Lựa chọn kích thước và màu sắc cửa đi chính như thế nào cho hợp phong thủy

Cửa đi chính luôn là cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo nguồn năng lượng Phong Thủy vào nhà. Một cánh cửa đẹp thôi chưa đủ, nó cần được thiết kế và bố trí sao cho năng lượng phong thủy được […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Lựa chọn kích thước và màu sắc cửa đi chính như thế nào cho hợp phong thủy

Cửa đi chính luôn là cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo nguồn năng lượng Phong Thủy vào nhà. Một cánh cửa đẹp thôi chưa đủ, nó cần được thiết kế và bố trí sao cho năng lượng phong thủy được lưu thông tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn về những điều này thì hãy tìm hiểu ngay phong thủy cửa chính trong bài viết sau.

>> Xem thêm:

Chọn kích thước của cửa chính

Kích thước và chất liệu của cửa vô cùng quan trọng đối với khu vực mặt tiền. Vì đây là khu vực luôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên nếu chọn cửa kém chất lượng sẽ phải sửa chữa, bảo dưỡng cửa rất nhiều.

kích thước cửa đi chính

Cửa chính không nên quá to hoặc quá nhỏ

Nếu cửa quá nhỏ, dòng năng lượng sẽ bị chặn lại trước cửa, hoặc có thể không đủ năng lượng luân chuyển khắp nhà. Ngược lại, nếu cửa quá lớn, năng lượng sẽ nhiều hơn mức cần thiết, khí dễ bị phân tán.

Nếu bạn cho rằng cửa chính quá nhỏ, hãy đặt 2 chiếc gương ở 2 bên cửa. Mặt khác, tùy thuộc vào kích thước tổng thể của ngôi nhà cũng sẽ có những kích thước phù hợp.

Cửa chính nên là cửa lớn nhất trong nhà

Lối vào chính là một biểu tượng của “miệng”. Không khí bên ngoài dù tốt hay xấu đều đi vào nhà qua cửa. Đối với mỗi căn phòng trong nhà, cửa rất quan trọng. Tuy nhiên, cửa chính phải được ngăn cách rõ ràng với các loại cửa khác trong nhà, đặc biệt cửa chính phải rộng hơn các cửa còn lại để thu hút khí và phân bổ năng lượng khắp nhà.

Cổng chính phải đủ cao

Cửa vào nhà không nên quá cao dễ bị thị phi, tản mát tài khí. Nếu cửa quá thấp, người vào cửa cao hơn phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không có lợi. Vì vậy, kích thước của cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Lối vào chính là một mái vòm năng động. Trong khi ngôi nhà cần tĩnh lặng, cổng hình vòm là không thích hợp.

Chọn màu cửa chính

Màu sắc của cửa chính không chỉ có thể gây ấn tượng với mọi người, trở thành điểm sáng mà còn bộc lộ được tính cách của gia chủ. Ngoài ra, màu sắc hợp với hướng cửa còn mang lại may mắn, cơ hội phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cửa đi chính phong thủy màu đỏ
Cửa đi chính phong thủy màu đỏ

Màu sắc hợp với phong thủy của cổng chính như sau:

  • Cổng phía Nam – màu đỏ. Đó là một hướng tốt cho những người đang tham gia vào công việc xã hội, hoạt động xã hội hoặc những người năng động.
  • Cửa hướng Bắc—màu xanh đậm hoặc đen. Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Cửa hướng Đông hoặc Đông Nam – màu gỗ tự nhiên. Sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng chắp cánh ước mơ.
  • Cửa hướng tây hoặc tây bắc – màu đất son hoặc màu vàng. Là định hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, định hướng này góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển tốt của trẻ. Hướng Tây cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui cho ngôi nhà.
  • Cửa hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc—màu trắng. Giúp cải thiện và củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên không nên chọn cửa hướng đông bắc sẽ là tai họa cho người làm nhà.

Qua những chia sẻ về cửa đi là gì trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, có thể tham khảo Tostem, đơn vị cung ứng cửa đi uy tín tại Việt Nam.

Tags: