Yêu cầu thiết kế cửa đi kiểu trượt trong xây dựng nhà ở dân dụng

Bạn chuẩn bị xây một công trình mới và cần tham khảo thêm những mẫu cửa phù hợp… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu cửa đi kiểu trượt được các kiến trúc sư ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé, sẽ hữu ích […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Yêu cầu thiết kế cửa đi kiểu trượt trong xây dựng nhà ở dân dụng

Bạn chuẩn bị xây một công trình mới và cần tham khảo thêm những mẫu cửa phù hợp… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu cửa đi kiểu trượt được các kiến trúc sư ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé, sẽ hữu ích cho bạn sau này trong quá trình chuẩn bị xây nhà!

>> Xem thêm:

Cửa đi kiểu trượt là gì?

Theo tên gọi nhiều nơi cửa trượt còn được gọi là cửa lùa, có nơi còn gọi là cửa trượt phẳng,… Là loại cửa trượt trên ray dẫn hướng cố định, giúp hạn chế va đập. độ bền và sức đề kháng. Hiện nay, cửa trượt được sử dụng rộng rãi và là giải pháp hiệu quả, tối ưu cho các công trình nhà ở diện tích nhỏ hay các công trình cần không gian rộng.

cửa đi kiểu trượt là gì
cửa đi kiểu trượt là gì

Cửa trượt thường được sử dụng

Cửa xếp trượt

Đây là loại cửa có nhiều cánh, được mở bằng cách trượt các cánh trên thanh ray. Cửa trượt bằng kính có khả năng cách âm, cách nhiệt, che khuyết điểm cao; không những vậy chúng còn có kích thước, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều loại công trình.

cửa xếp trượt

Cửa trượt âm tường

Trong bối cảnh khu dân cư ngày càng thu hẹp, con người bắt đầu hướng tới ứng dụng thiết kế đa năng, không gian các phòng rộng mở, công năng đa dạng, đóng mở linh hoạt. Cửa trượt âm tường sẽ là giải pháp nội thất hiệu quả nhất cho vấn đề này.

cửa trượt âm tường

Loại cửa này cho phép ánh sáng từ cửa có thể biến mất vào trong tường, mở rộng không gian một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra sẽ không hề nhỏ nhưng chất lượng và sự tiện lợi sẽ rất xứng đáng. Cấu trúc của cửa trượt tường cũng phức tạp hơn và chắc chắn hơn.

Cửa trượt khung nổi

Là một cánh cửa được gắn trên các thanh trượt, khung trượt được gắn ở bên ngoài bức tường và có thể nhìn thấy rõ ràng. Thiết kế này sẽ đơn giản hơn so với treo tường dễ bảo trì và lắp đặt.

cửa trượt khung nổi

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động có hệ thống đóng mở tự động bao gồm nhiều bộ phận khác nhau phối hợp đóng/mở nhanh chóng theo nguyên lý phát hiện vật chuyển động.

cửa đi kiểu trượt tự động

Ưu điểm của cửa trượt hợp kim nhôm và cửa trượt kính

Cùng điểm qua một số ưu điểm của cửa trượt nhôm kính:

  • Không gian và lối đi rộng rãi, thông thoáng hơn
  • Dễ dàng mở và đóng để dễ dàng vệ sinh
  • cách âm và cách nhiệt rất tốt
  • Thiết kế đơn giản, hào phóng và nhỏ gọn
  • Cửa có độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
  • Thiết kế cửa tạo độ kín khít tuyệt đối, ngăn cản sự lưu thông của khí lạnh trong nhà và khí nóng ngoài trời, giúp tiết kiệm tiền điện điều hòa.
  • Cửa có độ an toàn và tính thẩm mỹ cao, tránh được nguy cơ gió lớn, nước xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, nó còn chịu được lực rung, lực nén và chịu lực, cùng các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Qua những chia sẻ về cửa đi là gì trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, có thể tham khảo Tostem, đơn vị cung ứng cửa đi uy tín tại Việt Nam.

Tags: