Cách diệt kiến hôi hiệu quả, đơn giản, tại nhà

Bạn có thể tìm thấy những con kiến ​​hôi trong nhà, ở quanh bếp. Loài kiến ​​này rất có thể vào nhà sau những trận mưa lớn. Kiến hôi tuy nhỏ nhưng nhanh nhẹn. Chúng thường di chuyển theo hàng, nhưng nếu chúng bị quấy rầy hoặc báo động, chúng sẽ chạy xung quanh một […]

Đã cập nhật 2 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến hôi hiệu quả, đơn giản, tại nhà

Bạn có thể tìm thấy những con kiến ​​hôi trong nhà, ở quanh bếp. Loài kiến ​​này rất có thể vào nhà sau những trận mưa lớn. Kiến hôi tuy nhỏ nhưng nhanh nhẹn. Chúng thường di chuyển theo hàng, nhưng nếu chúng bị quấy rầy hoặc báo động, chúng sẽ chạy xung quanh một cách thất thường, tỏa ra mùi hôi gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Cùng tham khảo cách diệt kiến hiệu quả tại nhà với loài kiến hôi này nhé.

Kiến hôi là gì? Xuất hiện khi nào?

Mùi hôi của chúng không phải là điều độc đáo duy nhất ở những con kiến ​​nhỏ bé này, chúng còn thường chuyển nhà thường xuyên. Trong mùa hè, những con kiến ​​này sẽ di chuyển tổ thường xuyên để đáp ứng với các điều kiện môi trường.

Chỉ dài khoảng 1/8 inch, loài kiến hôi ​​đen hoặc nâu sẫm này đặc biệt bị thu hút bởi đồ ngọt, chẳng hạn như nước hoa quả và bánh ngọt, nhưng nó cũng sẽ ăn nhiều loại thức ăn, bao gồm cả thịt và bánh ngọt. Và nó có thể làm tổ ở bất cứ đâu; dưới đá, khúc gỗ, lớp mùn hoặc mảnh vụn; trong tổ của các loài chim hoặc động vật có vú; và bên trong nhà, tường, khung cửa sổ và vật liệu cách nhiệt.

kien-hoi-la-gi-xuat-hien-khi-nao

Cách diệt kiến hôi trên giường bằng mồi

Bả thường là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ kiến ​​đã xâm nhập vào nhà. 2 Bạn có thể mua bả kiến ​​ở hầu hết các cửa hàng bán đồ gia dụng và sân vườn. Theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn, mồi nên được đặt ở nơi có kiến. Vì kiến ​​có thể hung dữ và thích các loại thức ăn khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong năm, bạn có thể cần thử các loại bả khác nhau. Nhưng hãy kiên nhẫn. Kiến sẽ ăn mồi, sau đó mang về tổ để kiếm ăn. Thông qua việc cho ăn này, thuốc trừ sâu sẽ được chuyển đến và diệt chết kiến hôi chúa và các thành viên khác của đàn.

Cách tiêu diệt kiến hôi bằng thuốc xịt trong nhà

Không bao giờ xịt thuốc diệt kiến ​​trong nhà. Bạn sẽ diệt những người thợ ở đó, nhưng những con kiến ​​khác sẽ sớm xuất hiện — sau khi theo dấu vết mùi hương do tập hợp kiến ​​đầu tiên đặt ra.

Xử lý kiến hôi theo chu vi

Bôi thuốc diệt côn trùng được dán nhãn thích hợp xung quanh chu vi nhà và dưới mái nhà có thể giúp kiến ​​không bò vào. Chủ nhà có thể thực hiện việc này, tuân theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn; hoặc bạn có thể thuê một chuyên gia kiểm soát dịch.

Xử lý tổ kiến hôi vĩnh viễn

Nếu có thể tìm thấy tổ kiến, có thể xử lý tổ kiến ​​bằng thuốc diệt côn trùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, loài kiến ​​sẽ có nhiều đàn, vì vậy việc xử lý một tổ duy nhất sẽ không làm giảm vấn đề. Vì lý do này, điều quan trọng là phải xác định loài trước khi điều trị.

Diệt kiến bằng baking soda

Baking soda có công dụng diệt trừ kiến cực kỳ hiệu quả. Bạn trộn baking soda với đường cát theo tỷ lệ 2:2. Sau đó, rắc bột baking soda và đường lên trên các vị trí có kiến. Kiến sẽ bị tiêu diệt và không bao giờ dám quay trở lại. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp trên để bôi lên các vị trí thường xuyên xuất hiện kiến hôi, kiến đen, kiến lửa để ngăn chặn chúng hiệu quả.

Xem thêm: Các cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất