Cách diệt mối ăn gỗ đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách diệt mối ăn tận gốc tại nhà hiệu quả cũng như diệt mối ăn gỗ bạn cần biếtTìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia là một điều khôn ngoan nên làm. Nhưng nếu mối xâm nhập không nghiêm trọng, bạn có thể loại bỏ mối ăn gỗ trong đồ nội thất bằng gỗ […]

Đã cập nhật 2 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt mối ăn gỗ đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách diệt mối ăn tận gốc tại nhà hiệu quả cũng như diệt mối ăn gỗ bạn cần biết
Tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia là một điều khôn ngoan nên làm. Nhưng nếu mối xâm nhập không nghiêm trọng, bạn có thể loại bỏ mối ăn gỗ trong đồ nội thất bằng gỗ bằng các mẹo tự làm sau:

1. Phơi nắng

Mối phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt và tối. Để đồ nội thất bằng gỗ của bạn dưới ánh sáng mặt trời liên tục trong 2-3 ngày. Mối không thể chịu nhiệt và dễ chết. Phương pháp này cũng giúp loại bỏ độ ẩm trong đồ đạc, do đó ngăn ngừa sự xâm nhập của sâu bọ.

2. Làm bẫy bằng bìa cứng

Các tông được tạo thành từ xenlulo và mùi gỗ mà mối mọt không thể chống lại. Làm ẩm nó với nước để làm cho mùi khác biệt hơn và đặt nó gần khu vực bị ảnh hưởng. Trong vòng một vài giờ, mối sẽ thu hút ra ngoài các bìa cứng. Bỏ hoặc đốt để loại bỏ mối mọt trong đồ nội thất bằng gỗ.

3. Phun Axit Boric

Pha dung dịch bột hàn the và nước rồi xịt lên các khu vực bị ảnh hưởng. Đây là một phương pháp không độc hại và đảm bảo mối mọt trong đồ nội thất bằng gỗ sẽ biến mất sau một vài lần áp dụng. Bạn cũng có thể kết hợp phương pháp này với bẫy bìa cứng để có kết quả tốt hơn.

4. Sử dụng tuyến trùng ký sinh

Tuyến trùng ký sinh là những con giun nhỏ chui vào ấu trùng mối và tiêu diệt chúng trong vòng 2 ngày. Bạn có thể mua nó từ các nơi bán côn trùng hoặc mua hàng trực tuyến.

5. Xử lý bằng dầu

Dầu cam và dầu neem cũng rất hiệu quả. Trước đây có chứa một hợp chất gọi là d-limonene và có thể dễ dàng tiêu diệt mối khi chúng tiếp xúc. Mặt khác, dầu neem có tác dụng sau khi mối ăn phải. Đổ các loại dầu này hoặc xịt chúng lên các khu vực bị ảnh hưởng nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

6. Khoảng cách giữa đất và gỗ

Mối có thể tấn công nền móng của ngôi nhà của bạn bằng cách xây dựng các đàn của chúng bên dưới ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất để tránh điều này là xây dựng nhà của bạn ở khoảng cách xa bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn. Các chuyên gia nói rằng nên có ít nhất khoảng cách 18 inch giữa ngôi nhà của bạn và khu vườn của bạn.

Mẹo ngăn ngừa mối mọt làm hỏng đồ đạc của bạn

Đã nói là làm, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy, đây là những gì bạn có thể làm để ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt:

  • Đảm bảo rằng đồ nội thất của bạn không tiếp xúc với bất kỳ loại hơi ẩm nào
  • Thỉnh thoảng thoa gel lô hội lên đồ nội thất bằng gỗ vì nó hoạt động như một lớp bảo vệ
  • Đầu tư vào chất đánh bóng gỗ và thuê một chuyên gia để đánh bóng cho tất cả đồ nội thất bằng gỗ của bạn
  • Loại bỏ các vật dụng bằng gỗ không mong muốn khỏi ngôi nhà của bạn vì chúng là giường sưởi cho sự xâm nhập
  • Thỉnh thoảng được các chuyên gia xử lý hóa chất nếu bạn sống ở các thành phố ven biển
  • Bằng cách cẩn thận làm theo những lời khuyên này, bạn không còn phải lo lắng về mối mọt trong đồ nội thất bằng gỗ.

Hy vọng những cách diệt mối ăn gỗ trên đây sẽ giúp bảo vệ các món đồ nội thất bằng gỗ của nhà bạn luôn bền chắc.

Xem thêm: Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả nhất