Cách nấu lẩu bò khoai môn làm mới bữa cơm gia đình

Lẩu bò khoai môn là món ăn lý tưởng cho những ai yêu thích sự thanh đạm, ngọt tự nhiên. Nước dùng trong vắt, không quá ngọt nhưng lại đậm đà hương vị của thịt bò cùng khoai môn, chắc chắn sẽ là món ăn sẽ khiến mọi người phải xuýt xoa khen ngợi. Hãy […]

Đã cập nhật 6 tháng 1 năm 2025

Bởi hanguyen

Cách nấu lẩu bò khoai môn làm mới bữa cơm gia đình

Lẩu bò khoai môn là món ăn lý tưởng cho những ai yêu thích sự thanh đạm, ngọt tự nhiên. Nước dùng trong vắt, không quá ngọt nhưng lại đậm đà hương vị của thịt bò cùng khoai môn, chắc chắn sẽ là món ăn sẽ khiến mọi người phải xuýt xoa khen ngợi. Hãy cùng khám phá cách nấu lẩu bò khoai môn vừa cách đơn giản vừa vô cùng thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có một nồi lẩu bò khoai môn thật thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò (thịt bắp, gầu bò, hoặc sườn bò đều được)
  • 300g khoai môn
  • 1 củ hành tím, 3-4 nhánh tỏi
  • 1 quả cà chua, 1-2 trái ớt (tùy khẩu vị)
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, đường,…
  • Rau ăn kèm: Rau muống, rau nhúng lẩu, nấm rơm, bắp chuối, mồng tơi (tùy sở thích)
  • Bún tươi hoặc mì tôm (tuỳ chọn)
Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon chuẩn vị

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cần phải sơ chế thịt bò. 

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng hoặc cắt miếng vừa ăn tùy theo sở thích. Để giữ cho thịt bò mềm và không bị dai, bạn có thể ướp thịt bò với một ít tiêu, gia vị, hành tím băm nhỏ và một chút dầu ăn trong khoảng 15-20 phút. 

Khi đã chuẩn bị xong thịt bò, bạn hãy rửa sạch khoai môn, gọt vỏ và thái thành những lát mỏng. Để khoai môn không bị đen, hãy nhớ ngâm khoai môn vào nước muối loãng khoảng 10 phút trước khi nấu.

Bước 2. Chuẩn bị phần nước dùng
Lẩu bò khoai môn phải có nước dùng ngọt, đậm đà, tạo nền tảng cho hương vị món ăn. 

Để làm nước dùng, bạn cần đun sôi nước, sau đó cho vào nồi một ít gừng tươi đập dập và hành tím nướng. Tiếp tục, cho vào nồi thịt bò đã ướp gia vị và ninh trong khoảng 30 phút để nước dùng thấm đẫm hương vị. 

Sau khi ninh xong, bạn lọc nước dùng qua rây để loại bỏ cặn và xương, chỉ giữ lại nước trong.

Bước 3. Nấu khoai môn
Khi nước dùng đã sôi, bạn cho khoai môn đã thái vào nồi và đun thêm khoảng 15-20 phút, đến khi khoai môn chín mềm và thấm vị ngọt từ nước dùng. Khoai môn sẽ dần dần tiết ra một lớp kem mịn, tạo nên độ béo ngậy cho nước lẩu. 

Sau đó thêm cà chua đã thái cùng gia vị thích hợp, để nồi nước dùng trở nên đậm đà, vừa miệng.

Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức
Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn có thể cho thịt bò vào nồi lẩu, đun thêm khoảng 5 phút cho thịt vừa chín tới. 

Thịt bò phải giữ được độ mềm, không bị dai hoặc quá chín. Cuối cùng, bạn rắc chút hành lá cắt nhỏ, rau thơm và ớt tươi lên trên mặt nồi lẩu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lẩu bò khoai môn là món ăn không chỉ giúp bạn thay đổi khẩu vị mà còn là một cơ hội tuyệt vời để gắn kết các thành viên trong gia đình qua những bữa ăn ấm áp, đầy ắp yêu thương. Hãy thử ngay công thức đơn giản mà hấp dẫn này để cảm nhận sự khác biệt trong những bữa cơm gia đình của mình.

Tags: