Cách trang trí nhà nhỏ

Có rất nhiều ý tưởng trang trí ngôi nhà nhỏ. Đó là việc tận dụng tối đa mọi không gian của bạn, kể cả những khu vực  bị bỏ quên nhất như góc, để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng lớn hơn và hấp dẫn hơn.  Tất nhiên, không phải chủ nhân […]

Đã cập nhật 2 tháng 11 năm 2022

Bởi thaovu

<strong>Cách trang trí nhà nhỏ</strong>

Có rất nhiều ý tưởng trang trí ngôi nhà nhỏ. Đó là việc tận dụng tối đa mọi không gian của bạn, kể cả những khu vực  bị bỏ quên nhất như góc, để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng lớn hơn và hấp dẫn hơn. 

Tất nhiên, không phải chủ nhân ngôi nhà nào cũng biết cách thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ. Đó là lý do tại sao chúng tôi giúp bạn với nhiều mẹo thiết kế nội thất hữu ích. Cuộn xuống và xem các mẹo của chúng tôi! 

Làm thế nào để trông một ngôi nhà nhỏ trở nên rộng hơn

Đây là những cách để tối đa hóa một ngôi nhà nhỏ. Chúng cho phép bạn mở rộng không gian trong bất kỳ phòng nào.

Giữ cho sàn nhà thông thoáng

Không bao giờ để sàn  bị bẩn! Bụi bẩn hoặc bất kỳ vật  nào khác trên sàn đóng vai trò như một rào cản, tạo ra sự lộn xộn, khiến không gian có cảm giác chật chội. Dù bạn có trang trí nhà nhỏ đến đâu thì căn phòng của bạn sẽ trông vẫn nhỏ nếu nó không quá rõ ràng. 

Loại bỏ tất cả các đồ vật trên sàn nhà. Nếu có thể, hãy sử dụng kệ và tủ để lưu trữ chúng. Một căn phòng nhỏ nên có càng ít đồ đạc càng tốt. 

Mặt khác, bạn phải dành thời gian lau sàn. Bụi bẩn trên sàn làm cho căn phòng trông như đã qua sử dụng. Tốt nhất là  vệ sinh hàng ngày. Nhưng là một người nhanh nhẹn, bạn có thể rửa sàn mỗi tuần một lần.

Giữ cho sàn nhà thông thoáng

Đừng lãng phí góc

Hầu hết mọi người đều bỏ qua các góc của căn phòng. Nhưng tại sao lại lãng phí khu vực đó khi bạn có thể làm cho nó có nhiều chức năng hơn? Bạn có thể đặt nhiều đồ đạc ở các góc, giúp tiết kiệm diện tích cho các khu vực khác. 

Ý tưởng là thêm chỗ ngồi thoải mái trong góc. Bạn có thể sử dụng một số loại ghế cho vị trí đặc biệt này trong  nhà. Ví dụ:

 • Ghế
 • Xích
 • Xích đu Ghế

Ghế xoay Mặt khác, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế hình chữ L, có đường nối hai bên vừa khít với các góc. Với loại ghế này, bạn sẽ không lo tốn diện tích.

Ghế chữ L ở các góc

Bên cạnh những chiếc ghế, bạn có thể cân nhắc thêm một chiếc kệ ở các góc để tạo nơi lưu trữ. Tại đây, bạn có thể lưu trữ nhiều vật dụng cá nhân hay những bức hình đáng nhớ.

Tận dụng các góc

Hãy để không gian ngập tràn căn nhà bạn

Không gian  mở ra khi có  nhiều ánh sáng vào phòng. Vì vậy, hãy sử dụng tất cả các nguồn sáng  có sẵn và thậm chí tạo thêm ánh sáng! 

Bạn có thể xây cửa sổ lớn trong tường để lấy ánh sáng tự nhiên. Hãy chắc chắn rằng bạn  mở cửa sổ thường xuyên để đón ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, hãy thử sử dụng cửa sổ kính với phim trong suốt thay vì những cửa sổ có màu. Ánh sáng vẫn có thể vào phòng bạn qua kính, ngay cả khi bạn đóng cửa sổ. 

Ngoài các nguồn tự nhiên, bạn có thể chỉ định ánh sáng. Tránh sử dụng đèn sàn hoặc đèn bàn vì chúng chiếm không gian trong nhà của bạn. Bạn có thể cân nhắc lắp đặt đèn âm trần hoặc đèn tường.

Đừng lo lắng về việc đèn chiếu sáng làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn! Bạn có thể sử dụng đèn LED có hiệu suất tương tự như đèn huỳnh quang. Và đèn LED cũng tiêu thụ một lượng năng lượng thấp.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết lập hệ thống chiếu sáng

Theo chiều dọc không gian của bạn

không gian nhà là gì? Nó chỉ đơn giản là sử dụng các bức tường và trần nhà để lưu trữ các vật dụng và giải phóng không gian trên sàn nhà.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng kệ treo tường làm nơi lưu trữ thay thế cho tủ đứng. Sau đó, thêm các mặt hàng lên kệ. Mặt khác, bạn có thể chuyển từ sử dụng đèn đứng sang đèn LED gắn tường.

Tối đa hóa không gian theo chiều dọc

Thủ Thuật Thiết Kế Nội Thất Nhà Nhỏ

Ngoài những lời khuyên trên, chúng tôi cũng có những mẹo thiết kế tuyệt vời để trang trí một ngôi nhà nhỏ. Bạn có thể ghi nhớ chúng trong các khái niệm thiết kế nội thất của mình! 

Sử dụng cửa có túi

Hầu hết các chủ nhà chọn cửa có túi cho những căn phòng nhỏ của họ. Đây là những cánh cửa đặc biệt có cơ chế trượt. Khi bạn mở cửa, nó sẽ ẩn trong một cái lỗ trên bức tường bên cạnh. 

Bởi vì bạn không phải mở cửa trong phòng, bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian. Nhờ vậy, bạn có thể tận dụng khu vực gần cửa để đặt các đồ đạc khác.

Cửa túi

Nâng đèn

Như đã đề cập ở trên, bạn nên đặt đèn cao hơn thay vì đặt trên sàn nhà. Đèn sẽ được gắn trực tiếp vào tường. Vì vậy, bạn không chỉ giải phóng không gian, bạn còn có thể giấu dây đèn. 

Nâng tầm ánh sáng

Không gian mở Với Gương

Gương đóng một vai trò quan trọng trong việc trang trí một ngôi nhà nhỏ. Vật thể này tạo ra sự phản chiếu tạo cảm giác không gian của căn phòng như được nhân đôi.  Thủ thuật Gương 

Hoạt động tốt trong bất kỳ phòng đơn nào. Gương có thể được treo  trên tường trong nhà bếp, phòng ngủ, hành lang, phòng khách, v.v. 

Ngoài ra, gương có thể phản chiếu ánh sáng. Nên đặt gương gần các nguồn  sáng. Món đồ nội thất này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sáng sủa và rộng lớn hơn.

Gương mở ra không gian

Sử dụng Nội thất lắp

sẵn Đồ nội thất lắp sẵn đóng vai trò là một phần của cấu trúc ngôi nhà. Nó được xây dựng cố định vào tường. Ví dụ, tủ, đèn hoặc quạt trần được đặt ở một vị trí cố định.

Tất cả các phần kết nối của đồ nội thất sẽ được gắn trực tiếp vào tường. Vì vậy, giống như đèn thang máy, những món đồ nội thất tích hợp này không có phần không cần thiết chiếm không gian trong ngôi nhà của bạn.

Đồ nội thất tích hợp

Giữ cho Phòng Nhỏ Trung lập

Khuyến nghị của chúng tôi là không bao giờ trang trí một không gian nhỏ với quá nhiều màu sắc khác nhau. Không gian sẽ đẹp nhất khi nó được thiết kế với phong cách trung tính.

Màu trung tính là những màu đặc biệt không xuất hiện trên bánh xe màu. Dưới đây là những mẫu một số màu trung tính phổ biến được sử dụng để trang trí nhà: đen, trắng, xám, kem, nâu, be,…

Để thiết lập một ngôi nhà với phong cách trung tính, hãy ghi nhớ những mẹo sau:

 • Sử dụng tông màu gỗ
 • kết hợp khác nhau
 • Thêm tông màu kim loại cho ngôi nhà
 • Sử dụng các kết cấu khác nhau của đồ nội thất

Giữ phòng nhỏ có màu trung tính

CTA: Bạn có thể đọc bài viết này để tìm hiểu cách trang trí một ngôi nhà trung tính.

Thêm một số giá đỡ

Sử dụng nhiều giá hơn thay vì tủ. Kệ có cấu tạo đơn giản và nhẹ nên dễ dàng treo lên tường. 

Các kệ không chiếm nhiều diện tích theo chiều ngang. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có thể tận dụng nó để đựng các vật dụng cá nhân.

Thêm một số kệ

Để khoảng cách giữa các mảnh

Đừng để các đồ nội thất của bạn ở quá gần nhau. Luôn luôn để lại một khoảng cách giữa mọi mục. Thủ thuật này sẽ giúp tạo ra một bố cục cân bằng cho toàn bộ nội thất ngôi nhà.

Khoảng trống giữa các đồ nội thất

Trang trí tường của bạn

Đừng để bức tường trống rỗng, nếu không bạn sẽ cảm thấy rằng không gian phòng của bạn đang bị chặn. Có rất nhiều cách để bạn có thể trang trí các bức tường, từ đó tạo cảm giác không gian rộng mở.

Dưới đây là một số thủ thuật trang trí tường hay mà bạn có thể tham khảo:

 • Treo một bức tranh hoặc bức tranh vẽ không gian vô tận (cánh đồng lúa, rừng rậm, biển cả, dải ngân hà,…)
 • Trồng một số loại cây để thêm màu sắc tươi tắn cho bức tường
 • Thêm kệ
 • Sử dụng khung kim loại với các hình dạng khác nhau để tạo hiệu ứng không gian mở
 • Lắp đặt cửa sổ
 • Thiết kế hệ thống chiếu sáng
 • Vẽ gì đó lên tường
 • Thêm các vật dụng bình thường như đồng hồ, lịch, ti vi, quạt, …

Trang trí tường

Đọc thêm: Những ý tưởng hay ho mở rộng không gian ngôi nhà của bạn

10 Ý tưởng Trang trí ngôi

Trang trí ngôi Nhà Nhỏ

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí ngôi

nhà nhỏ . Nếu bạn quá bận rộn với việc tự tay thiết kế nội thất thì hãy áp dụng ngay những khái niệm sau nhé!

Trang trí phòng làm việc

nhỏ

Trang trí phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ nhỏ

Trang trí không gian nhỏ trong phòng ngủ

Trang trí phòng bếp

nhỏ Không gian nhỏ trong ý tưởng thiết kế phòng bếp Ý tưởng

thiết kế phòng tắm

nhỏ Trang trí phòng tắm

nhỏ Ý tưởng trang trí ban công nhỏ

Lời cuối

Chúng tôi đã cung cấp cho  bạn những mẹo hữu ích trong việc trang trí ngôi nhà nhỏ của bạn. Từ bây giờ, bạn có thể dễ dàng trang trí bất kỳ không gian nhỏ nào với ý tưởng của riêng bạn bằng cách sử dụng các kỹ thuật của chúng tôi. Mẹo phù hợp với tất cả các loại phòng bao gồm phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp và hơn thế nữa! 

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật các bài viết mới  để chia sẻ các mẹo  trang trí nhà cửa. Theo dõi trang chủ của chúng tôi để biết tin tức mới nhất!

Và bây giờ, bài viết của chúng ta sẽ kết thúc. Rất cám ơn vì đã đọc!

Nguồn bài viết tham khảo: How To Decorate A Small House

Tags: