Phong thủy cửa đi chính – mang tài lộc vào ngôi nhà bạn

Cửa đi chính luôn là cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo nguồn năng lượng Phong Thủy vào nhà. Một cánh cửa đẹp thôi chưa đủ, nó cần được thiết kế và bố trí sao cho năng lượng phong thủy được […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Phong thủy cửa đi chính – mang tài lộc vào ngôi nhà bạn

Cửa đi chính luôn là cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo nguồn năng lượng Phong Thủy vào nhà. Một cánh cửa đẹp thôi chưa đủ, nó cần được thiết kế và bố trí sao cho năng lượng phong thủy được lưu thông tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn về những điều này thì hãy tìm hiểu ngay phong thủy cửa chính trong bài viết sau.

>> Xem thêm:

Lựa chọn hướng mở cửa đi chính

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu cổng nhà của bạn nên mở vào hay ra? Nếu bạn nghĩ rằng nó không quan trọng và bạn chọn theo sở thích của mình thì điều đó không tốt chút nào.

cửa đi chính hợp phong thủy

Cửa trước nên mở vào trong

Lối vào phía trước là nơi bạn chào đón và chào đón khách đến nhà của bạn. Do đó, khi cửa trước mở vào trong, nó chào đón hoặc kéo năng lượng phong thủy vào nhà, thay vì đẩy nó ra xa khi nó mở ra. Vì vậy, nếu cửa mở ra ngoài sẽ phá vỡ phong thủy của cả ngôi nhà.

Cửa trước mở ra một không gian rộng lớn

Cửa trước của bạn có mở hoàn toàn dễ dàng hay bị chặn bởi một vật thể phía sau? Thùng rác, lọ hoa cũ hay cây chết sẽ không mời được nguồn năng lượng may mắn vào nhà, bởi nguồn năng lượng đó sẽ bị trì trệ, trì trệ, đồng thời “vận hội” có thể không “mở ra” cho gia chủ. Trên thực tế, nó có thể phá hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Loại bỏ các rào cản trước cửa và xem liệu triển vọng tương lai của bạn có thay đổi hay không.

Cửa trước dẫn đến một tiền sảnh nhỏ

Những ngôi nhà nhỏ thường mắc lỗi này, nếu cửa trước của bạn mở và có một bức tường bên trong, nó sẽ rất khó coi và chặn dòng năng lượng trong phòng khách của bạn. Khi không gian tiền sảnh bên trong quá nhỏ, hãy treo một chiếc đèn sáng phía trên cửa. Giữ đèn sáng ít nhất ba giờ mỗi ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng gương để phóng đại ảo ảnh của không gian tiền sảnh, nhưng chỉ cần nhớ không đặt nó đối diện trực tiếp với cửa ra vào, vì gương sẽ đẩy năng lượng trở lại nếu đặt theo hướng đó. Hoặc đặt một chiếc gương bắt mắt cạnh cửa cũng là cách đón năng lượng đáng yêu.

Bố trí cửa chính theo phong thủy

bố trí cửa đi trước nhà phù hợp

Sau khi đã chọn được kích thước, màu sắc và chất liệu cửa, bạn cần biết cách bố trí cửa sao cho phù hợp nhất. Nhưng cũng nên tránh những điều sau:

Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, là ngõ cụt.

Tuyệt đối không được đối diện với đường cái, ngõ cụt, vỉa sâu, hoặc mở cửa nhìn thấy đường đi, đường nước, cầu đối diện, hình thành thế mặc cả (gọi là đao sát). Trước cổng chính là một góc nhà. Cột nhà đâm thẳng vào cầu thang hoặc cầu thang đối diện thì sát khí lại càng mạnh.

Cổng phải có lối đi rõ ràng

Nếu bạn tình cờ sống trong một căn hộ hoặc chung cư và phải đi bộ qua một hành lang tối để đến cửa trước của mình, hãy đảm bảo rằng lối vào tòa nhà và cửa trước của bạn có một lối đi không bị cản trở. Đặc biệt đối với các căn hộ chung cư không nên thiết kế cửa chính đối diện với thang máy sẽ gây rắc rối và ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ.

Cửa chính không được đối diện với các cửa khác như cầu thang, nhà vệ sinh, v.v.

Nếu không khí từ cửa vào nhà không được lưu thông sẽ nhanh chóng di chuyển sang các phòng khác hoặc thoát ra ngoài, điều này là không nên trong Phong Thủy. Nếu cửa trước của bạn đối diện trực tiếp với cầu thang, phòng tắm hoặc cửa ra vào và cửa sổ của các phòng khác thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu và phá hủy sự tích tụ sinh khí và may mắn trong nhà.

Ba cánh cửa liên tiếp trong phòng không được tạo thành một đường thẳng, bởi vì mạch thẳng di chuyển quá nhanh, và rõ ràng rất khó để nghỉ ngơi ở một nơi thẳng tắp như vậy.

Qua những chia sẻ về cửa đi là gì trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, có thể tham khảo Tostem, đơn vị cung ứng cửa đi uy tín tại Việt Nam.

Tags: