Cách tẩy áo trắng bằng giấm đơn giản, hiệu quả

Áo trắng của bạn khi sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện tình trạng bị ố vàng và bạn đang tìm một biện pháp tẩy trắng áo an toàn. Vậy bạn đã nghe qua cách tẩy áo trắng bằng giấm chưa? Trong bài viết này, Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn cách tẩy áo […]

Đã cập nhật 31 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách tẩy áo trắng bằng giấm đơn giản, hiệu quả

Áo trắng của bạn khi sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện tình trạng bị ố vàng và bạn đang tìm một biện pháp tẩy trắng áo an toàn. Vậy bạn đã nghe qua cách tẩy áo trắng bằng giấm chưa? Trong bài viết này, Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn cách tẩy áo trắng bằng giấm nhanh chóng và hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé!

Cách tẩy áo trắng bằng giấm

1. Giữ quần áo của bạn sạch sẽ bằng giấm. Đổ 1/2 cốc giấm trắng chưng cất vào máy giặt của bạn thay vì chất tẩy rửa bạn thường sử dụng. Điều này sẽ làm sạch quần áo của bạn mà không cần sử dụng các hóa chất mạnh có trong nhiều loại bột giặt thương mại.

2. Sử dụng giấm như một chất làm mềm vải. Chuẩn bị sẵn 1 cốc giấm trắng chưng cất. Khi khối lượng quần áo đạt đến chu kỳ giặt cuối cùng, hãy đổ giấm vào máy giặt. Giấm sẽ hoạt động như một chất làm mềm vải tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả.

3. Xử lý trước vết bẩn bằng giấm. Pha loãng 1/2 cốc giấm trong 4 lít nước. Bôi trực tiếp hỗn hợp này lên vết bẩn trên vải của bạn, bằng một miếng vải sạch hoặc bằng cách đổ dung dịch lên vết bẩn và tiến hành giặt quần áo như bình thường.

4. Tẩy quần áo bằng dung dịch giấm. Trộn 1/4 cốc nước chanh, 1/4 cốc hàn the và 1/2 cốc giấm. Sử dụng nó như một giải pháp thay thế nhẹ nhàng bất cứ khi nào bạn sử dụng thuốc tẩy với đồ giặt của mình.

5. Dùng giấm để khử mùi quần áo. Nếu quần áo của bạn có mùi, hãy cho thẳng 1/2 đến 1 cốc giấm vào máy giặt trong chu kỳ xả cuối cùng. Điều này sẽ loại bỏ mùi trên quần áo của bạn mà không làm cho chúng có mùi như giấm.

Bảo vệ vải và máy giặt bằng giấm

1. Ngăn màu sắc không bị phai. Đổ 1/2 cốc giấm trắng đã chưng cất vào quần áo để bảo vệ màu không bị phai. Kỹ thuật tương tự này sẽ ngăn các màu tối như đen và xanh nước biển trở nên xỉn màu do giặt nhiều lần. Bạn cũng có thể xử lý lại vải bằng giấm để giữ màu lâu. Thêm 1/2 cốc giấm vào một gallon nước. Để giữ cho màu không bị trôi, hãy nhúng màu sáng vào dung dịch, sau đó giặt chúng.

2. Ngăn ngừa tĩnh điện và xơ vải. Thêm 1/2 cốc giấm chưng cất trắng vào chu kỳ xả cuối cùng của một lượng đồ giặt. Điều này sẽ ngăn chặn sự tĩnh điện có thể khiến quần áo của bạn dính vào quần áo khác hoặc cơ thể của bạn một cách khó chịu. Đối với nhiều loại vải, nó cũng có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ xơ vải.

3. Loại bỏ tích tụ trên quần áo. Chất tẩy rửa thông thường có thể khiến cặn xà phòng tích tụ trên quần áo và gây ra các vệt hoặc thô ráp. Thêm 1 cốc giấm vào một gallon nước. Ngâm quần áo của bạn trong dung dịch này, sau đó giặt chúng. Phần tích tụ sẽ bị xóa. Phần cặn này đặc biệt dễ nhận thấy trên lòng trắng, có thể bị ố vàng theo thời gian. Quần áo màu đen cũng sẽ bị phai màu theo thời gian. Ngâm chúng trong dung dịch giấm và nước có thể đảo ngược những tác động này.

4. Làm sạch máy giặt của bạn. Cặn xà phòng cũng có thể tích tụ bên trong máy giặt, cuối cùng bám vào quần áo của bạn. Mỗi tháng một lần, cho 1 cốc giấm vào máy giặt của bạn và cho máy chạy mà không cần quần áo. Thao tác này sẽ loại bỏ cặn bẩn trong lồng giặt của máy.