Cách chọn màu đá ốp lát trang trí nhà cửa

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn một màu phù hợp với ngôi nhà. Mọi người đều biết rằng việc đưa ra quyết định dễ dàng hơn nhiều với một khuôn khổ. Đó là lý do tại sao bài viết này sẽ tổng hợp một số cách lựa chọn màu đá ốp […]

Đã cập nhật 26 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách chọn màu đá ốp lát trang trí nhà cửa

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn một màu phù hợp với ngôi nhà. Mọi người đều biết rằng việc đưa ra quyết định dễ dàng hơn nhiều với một khuôn khổ. Đó là lý do tại sao bài viết này sẽ tổng hợp một số cách lựa chọn màu đá ốp lát đơn giản để phù hợp với ngôi nhà của bạn.

1. Chức năng hơn thời trang

Yếu tố khung đầu tiên cần xem xét là những gì bạn đang cố định. Đó là sân trong hồ bơi hay sân vườn? Đường lái xe hay đường đi bộ? Một vài bước hoặc một bức tường chắn đầy đủ? Lý do chúng tôi hỏi là không phải tất cả các quyết định thiết kế màu sắc đều dành cho thời trang. Nhiều người dành cho chức năng. Ví dụ, nếu bạn đang tìm cách lắp đặt sàn hồ bơi, bạn sẽ muốn tránh xa những màu tối để không bị bỏng chân. Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp đặt đường lái xe, màu tối có thể trông tuyệt đẹp.

2. Phù hợp với bố cục ngôi nhà

Yếu tố thứ hai là bạn có dự định thay đổi gì về ngôi nhà hay cảnh quan của mình không? Nếu bạn đang chuẩn bị sửa sang lại, mái nhà mới hoặc vách ngăn mới, điều đó sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của khung cứng của bạn. 

Những gì chúng tôi đang làm ở đây là thay đổi cách bạn nghĩ về việc chọn màu. Đội ngũ bán hàng của chúng tôi làm việc với hàng nghìn khách hàng mỗi năm. Đôi khi, suy nghĩ về điều tương tự theo một cách mới là tất cả những gì cần thiết để tạo ra đột phá. 

Thay vì cố gắng kết hợp bố cục với cảnh quan hiện có của bạn, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn bố cục yêu thích của mình và thay đổi cảnh quan của bạn cho phù hợp? Nó có thể có nghĩa là thêm một vườn hoa hoặc loại bỏ một mảng dầu. Nó có thể có nghĩa là bạn trồng một cây bụi có hoa hoặc sơn lại bộ bài của bạn. Điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn thích một màu cụ thể của bố cục, hãy cân nhắc những gì bạn có thể thay đổi về cảnh quan của mình.

3. Phối màu phù hợp

Hãy yên tâm rằng màu sắc đá không cần phải phù hợp chính xác với cảnh quan của bạn. Nhưng chúng cần phải kết hợp với nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc nếu bạn muốn kết hợp chính xác hoặc kết hợp. 

Ví dụ, ngụy trang quân sự không có nghĩa là để phù hợp với cảnh quan. Nếu đúng như vậy, kẻ thù sẽ tìm thấy mọi người lính bởi vì không thể lúc nào cũng có thể khớp khung cảnh xung quanh bạn một cách hoàn hảo. Thay vào đó, đồng phục của một người lính được thiết kế để hòa hợp với cảnh quan xung quanh họ. Tương tự như vậy, có hai cách khác nhau để tiếp cận màu sắc của khung cứng của bạn. Bạn có muốn nó phù hợp hoặc hòa hợp với cảnh quan hiện có không?

Nhiều khách hàng của chúng tôi đang xây những ngôi nhà mới, hiện đại trong các khu đô thị. Kiến trúc của ngôi nhà của họ có kiểu dáng đẹp và cảnh quan có sự biến đổi màu sắc tối thiểu. Hầu hết thời gian, tất cả những gì họ muốn là một bộ đồ giường bằng đá màu xám tinh khiết với một vài cây xanh được đặt một cách hợp lý. Trong loại bối cảnh này, sẽ rất hợp lý nếu bạn ghép máy cắt lát với phong cách táo bạo, rõ ràng.

Mặt khác, chúng tôi cũng có nhiều khách hàng sống ở các vùng nông thôn với cảnh quan đa dạng. Họ có cây ăn quả ở sân trước, và ngôi nhà của họ không hoàn hảo. Cố gắng khớp khung cứng với cảnh quan gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Ngay cả khi bạn đã cố gắng kết hợp một cách hoàn hảo, nó có vẻ sẽ không phù hợp. Trong bối cảnh này, sẽ rất hợp lý nếu bạn chọn một sự pha trộn đẹp mắt của các loại đá lát nền làm nổi bật đặc điểm của khu nhà.

Nguồn tham khảo: westerninterlock.com