Các ứng dụng của đá ốp lát trong xây dựng

Ngày càng có nhiều chủ nhà sử dụng đá ốp lát để tô điểm cho đường lái xe, lối đi, hàng hiên và các cấu trúc ngoài trời khác. Được sản xuất với nhiều màu sắc và nhiều loại hình dạng, đá ốp lát hiện nay có nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là […]

Đã cập nhật 25 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các ứng dụng của đá ốp lát trong xây dựng

Ngày càng có nhiều chủ nhà sử dụng đá ốp lát để tô điểm cho đường lái xe, lối đi, hàng hiên và các cấu trúc ngoài trời khác. Được sản xuất với nhiều màu sắc và nhiều loại hình dạng, đá ốp lát hiện nay có nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng của đá ốp lát trong xây dựng!

Đường đi

Đường lái xe thường được làm bằng bê tông hoặc nhựa đường, nhưng cả hai loại vật liệu này đều có nhược điểm của chúng; ví dụ, bê tông dễ bị nứt, ngay cả khi được phân đoạn bằng các khe co, và nhựa đường phải được trám bít định kỳ. Tất nhiên, đường lái xe làm bằng máy cắt lát cũng sẽ yêu cầu bảo trì, nhưng tính mô-đun của máy lát có thể giúp việc bảo trì dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp, chủ nhà thậm chí có thể tự thay thế một trình lát nền từ bộ nhớ cache các khối còn sót lại từ cài đặt ban đầu.

Đá ốp lát đường đi

Tất nhiên, lợi ích chính của đường lái xe lát đá là tính thẩm mỹ. Có lẽ vì đường lái xe vào — bất kể chúng được làm bằng gì — đều là những cấu trúc tiện dụng như vậy, chủ nhà thường quên rằng chúng là một phần nổi bật trong diện mạo của một ngôi nhà. Tuy nhiên, thật khó để bỏ qua một con đường lái xe rộng rãi. Với vẻ ngoài gợi lên một con phố châu Âu đầy màu sắc thời gian, một con đường lái xe lát đá góp phần mạnh mẽ hơn nhiều vào sự hấp dẫn bên lề đường của ngôi nhà. Nếu một con đường lái xe hoàn toàn làm bằng máy lát quá đắt, thậm chí viền hoặc tạp dề làm bằng máy lát có thể cung cấp một sự nâng cấp đáng kể.

Sân, hiên nhà

Sân hiên là nền tảng của không gian sống ngoài trời, và chúng thường được làm bằng gạch. Trong khi có một số mẫu gạch cổ điển, hấp dẫn có thể được lát, nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau của máy lát cung cấp nhiều lựa chọn hơn. Thợ lát thậm chí có thể bắt chước đá tự nhiên, một trong những vật liệu lát nền đắt tiền hơn.

Sàn hồ bơi

Đá ốp lát cũng có thể được sử dụng để xây dựng sàn hồ bơi cũng như các bức tường và băng ghế nhô ra khỏi sân lát đá. Tích hợp tất cả các yếu tố này tạo ra một không gian sống ngoài trời phong phú và gắn kết đến mức nó có thể thực sự giống như một thế giới khác.

Đá ốp lát bể bơi

Nhà bếp

Nhà bếp ngoài trời là điều bắt buộc đối với những người đam mê cuộc sống ngoài trời nghiêm túc. Ở đây, tính linh hoạt của máy lát nền so với các vật liệu xây dựng truyền thống là rõ ràng đáng kể, vì chúng có thể được sử dụng để dựng các quầy, quầy bar và nhà ở cho các quán nướng và đồ nướng. Những tính năng này cũng có thể được kết hợp liền mạch vào một sân lát đá. Đối với những chủ nhà ít nấu nướng ngoài trời nhưng muốn giữ ấm cúng vào những buổi tối mùa thu mát mẻ — và có thể nướng một ít kẹo dẻo — các hố lửa và lò sưởi ngoài trời làm bằng máy lát có thể dễ dàng tạo ra một loạt các kiểu dáng độc đáo có thể tùy chỉnh cho ngôi nhà và cảnh quan.

Vẻ đẹp, tính linh hoạt và độ bền không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau, nhưng những viên đá lát đan vào nhau là một ví dụ điển hình về một sản phẩm cao cấp rất đáng yêu, có nhiều ứng dụng và được thiết kế để tồn tại lâu dài. Với trí tưởng tượng của bạn và sự hỗ trợ của một nhà thầu lắp đặt máy lát đá tài năng, bạn có thể thiết kế và thực hiện một dự án lát đá sẽ biến đổi ngoại thất ngôi nhà của bạn.

Nguồn tham khảo: www.bestpickreports.com