7 ý tưởng sử dụng gạch ốp nhà tắm tân trang phòng tắm ấn tượng, độc đáo

Gạch ốp nhà tắm có lẽ là một chi tiết có thể thay đổi diện mạo phòng tắm của bạn một cách đơn giản. Cho dù bạn chọn gạch subway hay gạch men vuông theo phong cách cổ điển hay khiến phòng tắm trở nên nổi bật bằng cách kết hợp 2 kiểu gạch lát […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

7 ý tưởng sử dụng gạch ốp nhà tắm tân trang phòng tắm ấn tượng, độc đáo

Gạch ốp nhà tắm có lẽ là một chi tiết có thể thay đổi diện mạo phòng tắm của bạn một cách đơn giản. Cho dù bạn chọn gạch subway hay gạch men vuông theo phong cách cổ điển hay khiến phòng tắm trở nên nổi bật bằng cách kết hợp 2 kiểu gạch lát phòng tắm khác nhau. Vậy nên lựa chọn gạch lát nhà tắm như thế nào? Hãy tham khảo ngay 7 ý tưởng sử dụng gạch ốp nhà tắm tân trang phòng tắm ấn tượng, độc đáo qua bài viết sau từ Mẹo Nhà Sạch.

1. Xếp chồng gạch ốp nhà tắm theo chiều dọc

Những viên gạch lát dọc mang lại phong cách hiện đại và đáng kinh ngạc cho phòng tắm. Những vật dụng phòng tắm màu xám khói, bóng bẩy kết hợp với chi tiết không đồng đều của gạch ốp tường zellige hình chữ nhật, kiểu ma-rốc (không có hai viên nào giống nhau) trong phòng tắm giống tựa như spa này mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho cả không gian. Đồ dùng tối màu giúp bổ sung thêm nét sắc sảo cho phòng tắm.

Xếp chồng gạch ốp nhà tắm theo chiều dọc
Xếp chồng gạch ốp nhà tắm theo chiều dọc (Nguồn: Internet)

2. Chọn gạch ốp nhà tắm màu xanh bạc hà

Những bức tường (và trần) gạch men màu xanh bạc hà vuông vắn mang đến cho phòng tắm của bạn cảm giác như một phòng spa cao cấp, những năm 1970. Sàn có tông màu đất tạo thêm sự tương phản nổi bật cho cả không gian.

Chọn gạch ốp nhà tắm màu xanh bạc hà
Chọn gạch ốp nhà tắm màu xanh bạc hà (Nguồn: Internet)

3. Pha trộn 2 sắc màu đen trắng

Thiết kế phòng tắm với 2 màu đen trắng luôn là lựa chọn mang lại vẻ đẹp trường tồn với thời gian. Những viên gạch lát màu trắng dài nổi bật giữa bức tường phòng tắm màu đen xung quanh, đồ đạc bằng crôm, và tạo nên một ranh giới thú vị giữa phòng tắm. Bàn trang điểm màu đen tạo sự liên tục và liền mạch cho cả không gian tông màu tối bên ngoài.

Pha trộn 2 sắc màu đen trắng
Pha trộn 2 sắc màu đen trắng (Nguồn: Internet)

4. Kết hợp 3 loại gạch ốp lát khác nhau

Thiết kế ốp lát gạch theo phong cách Art Deco truyền thống này bắt chước những thiết kế trong nhiều phòng tắm ở Thành Phố New York trước chiến tranh. Ở đây, 3 loại gạch có kích thước khác nhau được kết hợp để tạo ra một phòng tắm sạch sẽ, thoải mái và thú vị về mặt thị giác. Bồn tắm có chân vuốt tạo thêm chi tiết tinh tế.

Kết hợp 3 loại gạch ốp lát khác nhau
Kết hợp 3 loại gạch ốp lát khác nhau (Nguồn: Internet)

5. Sử dụng gạch ốp nhà tắm chất liệu mosaic với nhiều màu sắc chuyển tiếp khác nhau

Những hình vuông nhỏ trong bóng râm lung linh, màu xanh lá cây ở đuôi của nàng tiên cá tạo nên nét chấm phá sáng tạo trên sàn nhà và trên tường, giúp cả không gian liền mạch không bị rời rạc. Sử dụng gạch mosaic trong thiết kế là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm này — đó là sự cân bằng phù hợp giữa sự khác biệt và đa dạng. Những viên gạch trắng ánh kim giúp tôn lên vẻ đẹp của trần nhà màu trắng.

Sử dụng gạch ốp nhà tắm chất liệu mosaic với nhiều màu sắc chuyển tiếp khác nhau
Sử dụng gạch ốp nhà tắm chất liệu mosaic với nhiều màu sắc chuyển tiếp khác nhau (Nguồn: Internet)

6. Giúp không gian nhà tắm sáng sủa hơn với gạch ốp lát đá cẩm thạch

Có rất nhiều sự kết hợp phong cách trang trí – nhưng tất cả đều đang hoạt động tốt. Ốp tường phòng tắm cùng một vật liệu (trong trường hợp này là đá cẩm thạch Carrara) và đơn giản thay đổi kích thước gạch là một mẹo thiết kế mang lại sự sang trọng cho phòng tắm theo phong cách Châu Âu. Những miếng gạch khảm hình chữ nhật, nhỏ xíu trên sàn nhà trên nền màu gạch subway với đường vân sâu mang lại vẻ đẹp bắt mắt, tinh tế và sang trọng.

Giúp không gian nhà tắm sáng sủa hơn với gạch ốp lát đá cẩm thạch
Giúp không gian nhà tắm sáng sủa hơn với gạch ốp lát đá cẩm thạch (Nguồn: Internet)

7. Sử dụng gạch ốp nhà tắm tông màu đơn sắc

Phòng tắm đơn sắc toàn màu xám đất này mang phong cách thiền định, với phong cách wabi-sabi (đời thường) của gạch ốp tường zellige hình vuông đặt cạnh nhau và những mẫu gạch bê tông nhẵn xung quanh. Các mẫu gạch này cũng tô điểm thêm chiều sâu cho căn phòng. Một bồn rửa tròn và đồ đạc trong phòng tắm làm dịu những góc cứng, mang lại cảm giác mềm mại cho không gian.

Sử dụng gạch ốp nhà tắm tông màu đơn sắc
Sử dụng gạch ốp nhà tắm tông màu đơn sắc (Nguồn: Internet)

Nguồn: mydomaine.com