Các tấm và gạch âm thanh tốt nhất để giảm âm

Các tấm cách âm chống ồn tốt nhất làm giảm tiếng ồn dư thừa để bạn ghi lại khoảnh khắc một cách rõ ràng và sạch sẽ. Vật liệu làm giảm âm thanh được đánh giá trên thang điểm Hệ số giảm tiếng ồn (NRC) từ 0 đến 1; trong đó 0 đại diện cho không […]

Đã cập nhật 21 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Các tấm và gạch âm thanh tốt nhất để giảm âm

Các tấm cách âm chống ồn tốt nhất làm giảm tiếng ồn dư thừa để bạn ghi lại khoảnh khắc một cách rõ ràng và sạch sẽ. Vật liệu làm giảm âm thanh được đánh giá trên thang điểm Hệ số giảm tiếng ồn (NRC) từ 0 đến 1; trong đó 0 đại diện cho không hấp thụ âm thanh và 1 đại diện cho tất cả hấp thụ âm thanh. Thang đo này được hiểu dễ dàng hơn là một tỷ lệ phần trăm, thay vì một số thập phân; ví dụ, NRC là .3 là khả năng hấp thụ tiếng ồn 30%, v.v.

Việc xác định bạn đang sử dụng các tấm này để làm gì và kích thước của không gian sẽ giúp chỉ định sản phẩm nào sẽ sử dụng – và số lượng sản phẩm cần thiết. Dù bằng cách nào, tấm tiêu âm và gạch xốp đều dễ lắp đặt, tiết kiệm chi phí và hoạt động tốt để giảm âm âm từ các phòng có phần lớn bề mặt cứng.

1. Bảng âm thanh ATS

Chúng tôi thích những tấm tường ATS Acoustics này, dễ mua, dễ lắp đặt và dễ phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí hoặc nhu cầu nào. Tốt hơn nữa: những tấm này đều được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Các tấm ATS không chỉ (về mặt chủ quan) hấp dẫn hơn các giải pháp giảm âm khác mà chúng còn vượt trội hơn về mặt chức năng, với xếp hạng NRC là 1. Điều đó có nghĩa là 100% âm thanh sẽ được hấp thụ bởi các tấm này. Được làm từ khung gỗ cứng và sợi đay (một loại vải làm từ thực vật), những tấm này được xây dựng để tồn tại lâu dài (chúng cũng hòa trộn tốt hơn những tấm xốp “thùng trứng” đó).

Không giống như một số tấm cách âm, có thể lên đến hàng trăm đô la, ATS giữ cho giá cả cạnh tranh và dễ tiếp cận. Các tấm giảm âm này hoạt động trong mọi thứ, từ phòng hội nghị, phòng nghe nhạc đến phòng ngủ, ngăn chặn tiếng ồn xung quanh từ các đồng nghiệp tán gẫu và những người hàng xóm ồn ào như nhau. Một số người dùng cho biết màu đen hấp thụ cả âm thanh và ánh sáng, đồng thời giúp giảm phản xạ từ màn hình và màn hình lớn.

Một điều cần lưu ý: phần cứng đi kèm có lẽ không phải là giải pháp tốt nhất để treo các tấm này, đặc biệt là không phải cho trần nhà. Một vít vách thạch cao đơn giản từ cửa hàng phần cứng là một giải pháp rẻ và dễ lắp đặt.

Bảng điều khiển âm thanh ATS

2. Ngói bọt xốp cách âm

Tấm xốp cách âm của Foamily rất phù hợp cho các phòng và studio có quy mô vừa và nhỏ. Các ô vuông một inch rất dễ lắp đặt – chỉ cần dán keo hoặc sử dụng sản phẩm kết dính khác. Các hình vuông cho phép tùy chỉnh nhiều hơn so với các tấm cách âm, chiếm nhiều không gian hơn và có hình dạng và kích thước tĩnh. Được chế tạo tại Mỹ, các tấm xốp cách âm của Foamily sẽ giúp làm giảm tiếng vang dội và rung động, khiến chúng trở thành một bổ sung đặc biệt tuyệt vời cho hệ thống rạp hát tại nhà.

Bảng cách âm có bọt

3. Gạch bọt cách âm Siless

Những tấm bọt cách âm này rất tốt để giảm tiếng ồn xung quanh. Mỗi hình vuông có kích thước khoảng 12 x 12 inch và những viên gạch này dễ dàng lắp đặt trên tường hoặc trên trần nhà. Chúng cũng nhẹ, vì vậy chúng sẽ không làm hỏng bất kỳ thiết bị nào hoặc làm bầm dập bất kỳ ai nếu họ vô tình rơi xuống.

Việc thêm các bảng điều khiển này vào văn phòng gia đình, rạp hát gia đình hoặc phòng thu âm tại nhà chắc chắn sẽ giúp âm thanh rõ ràng hơn và nhiều người dùng nói rằng chúng rất tốt cho người dùng YouTube hoặc game thủ ghi lại nội dung.

tấm bọt cách âm tốt nhất

Nguồn: https://www.rollingstone.com/product-recommendations/lifestyle/best-acoustic-panels-for-sound-dampening-927358/