Gà xào xả ớt
Nguyên liệu
Gà : 1 con
Sả: 5 nhánh
Gừng, hành, tỏi, ớt
Lá chanh
Bột nghệ: 3 muỗng nhỏ
Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu hạt,…
Cách chế biến
Gà rửa sạch, bóp qua muối và chanh để khử độ tanh của gà. Chặt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó mang gà đi ướp với 1 thìa: nước mắm, tiêu hạt, bột nghệ, gừng băm, sả băm. Ướp thịt gà khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi, gừng và 1 nửa số sả.
Tiếp đó trút thịt gà vào xào với lửa lớn để lớp da bên ngoài được giòn trong khi lớp thịt bên trong chín mềm mà không bị khô.
Xào đến khi thịt gà săn lại thì cho nốt phần sả còn lại và ớt vào. Xào thêm 1 phút rồi nêm gia vị gồm nước mắm, bột ngọt cho vừa vị. Tiếp tục xào đến khi thịt gà chín.
Thành phẩm
Một món ăn siêu hao cơm đầy bắt mắt, các bạn hãy vào bếp trổ tài để gia đình cùng thưởng thức món ngon này nhé
Gà luộc chấm muối tiêu chanh
Nguyên liệu
Gà: 1 con
Lá chanh: 150g
Hành tây: 1 củ
Bột nghệ: 2 thìa nhỏ
Các gia vị khác: Muối, hạt nêm, bột ngọt,…
Cách chế biến
Gà rửa sạch cùng muối và chanh để khử được độ tanh của gà.
Bắt nồi nước to lên bếp, cho 1 muỗng bột nghệ,1 nhánh gừng cắt lát mỏng, củ hành đập dập vào nồi nước.
Nước vừa sôi thì thả gà vào, đậy kín vung tầm 25 -30 phút. Sau đó, gà chín thì bạn tắt bếp, cứ đậy vung nồi lại một lúc cho thịt gà được mềm và thấm gia vị.
Sau đó vớt gà ra, để nguội trước khi ăn. Thịt vừa dai, vừa ngọt, tuyệt vời luôn ạ.
Về phần muối chấm, ta giã nhuyễn hỗn hợp: muối, tiêu, lá chanh, ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khi ăn bạn vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, phần gà luộc mà chấm chung với muối tiêu chanh thì phải gọi là đỉnh của chóp rồi.
Thành phẩm
Không món nào có thể đơn giản hơn món gà luộc chấm muối tiêu chanh này đúng không ạ. Bạn hãy nhanh tay vào bếp để nấu cái món siêu đơn giản nhưng siêu ngon miệng này nhé.
Gỏi gà hành tây, rau răm
Nguyên liệu
- Gà: 1/2 con
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm: 200g
- Gia vị: Muối, mắm, đường, hành, tỏi, chanh…
Cách chế biến
Gà làm sạch, rửa kĩ với nước, muối và gừng để khử được mùi tanh. Tiếp theo, cho gà vào nồi và đổ ngập nước, thêm vài lát gừng vào để tăng độ thơm. Sau khi luộc chín nên vớt ra ngâm vào nước lạnh 10 phút rồi để thật nguội.
Sơ chế rau củ, hành tây thái lát mỏng ngâm vào nước đá lạnh để hết mùi hăng. Rau răm rửa sạch để ráo.
Khi thịt gà đã nguội, mang găng tay nilon vào để an toàn vệ sinh, xé gà thành những miếng vừa ăn, nêm vào một muỗng nhỏ nước mắm ngon, nửa muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng đường, nước cốt một quả chanh. Bóp đều tay cho ngấm gia vị, sau đó cho hành tây vào trộn chung. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi bày ra đĩa, cho gà xuống dưới, rắc rau răm và tiêu xay lên phía trên cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Quá trình chế biến siêu đơn giản và nhanh chóng nhưng ra thành phẩm 1 đĩa gỏi gà hành tây với màu sắc vô cùng bắt mắt và mùi đặc trưng của rau răm, hành tây, cộng với thịt gà dai thơm, gia vị thì vừa đủ, hòa quyện vào nhau tạo thành một món ngon mà đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen ngon.