Cách diệt chấy bằng muối hiệu quả, đơn giản

Chấy xuất hiện trên da đầu gây khó chịu dẫn đến ảnh hưởng tinh thần của bạn rất nhiều. Ngoài cách trị chấy bằng chanh an toàn và hiệu quả, hôm nay Meonhasach sẽ giúp bạn tham khảo thêm một cách diệt chấy vô cùng hiệu quả khác là cách diệt chấy bằng muối có […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt chấy bằng muối hiệu quả, đơn giản

Chấy xuất hiện trên da đầu gây khó chịu dẫn đến ảnh hưởng tinh thần của bạn rất nhiều. Ngoài cách trị chấy bằng chanh an toàn và hiệu quả, hôm nay Meonhasach sẽ giúp bạn tham khảo thêm một cách diệt chấy vô cùng hiệu quả khác là cách diệt chấy bằng muối có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng Mẹo Nhà Sạch theo dõi bài viết sau nhé.

Nước muối có diệt được chấy không?

Nước muối có thể giết chấy, nhưng nó phụ thuộc vào loại muối được sử dụng. Muối ăn không hoạt động hiệu quả để diệt chấy hoặc trứng chấy. Muối Kosher và muối biển có khả năng hoạt động nhưng chúng không thể hòa tan để có hiệu quả tốt trên da đầu của bạn. Muối Epsom là loại muối tốt nhất để tiêu diệt chấy và nó hoạt động bằng cách khử nước trên chấy, nhưng nó không phải là cách hoàn toàn đảm bảo diệt triệt để chấy trên da đầu bạn. Bơi dưới biển cũng có thể giết chấy, nhưng có rất ít nghiên cứu về vấn đề này.

Muối Epsom trị chấy

Có bằng chứng giai thoại khẳng định rằng muối Epsom có thể tiêu diệt chấy rận. Người ta nghĩ rằng hỗn hợp muối và nước về cơ bản sẽ làm khô chấy và trứng chấy. Nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng phương pháp này có hiệu quả.

Giấm và muối có tác dụng với chấy không?

Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy rằng giấm kém hiệu quả nhất trong việc điều trị chấy và muối cũng không phải là một trong những biện pháp hiệu quả được thử nghiệm khi diệt chấy. Trên thực tế, phương pháp thay thế duy nhất có vẻ hứa hẹn là sử dụng dầu khoáng bôi lên da đầu và tóc, những loại dầu đó có thể gây khó chịu cho tóc và khó gội sạch.

Tốt nhất bạn nên bỏ qua muối và giấm trị chấy để chuyển sang phương pháp điều trị chấy có uy tín hơn.

Tác dụng phụ tiềm ẩn của việc sử dụng muối để điều trị chấy

Muối thường khá an toàn để bôi lên đầu, nhưng không hiệu quả trong việc tiêu diệt chấy hoặc trứng chấy. Muối có thể làm da đầu bạn bị bỏng và châm chích nếu dính vào mắt. Tồi tệ nhất là khi hỗn hợp nước muối không có tác dụng, chấy cũng có nguy cơ lây lan trên da đầu bạn nhiều hơn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà được chứng minh là có tác dụng với chấy và trứng chấy

Có một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể tiêu diệt chấy và trứng chấy hiệu quả. Dưới đây là ba phương pháp điều trị tại nhà đầy hứa hẹn để loại bỏ chấy.

Chải ướt

Chải ướt bao gồm việc phủ lên tóc và da đầu một loại dầu xả có màu trắng, có thể giúp chấy nâu hoặc đen nổi bật trên tóc nếu tóc có màu sẫm. Dùng lược chải qua từng phần tóc để loại bỏ tất cả chấy và trứng chấy, và vứt chúng ngay lập tức xuống cống. Bạn có thể cần lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi không thấy dấu vết của chấy. Sử dụng kính lúp hoặc kính đọc sách có thể giúp bạn dễ dàng thấy chấy hơn một chút.

Tinh dầu

Có một số loại tinh dầu có vẻ hứa hẹn khi điều trị chấy. Hãy luôn đảm bảo pha loãng tinh dầu với dầu nền trước khi thoa lên tóc, vì nếu không thì tinh dầu có thể sẽ làm tóc bạn bị cháy. Các loại tinh dầu có thể tiêu diệt chấy rận hiệu quả, bao gồm:

  • Dầu cây chè
  • Dầu hoa oải hương
  • Dầu Neem
  • Tinh dầu đinh hương
  • Dầu Bạch đàn
  • Dầu hồi
  • Dầu lá quế
  • Dầu cỏ xạ hương đỏ
  • Tinh dâu bạc ha

Để sử dụng phương pháp này, sử dụng 15 đến 20 giọt tinh dầu để xoa bóp cho da đầu của bạn. Dùng găng tay hoặc bình xịt để làm thấm hỗn hợp lên da đầu và tóc, để trong ít nhất 12 giờ. Chải kỹ, sau đó gội, xả và lặp lại. 

>> Xem thêm: Cách đuổi muỗi, diệt muỗi tại nhà hiệu quả, Cách diệt kiến trong nhà đơn giản