Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị ngon như nhà hàng

Những ngày se lạnh, còn gì tuyệt hơn được quây quần bên bếp lẩu và thưởng thức món lẩu Thái chua chua cay cay hít hà. Chắc chắn đây sẽ là phút giây tuyệt vời và ấm áp bên những người thân yêu, và sẽ càng ý nghĩa hơn nếu bạn có thể tự tay […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2024

Bởi hanguyen

Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị ngon như nhà hàng

Những ngày se lạnh, còn gì tuyệt hơn được quây quần bên bếp lẩu và thưởng thức món lẩu Thái chua chua cay cay hít hà. Chắc chắn đây sẽ là phút giây tuyệt vời và ấm áp bên những người thân yêu, và sẽ càng ý nghĩa hơn nếu bạn có thể tự tay chuẩn bị nồi lẩu Thái đầy đủ để chiêu đãi cả gia đình đấy. Sau đây là cách nấu lẩu Thái đơn giản nhưng hương vị đậm đà hoàn hảo cho bạn tham khảo.

Nấu lẩu Thái bằng gói gia vị nước cốt lẩu Thái

Nguyên liệu: 

  • 1 gói cốt lẩu Thái
  • 400g thịt bò
  • 300g tôm thẻ
  • 300g mực
  • 300g phi lê cá hồi
  • 1 gói nấm (nấm đùi gà hoặc nấm kim châm)
  • 1 bó rau cải ngọt, 1 bó rau cần nước, 1 bắp cải thảo (rửa sạch, cắt miếng vừa ăn).

Thực hiện: 

  • Đầu tiên, pha gói gia vị lẩu Thái với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Tiếp tục đun sôi nước lẩu, nêm nếm thêm gia vị nếu cần để nước lẩu đậm đà hơn.
  • Thưởng thức nồi lẩu: nhúng các loại thịt, hải sản, rau và nấm vào nước lẩu đang sôi, ăn kèm với mì hoặc bún.

Nấu lẩu Thái chua cay bằng nước ép hoa quả

Nguyên liệu

  • Nửa quả dứa và 1 quả cà chua (ép lấy nước).
  • 3 củ hành, 1 cây sả (băm nhuyễn hoặc đập dập).
  • 400g thịt bò (có thể chọn bò Wagyu để tăng hương vị).
  • 300g phi lê cá hồi, 300g tôm thẻ, 300g mực.
  • 1 gói nấm và các loại rau như cải ngọt, cải thảo.
  • Mì gói hoặc bún.

Thực hiện

  • Phi hành và sả cho thơm, sau đó thêm nước vào đun sôi.
  • Tiếp theo, đổ nước ép dứa và cà chua vào nồi nước đã đun sôi cùng hành sả phi rồi tiếp tục đun.
  • Nêm gia vị (muối, hạt nêm, ớt bột) để nước lẩu có vị chua cay cân bằng.Cuối cùng bày biện hải sản, rau, nấm và mì/bún ra bàn, nhúng vào nước lẩu khi ăn.

Nấu lẩu Thái thập cẩm từ nước hầm xương

Nguyên liệu 

  • 400g xương gà (rửa sạch).
  • 3 quả cà chua, 3 củ hành, 3 cây sả (băm nhỏ).
  • 500g thịt bò, 400g tôm thẻ, 400g mực.
  • 1 gói viên thả lẩu, 1 bó rau cải cúc, 1 gói nấm kim châm.
  • Mì gói hoặc bún.

Thực hiện

  • Chuẩn bị nước dùng bằng cách phi hành, sả, và cà chua cho thơm, sau đó thêm nước và xương gà vào hầm trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau khi nước xương gà ngọt, thêm gia vị như hạt nêm, muối, đường và ớt bột để tạo vị chua cay đặc trưng.
  • Bày biện các nguyên liệu nhúng lẩu ra bàn, dùng bếp điện để giữ nước lẩu sôi khi ăn là bạn đã có món lẩu Thái hấp dẫn.

Với các công thức nấu lẩu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị chua cay đậm đà chắc chắn sẽ khiến tất cả thực khách đều phải xuýt xoa và tấm tắc khen tài năng nấu ăn của bạn đấy nhé. 

Tags: