Cách sử dụng vòng trầm hương theo một ý nghĩa đặc biệt

Tuy đã sở hữu cho mình một chiếc vòng trầm hương theo chuẩn phong thủy. Nhưng có lẽ chúng ta còn chưa nắm rõ cách sử dụng vòng trầm hương trong đời sống để nó phát huy công dụng tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và đưa ra một vài cách thức […]

Đã cập nhật 6 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách sử dụng vòng trầm hương theo một ý nghĩa đặc biệt

Tuy đã sở hữu cho mình một chiếc vòng trầm hương theo chuẩn phong thủy. Nhưng có lẽ chúng ta còn chưa nắm rõ cách sử dụng vòng trầm hương trong đời sống để nó phát huy công dụng tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và đưa ra một vài cách thức và ý nghĩa đặc biệt của chúng.

Những lưu ý và ý nghĩa đặc biệt của chúng

Cách bảo quản vòng trầm hương cho người yêu phong thủy
Cách bảo quản vòng trầm hương cho người yêu phong thủy (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi đeo vòng trầm hương và cách sử dụng để nó phát huy hết công dụng như sau:

 • Đối với những nơi trang nghiêm như: lễ hội, chùa, văn phòng hay nơi khai trương thì nên đeo vòng sang bên trái, bởi vì đây là những nơi không khí sôi động. Việc đeo bên trái sẽ giúp hấp thụ những điều may mắn và lan tỏa nó đến người sử dụng.
 • Về phía những nơi công cộng, nhiều người tới lui như: đi chơi, đi dự tang lễ, đi coi bói… thì nên đeo vòng tay bên phải, bởi vì có thể nói những nơi này hỗn tạp. Từ đó, nếu đeo vòng bên phải sẽ giúp chúng ta xua tan vận xui và đem lại nhiều may mắn.
 • Vì được làm bằng gỗ, bạn nên hạn chế để vòng trầm tiếp xúc trực tiếp với nước. Khi bạn không sử dụng vòng tay trầm hương, hãy đặt nó lên kệ cao, tránh đặt dưới đất. Điều này sẽ giúp tinh dầu lưu lại và hương thơm duy trì lâu hơn.
 • Khi bạn cảm thấy trong người mệt mỏi, căng thẳng. Bạn hãy dùng hai tay xoa vào các hạt để tạo ra hơi nóng, mùi hương từ tinh dầu sẽ được tiết ra. Bởi vì mang trong mình hương thơm dịu nhẹ và có những hoạt chất, tinh dầu trầm sẽ giúp cho tinh thần thoải mái hơn.
 • Vì bản thân nó chứa tinh dầu nên trầm hương có tính nóng tự nhiên. Nó được khuyến cáo không dùng được cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Các loại vòng trầm hương theo số lượng hạt phổ biến trong phong thủy

Một trong những cách sử dụng vòng trầm hương được nhiều người quan tâm, thông dụng nhất chính là việc tính số hạt trên vòng trầm. Tùy theo quan niệm đạo giáo mà mỗi người sẽ chọn một chuỗi vòng để phù hợp với quan điểm của bản thân mình.

Tính được số lượng hạt phù hợp với bản thân là một trong những nghệ thuật sử dụng vòng trầm
Tính được số lượng hạt phù hợp với bản thân là một trong những nghệ thuật sử dụng vòng trầm (Nguồn: Internet)

Tùy theo quan điểm của mỗi người mà con số sẽ có 1 ý nghĩa khác nhau. Đối với Công Giáo, họ sẽ lựa chọn vòng tay trầm hương có 13 hạt. Số 13 đối với họ, có ý nghĩa bao gồm 1 hạt lớn là hạt khởi đầu và 12 hạt nhỏ xung quanh dành cho mỗi lúc đọc Kinh Sáng Danh và Kinh Lạy Cha.

Theo quan niệm của người trong Phật Giáo, thì họ có nhiều yếu tố để chúng ta căn cứ chọn lựa số hạt hơn:

 • Vòng 108 hạt, số 108 tượng trưng cho 108 pháp Tam Muội và nó dùng để đoạn trừ được 108 phiền não của con người
 • Với chuỗi vòng trầm hương 54 hạt, nó sẽ tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành
 • Đối với vòng 42 hạt, nó là biểu tượng của 42 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát
 • Với vòng trầm hương 27 hạt, số 27 đại diện cho các cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, sẽ bao gồm 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, tương ứng với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
 • Chuỗi vòng 21 hạt sẽ là sự biểu hiện của Ngũ căn, Ngũ Lực, thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Còn đặc biệt hơn nữa là vòng tay 18 hạt, ngoài việc nó tượng trưng cho 18 bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, nó sẽ còn mang ý nghĩa là 18 vị A La Hán.
 • Đối với chuỗi vòng trầm hương 12 hạt, nó chính là đại diện Mười hai Nhân Duyên của con người
 • Với con số 9 hạt, nó sẽ là đại diện của Cửu Phẩm Liên Hoa.

Đối với quan niệm “sinh- lão- bệnh- tử”, cách sử dụng vòng trầm hương chuẩn xác nhất trong trường hợp này là việc người dùng không nên chọn vòng trầm có số lượng hạt chia hết cho 4. Vì theo quan niệm rất đơn giản trong kiếp luân hồi, thì nó có ý nghĩa như sau: 1 sẽ là đại diện cho cửa sinh, 2 đại diện cho cửa lão lão, 3 sẽ là bệnh và cuối cùng 4 sẽ đại diện cho cửa tử. Vậy nếu dùng loại vòng có số hạt chia hết cho 4 sẽ bị coi như rơi vào “tử”, gây bế tắc, xui xẻo, phiền toái cho người đeo.

Hướng dẫn vệ sinh để kéo dài tuổi thọ của vòng trầm hương

Cách vệ sinh vòng trầm hương đúng đắn và hiệu quả sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của vòng
Cách vệ sinh vòng trầm hương đúng đắn và hiệu quả sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của vòng (Nguồn: Internet)

Sau khi biết cách sử dụng vòng trầm hương sao cho phù hợp thì việc vệ sinh và bảo quản nó cũng là một việc không kém phần quan trọng. Bất kể là gì, cả vòng trầm hương cũng không ngoại lệ, thì sau một thời gian dài sử dụng nó sẽ bị bám bụi. Đừng lo lắng, hãy dùng khăn khô lau thật kỹ thì vòng sẽ sạch như mới. Bạn cũng có thể dùng phương pháp đánh nhám mịn với chỉ số nhám 600 là chuẩn nhất. Điều này vừa có thể giúp vòng trở nên đẹp hơn, kéo dài tuổi thọ cho vòng, vừa có khả năng làm sạch giúp vòng sáng bóng như mới.

Đây là các lưu ý về “Cách sử dụng vòng trầm hương”, hy vọng rằng người sử dụng trầm hương sẽ giải đáp được các thắc mắc của mình, để có thể phát huy được hết công dụng của vòng.