Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà hiệu quả tại nhà

Sử dụng bạc hà có thể là một cách đuổi muỗi trong phòng an toàn hiệu quả. Thuốc xịt làm từ cây bạc hà tạo ra một loại thuốc đuổi muỗi hiệu quả cũng như xua đuổi các loài côn trùng khác.  Contents hide 1 Vì sao nên đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà? […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà hiệu quả tại nhà

Sử dụng bạc hà có thể là một cách đuổi muỗi trong phòng an toàn hiệu quả. Thuốc xịt làm từ cây bạc hà tạo ra một loại thuốc đuổi muỗi hiệu quả cũng như xua đuổi các loài côn trùng khác. 

Vì sao nên đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà?

Các tác giả của một đánh giá năm 2011 kết luận rằng nồng độ cao của tinh dầu bạc hà có hiệu quả, nhưng họ không thể tìm thấy bất kỳ nghiên cứu nào về nồng độ thấp hơn.

Một nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy rằng tinh dầu bạc hà có hiệu quả chống muỗi và giúp bảo vệ 100% khỏi muỗi đốt. Bạn có thể mua tinh dầu bạc hà ở một số cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và online.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy xịt bạc hà có tác dụng xua đuổi muỗi khi bôi lên các bộ phận cơ thể. Tinh dầu này cũng có khả năng diệt ấu trùng: ấu trùng Culex quinquefasciatus bị giết sau khi tiếp xúc với nước với 3ml mentha piperita trên một mét vuông nước.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà giúp giảm muỗi chứ không tiêu diệt hoàn toàn. Nó hoạt động như một loại thuốc trừ sâu do hoạt động của thành phần hoạt chất chính của nó, tinh dầu bạc hà. Nó có đặc tính diệt khuẩn. Tinh dầu bạc hà có hiệu quả trong việc kiểm soát ấu trùng muỗi, ve và các loài gây hại khác. Ứng dụng cũng tồn tại cho động vật có xương sống như chuột.

Hướng dẫn cách đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Bạc hà là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để điều trị bọ trong nhà. Ngoài nhện và muỗi, bạn có thể sử dụng nó để xua đuổi nhiều loại côn trùng và các loài gây hại vườn, bao gồm ruồi, bướm đêm, bọ chét và kiến. Pennyroyal rất tốt để sử dụng cho vật nuôi trong nhà. Chà xát lá bạc hà hoặc lá bạc hà lên da thú cưng của bạn.

Bạc hà trộn với cỏ xạ hương có tác dụng diệt rệp trên cây trồng. Nó cũng xua đuổi mèo, chó và động vật hoang dã như gấu trúc và hươu.

Tự làm thuốc xịt bạc hà

Bạn có thể tự làm tinh dầu để trị côn trùng trong nhà như một giải pháp thay thế thuốc trừ sâu thông thường cho gia đình.

Dùng 1 cốc cồn tẩy rửa và 1/4 cốc tinh dầu bạc hà. Chỉ cần cho các thành phần vào bình xịt nhựa có tay cầm và lắc trước khi sử dụng. Xịt dung dịch lên da của bạn như một loại thuốc chống muỗi trước khi ra ngoài trời. Bạn cũng có thể xịt ở những nơi trong nhà mà bọ xâm nhập để xua đuổi chúng.

Bạn cũng có thể tạo một bình xịt chống bạc hà từ giấm trắng hoặc cây phỉ với 10 giọt tinh dầu bạc hà trộn đều.

Dùng thuốc xịt bạc hà này vào tổ ong bắp cày hoặc tổ ong bắp cày. Thêm 1 cốc xà phòng Castile lỏng bạc hà vào bình xịt dạng vòi. Gắn vào vòi và phun vào tổ cho đến khi nó rơi xuống hoặc tan rã. Xà phòng có tác dụng làm chết ong bắp cày hoặc ong bắp cày, đồng thời mùi hương ngăn chúng quay lại và xây tổ.

Đun sôi lá bạc hà và vỏ cam quýt trên chảo. Để hỗn hợp qua đêm. Vào buổi sáng, để ráo hỗn hợp và lọc vào bình xịt với một lượng cồn tương đương. Công thức đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà này có thể dùng tại chỗ hoặc phun xung quanh.

Một số loại thuốc diệt muỗi khác

Thuốc chống côn trùng có công thức hóa học và sẵn có thường chứa các thành phần gây ung thư hoặc có thể gây hại có thể làm trầm trọng thêm hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng da. Trên thực tế, thuốc  có thể gây ra phản ứng ngứa mà chúng được cho là phải ngăn chặn. Các lựa chọn tốt hơn có chứa các loại tinh dầu riêng biệt hoặc trong các dung dịch hỗn hợp.

Trên đây là cách đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà. Mẹo nhà sạch chúc bạn áp dụng thành công!

>> Xem thêm: Thuốc chống muỗi, kem chống muỗi hiệu quả