm chấn, tay nắm cửa, chốt cửa, gioăng cao su,…

Cửa sổ 4 cánh hợp phong thủy phòng khách

Phân loại cửa 4 cánh nhôm kính

Phân loại cửa sổ nhôm kính theo cách sử dụng

  • Cửa sổ 4 cánh nhôm kính mở trượt: Cửa sổ nhôm kính sử dụng phương pháp mở – đóng cửa bằng cách đẩy cửa trượt trên đường ray trượt. Nó được áp dụng vào các căn nhà có không gian nhỏ. 
  • Cửa sổ 4 cánh nhôm kính mở quay: Là cửa sổ được thiết kế kết hợp với khung nhôm cố định, quay ra ngoài hoặc vào trong tùy theo không gian sử dụng. Góc quay mở rộng tối đa lên đến 180 độ.
  • Cửa sổ 4 cánh nhôm kính mở hất: Là loại cửa sổ được đồng bộ phụ kiện như gioăng cao su, keo silicone và các phụ kiện đồng bộ khác giúp sản phẩm bền bỉ với thời gian. Cửa sổ mở hất bắt buộc phải thiết kế hất cửa ra ngoài, cửa được cấu tạo phần nhôm kính và bản lề chữ A giúp cửa hất ra ngoài theo một vị trí cố định. 

Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy

Bảng kích thước chuẩn dành cho cửa sổ 4 cánh chúng tôi sẽ lấy kích thước lọt lòng của ô chờ làm chuẩn do có 1 số loại không tính được lỗ ban tổng cho cả bộ cửa. Ví dụ như loại cửa sổ nhôm kính cao cấp, khi được làm 4 cánh sẽ thường chia ra làm 3 ô. Do vậy, nếu như tính lỗ ban chuẩn thì chúng ta phải phụ thuộc theo yếu tố lựa chọn nguyên liệu để lắp đặt cửa.

Cửa sổ 4 cánh chuẩn kích thước phong thủy

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo thước lỗ ban

Cửa sổ 4 cánh phong thủy theo thước lỗ ban

Qua những chia sẻ về cửa sổ là gì trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa sổ, Thetips giới thiệu đến bạn Tostem, đơn vị cung ứng cửa sổ 4 cánh uy tín tại Việt Nam.

Tags: