Top 5 mẫu thạch cao phòng bếp đẹp và những lưu ý khi lựa chọn trần cho phòng bếp

Thạch cao được ứng dụng nhiều trong thi công nhà ở hiện nay. Ngoài thi công hệ trần cho phòng khách, phòng ngủ, trần thạch cao còn được lựa chọn để thi công cho phòng bếp. Sau đây là những bước để lựa chọn trần thạch cao đẹp cho phòng bếp nhà bạn. Contents hide […]

Đã cập nhật 13 tháng 10 năm 2022

Bởi thaovu

Top 5 mẫu thạch cao phòng bếp đẹp và những lưu ý khi lựa chọn trần cho phòng bếp

Thạch cao được ứng dụng nhiều trong thi công nhà ở hiện nay. Ngoài thi công hệ trần cho phòng khách, phòng ngủ, trần thạch cao còn được lựa chọn để thi công cho phòng bếp. Sau đây là những bước để lựa chọn trần thạch cao đẹp cho phòng bếp nhà bạn.

Những lưu ý khi chọn trần thạch cao cho phòng bếp

1. Chống nóng tốt cho nhà bếp, đặc biệt vào mùa hè giúp dễ chịu hơn

Bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, ăn uống sinh ra nhiệt độ cao. Đây là môi trường tỏa ra nhiệt lượng lớn nhất trong nhà. Bên cạnh đó, các thiết bị điện tử cũng được tập trung tại phòng bếp khiến nhiệt độ phòng tăng lên nhanh chóng. Điển hình: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng…  Do đó, Do đó, ngoài việc thiết kế cửa sổ thông thoáng thì làm trần thạch ca là là một trong những giải pháp chống nóng hiệu quả.

​Thông thường, trần chống nóng được làm theo hệ thống. Hệ thống này bao gồm: khung xương bền chắc, 1 lớp bông thủy tinh dày và thạch cao. Nhờ có hệ thống mẫu thạch cao phòng bếp trên giúp ngăn chặn nhiệt lượng hấp thụ nhiệt từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

Mẫu trần thạch cao phòng bếp thu hút

Mẫu trần thạch cao phòng bếp hiện đại với thiết kế trần phẳng và đèn led chìm

2. Có khả năng chịu ẩm tốt cho nhà bếp không gây hư hại do ẩm mốc gây ra

​Thông thường, trần chống nóng được làm theo hệ thống. Hệ thống này bao gồm: khung xương bền chắc, 1 lớp bông thủy tinh dày và thạch cao. Nhờ có hệ thống trên giúp ngăn chặn nhiệt lượng hấp thụ nhiệt từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

Mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp

Trần cho phòng bếp được thi công từ thạch cao bền đẹp

Do đó, bạn cần trang bị tường và trần có chức năng chống nồm ẩm hiệu quả. Và trong đó, trần thạch cao có thiết kế chống nồm ẩm được các gia chủ yêu thích về khả năng chống ẩm cao, lâu bền với thời gian. 

3. Khả năng chống cháy lan vượt trội, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản

Vì đây cũng là nơi tỏa ra nhiệt nhiều do nấu ăn nên khả năng lửa bắt các vật xung quanh là vô cùng lớn. Để đảm bảo tính mạng, sức khỏe của con người và tài sản vật chất, thực sự bạn cần quan tâm đến thiết kế chống cháy lan.

Hiện nay, trần thạch cao là một trong những giải pháp chống cháy lan hiệu quả cho nhà bếp. Sử dụng tấm thạch cao chống cháy vượt trội so với các loại vật tư khác. Thời gian chống cháy có thể lên đến từ 30 đến 150 phút giúp gian bếp trở nên an toàn hơn. Đặc biệt, nếu trần nhà bếp được xây dựng trên hệ thống chống cháy khoa học, khi xảy ra hỏa hoạn, trần sẽ chịu lửa lâu hơn.

Mẫu trần thạch cao phòng bếp thu hút

Mẫu trần thạch cao phòng bếp đơn giản với thiết kế trần phẳng

Chú ý:

Các tính năng trên sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi và chủ khi hệ thống trần được áp dụng toàn diện. Sự toàn diện khoa học từ tấm thạch cao, khung xương và vật tư đồng bộ kèm theo. Đó là các tấm thạch cao chịu ẩm, tấm tiêu âm, tấm chống cháy… Các hệ thống giải pháp này phải đảm bảo các tiêu chuẩn khoa học, kỹ thuật nghiêm ngặt và đáp ứng được tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

4. Có nhiều mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp, đa dạng về thiết kế

Hiện nay, các mẫu trần phòng bếp đẹp có rất nhiều kiểu dáng: từ cổ điển cho tới hiện đại. Đặc biệt là thiết kế trần giật cấp, vừa sang lại còn độc đáo. Do đó, rất nhiều chủ nhà đã lựa chọn được kiểu trần phù hợp với phong cách của toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng la phông trần thả, trần chìm đơn giản với mẫu phẳng hoặc giật cấp hiện đại.

>> Những mẫu trần thạch cao trăng sao đẹp, ấn tượng cho phòng ngủ

>> 30+ mẫu trần thạch cao tân cổ điển đẹp lộng lẫy kèm báo giá mới nhất

mẫu trần thạch cao phòng bếp sang trọng

Trần phòng bếp thi công từ thạch cao sơn màu trắng tao nhã

Bên cạnh đó, khi dùng thạch cao để đóng trần nhà bếp thì còn có nhiều ưu điểm khác như:

  • Có trọng lượng nhẹ, nhẹ gấp 8-10 lần so với gạch, bê tông truyền thống.
  • Dễ dàng thi công, lắp đặt, tạo hình sáng tạo cho ngôi nhà.
  • Giá trần thạch cao nhà bếp hợp lý.
  • Không chứa các chất độc hại, an toàn sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường.

Tổng hợp 5 mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp

Những mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp nhất năm 2022 sẽ có ngay dưới đây

Mẫu 1 - trần thạc cao đẹp phòng bếp
Mẫu 1 – trần thạc cao đẹp phòng bếp
Mẫu 2 – trần thạc cao đẹp phòng bếp
Mẫu 3 - trần thạc cao đẹp phòng bếp
Mẫu 3 – trần thạc cao đẹp phòng bếp
Mẫu 5 – trần thạc cao đẹp phòng bếp

Mong rằng với những chi sẻ trên giúp bạn lựa chọn được mẫu trần thạch cao ưng ý, phù hợp nhất cho căn phòng bếp gia đình.

Tags: