Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon, bổ dưỡng nóng hổi cho ngày đông lạnh.

Contents hide 1 Chuẩn bị nguyên liệu 2 Sơ chế nguyên liệu 3 Ướp và xào thịt gà 4 Hướng dẫn nấu nước lẩu gà lá giang 5 Trình bày và thưởng thức 6 Những lưu ý cần thiết 6.1 Cách chọn gà tươi ngon 6.2 Cách chọn mua lá giang Chuẩn bị nguyên liệu […]

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2024

Bởi hanguyen

Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon, bổ dưỡng nóng hổi cho ngày đông lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà: 1 con

Lá giang: 200g

Ớt: Tuỳ thích

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Sả: 4 cây

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường,…

Bún tươi: Tuỳ thích

Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về rửa sạch nhiều lần cùng với nước, muối, gừng và chanh để khử mùi tanh của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước.

Lá giang nhặt sạch lá úa, rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo và dùng tay vò cho hơi dập.

Sả đem đi rửa sạch, đập dập cắt khúc vừa.

Ướp và xào thịt gà

Cho gà vừa chặt thành miếng vào cái bát lớn, ướp cùng 1/2 muỗng canh: hành tím, tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, trộn đều cho thịt thấm gia vị, để ướp trong thời gian 15- 20 phút

Bắt nồi lên bếp đợi nóng, cho thêm 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào, cho phần hành, tỏi, gừng băm còn lại vào phi thơm, vàng giòn. Tiếp theo, đổ thịt gà vào xào cho phần thịt thật săn lại trong khoảng 5 – 7 phút.

Hướng dẫn nấu nước lẩu gà lá giang

Sau khi xào săn thịt gà, bạn tiếp tục đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu bạn thấy váng bọt nổi lên thì bạn hớt hết bọt ra nhé), thêm vài cây sả cắt khúc và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi thấy thịt gà đã mềm, thêm lá giang đã vò vào nấu thêm 2-3 phút nữa là có thể tắt bếp đươc.

Trình bày và thưởng thức

Nước lẩu chín, sau đó có thể thưởng thức cùng bún tươi, nồi lẩu gà thơm ngon, nóng hổi, thịt gà mềm và có độ dai vừa phải, nước lẩu vị chua thanh từ lá giang, cay tê từ ớt, hương vị đậm đà khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.

Những lưu ý cần thiết

Cách chọn gà tươi ngon

Bạn nên mua gà tươi, đặc biệt là gà thả vườn hoặc gà ta để thịt gà thơm và dai ngon hơn

Cách chọn mua lá giang

Lựa những lá giang tươi xanh, cần vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để có thể lấy hết vị chua của chúng và không bị chát.