7 cách diệt kiến cánh trong nhà hiệu quả nhất

Thời tiết sang hè hay sau những cơn mưa rào bất chợt là thời điểm xuất hiện rất nhiều kiến cánh, mối bởi đây là khoảng thời gian chúng sinh sôi, nảy nở nhiều nhất. Và việc kiến cánh, mối xuất hiện trong nhà khiến chúng ta gặp không ít phiền toái. Hãy bỏ túi […]

Đã cập nhật 2 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

7 cách diệt kiến cánh trong nhà hiệu quả nhất

Thời tiết sang hè hay sau những cơn mưa rào bất chợt là thời điểm xuất hiện rất nhiều kiến cánh, mối bởi đây là khoảng thời gian chúng sinh sôi, nảy nở nhiều nhất. Và việc kiến cánh, mối xuất hiện trong nhà khiến chúng ta gặp không ít phiền toái. Hãy bỏ túi ngay 7 cách diệt kiến cánh, mối bay vào nhà hiệu quả sau đây để căn nhà của bạn luôn được an toàn nhé!

Làm đèn bẫy diệt kiến cánh

Đèn bẫy côn trùng là một vật dụng diệt côn trùng rất hữu hiệu. Đặc biệt nhất là đối với các loại biết bay và kiến cánh cũng thế. Ánh sáng phát ra từ đèn bẫy côn trùng sẽ khiến kiến cánh tìm cách lại gần, chui vào bên trong và bị dòng điện tiêu diệt. Rất nhanh gọn và hiệu quả. Nếu nhà bạn có điều kiện, hãy áp dụng ngay cách diệt kiến cánh, mối bay vào nhà này nhé.

dong-cua-de-ngan-chan-kien-canh-bay-vao-nha

Cách xua đuổi kiến có cánh ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà

Kiến cánh, mối nói riêng và côn trùng nói chung rất ghét mùi bạc hà. Vì thế, bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước, tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, cho dung dịch vào bình xịt và xịt vào những nơi đang có kiến cánh. Chúng sẽ ra khỏi nhà bạn một cách nhanh chóng. Tinh dầu bạc hà có vị cay nồng có khả năng làm kiến cánh, mối bị ngạt thở mà chết.

cach-tieu-diet-kien-canh-bang-tinh-dau-bac-ha

Cách tiêu diệt kiến cánh bằng dung dịch nước và xà phòng

Nếu bạn ngại dùng các chất để diệt kiến cánh, mối thì có thể tự pha dung dịch để diệt kiến cánh. Đầu tiên, bạn cho nước vào xô rồi thêm vào đó một ít xà phòng và khuấy đều lên. Cho hỗn hợp trên vào bình xịt rồi xịt thẳng vào kiến cánh. Bạn có thể xịt mỗi khi chúng đang bay hoặc bò trên tường. Xà phòng sẽ khiến chúng bị trừ khử nhanh chóng. Đây là cách diệt kiến cánh, mối bay vào nhà vừa hiệu quả mà lại vừa an toàn, dễ làm, dễ sử dụng.

Sử dụng thuốc diệt kiến cánh

Đây có thể xem là cách diệt kiến cánh, mối bay vào nhà hiệu quả nhất và nhanh gọn nhất. Tuy nhiên, thuốc diệt kiến có thể gây hại cho sức khỏe của con người. Vì thế lưu ý khi dùng biện pháp này, sau khi xịt, bạn nên ra khỏi nhà, chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ mới nên quay lại sinh hoạt như bình thường và chú ý không nên xịt vào khu vực có đồ ăn hoặc quần áo…

Cách phát hiện con kiến cánh, mối cánh bay vào trong nhà

Trước khi tìm hiểu những cách diệt kiến cánh, mối bay vào nhà, chúng tôi sẽ mách bạn cách phát hiện nguồn gốc của kiến cánh, mối bay vào nhà để từ đó có biện pháp diệt chúng hữu hiệu nhất. Trước tiên, cần xác định được kiến cánh, mối xuất hiện trong nhà bạn từ bên ngoài hay bên trong.

Bạn nên kiểm tra kỹ các ngóc ngách trong ngôi nhà xem có ụ đất nào xuất hiện không? Nếu có, thì đây chính là tổ của kiến cánh, mối. Còn nếu không có thì có nghĩa kiến cánh, mối bay vào từ bên ngoài. Lúc này, chúng ta sẽ diệt chúng bằng 7 cách sau đây.

Tắt hết điện trong nhà

Kiến cánh, mối thường xuất hiện vào ban đêm. vÀ Chúng rất bị thu hút bởi ánh sáng của bóng đèn. Chính vì thế, chúng ta nên tắt hết đèn điện trong nhà và bật một bóng đèn ở phía bên ngoài. Làm như thế thì không cần phải xua đuổi, chúng cũng sẽ lập tức bay hết ra khỏi nhà bạn.

Đóng cửa để ngăn chặn kiến cánh bay vào nhà

Để ngăn chặn kiến cánh bay vào nhà thì cách đơn giản nhất là gì? Ngay khi phát hiện những con kiến cánh, mối đầu tiên xuất hiện, hãy lập tức đi đóng hết tất cả các cánh cửa chính và cửa sổ của căn nhà lại. Bên cạnh đó, bạn đừng quên tắt hết tất cả bóng đèn điện trong nhà đi nhé. Đảm bảo rằng, sẽ không có một con kiến cánh, mối nào có thể “tấn công” căn nhà của bạn được.

Kiến cánh, mối là một loại côn trùng gây hại. Chúng xuất hiện trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt,  thức ăn mà chúng còn có thể gây sụt lún nền nhà, ảnh hưởng đến các công trình xây dựng. Vì thế, việc tiêu diệt chúng là một việc hết sức cần thiết. Qua bài viết này, Mẹo nhà sạch hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để áp dụng các cách diệt kiến cánh, mối bay vào nhà sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

Xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp về cách tiêu diệt kiến cánh bay vào nhà:

Tục ngữ kiến cánh vỡ tổ bay ra, bão táp mưa sa gần tới nghĩa là gì?

Đây là một thành ngữ khá quen thuộc mà ông bà ta đã để lại. Thành ngữ này thường được người xưa dùng như một cách để dự báo thời tiết. Được biết, kiến cánh là loài côn trùng có khả năng nhận biết trước các thiên tai bão lũ. Theo đó, khi có nhiều kiến cánh bay vào nhà bạn thì sẽ có một trận mưa to thậm chí là bão lớn. Chúng bay vào nhà để tìm kiếm nơi ẩn ấp tránh thiên tai.

Kiến cánh bay vào nhà là điềm báo gì?

Theo quan niệm tâm linh, kiến cánh bay vào nhà dự đoán rằng sắp tới sẽ có những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bạn. Đó có thể là sắp có một vị khách quý mang những thông tin tốt sẽ đến thăm gia đình bạn. Hoặc kiến cánh bay vào nhà cũng là điềm báo cho thấy bạn sẽ có một niềm vui, niềm vinh hạnh trong thời gian không lâu.

Kiến cánh có nguy hiểm không?

Kiến cánh có nguy hiểm hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. So với những loại kiến bò trên mặt đất, kiến cánh không hề nguy hiểm. Ít có khả năng kiến cánh đốt hoặc cắn bạn. Tuy nhiên, bạn không nên đâm vào khi nó đang bay. Bên cạnh đó, kiến cánh còn gây phiền phức cho sinh hoạt của bạn.