6 ý tưởng dùng gạch ốp tường trang trí phòng khách tuyệt đẹp

Phòng khách với 4 bức tường sơn màu hoặc giấy dán tường có thể khá nhàm chán. Gạch ốp tường đang là xu hướng trang trí được nhiều người lựa chọn, hứa hẹn sẽ mang làn gió mới vào phòng khách nhà bạn. Đây là vật liệu giúp phòng khách thêm cá tính và phong […]

Đã cập nhật 24 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

6 ý tưởng dùng gạch ốp tường trang trí phòng khách tuyệt đẹp

Phòng khách với 4 bức tường sơn màu hoặc giấy dán tường có thể khá nhàm chán. Gạch ốp tường đang là xu hướng trang trí được nhiều người lựa chọn, hứa hẹn sẽ mang làn gió mới vào phòng khách nhà bạn. Đây là vật liệu giúp phòng khách thêm cá tính và phong cách phù hợp với nhiều phong cách thiết kế hiện đại. Với nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau, bạn có thể tùy ý sáng tạo không gian phòng khách theo cách của riêng mình. Tìm hiểu ngay 6 ý tưởng dùng gạch ốp tường trang trí phòng khách tuyệt đẹp qua bài viết sau từ Mẹo Nhà Sạch.

1. Gạch ốp tường đá tự nhiên nổi bật nhưng mộc mạc

Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách thiết kế tường phòng khách bằng gạch ốp tường đá tự nhiên. Những viên gạch ốp lát tường đá tự nhiên màu cát tuyệt đẹp sẽ tạo thêm nét đặc trưng cho phòng khách hiện đại và tạo nên nét đẹp hài hòa khi kết hợp với sàn gỗ và đồ nội thất gỗ.

Gạch ốp tường đá tự nhiên nổi bật nhưng mộc mạc
Gạch ốp tường đá tự nhiên nổi bật nhưng mộc mạc (Nguồn: Internet)

2. Giúp phòng khách thêm thú vị với gạch tông màu trắng tinh tế

Những viên gạch ốp tường màu trắng đơn giản khi được sắp xếp để tạo hiệu ứng 3D sẽ mang lại một cảnh quan sinh động trên tường và phá vỡ sự đơn điệu của phòng khách theo phong tối giản này. Vật liệu này và đồ nội thất được kết hợp khéo léo với màu sắc tương phản giúp không gian phòng thêm phong cách và hiện đại.

Giúp phòng khách thêm thú vị với gạch tông màu trắng tinh tế
Giúp phòng khách thêm thú vị với gạch tông màu trắng tinh tế (Nguồn: Internet)

3. Gạch ốp tường chất liệu gốm mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên và ấm áp

Sự sắp xếp có chủ đích của gạch ốp lát tường gốm với các sắc thái khác nhau của cát, tro và than làm tăng thêm màu sắc và sự đa dạng cho phòng khách ấm áp và đẹp mắt này. Bức tường có điểm nhấn tuyệt vời này sẽ  thu hút mọi ánh nhìn của khách ghé thăm và tạo nên sự tinh tế cho toàn bộ không gian.

Gạch ốp tường chất liệu gốm mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên và ấm áp
Gạch ốp tường chất liệu gốm mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên và ấm áp (Nguồn: Internet)

4. Sử dụng gạch tông màu đơn sắc mang lại nét đẹp thanh lịch và hợp xu hướng

Những viên gạch ốp tường men đơn giản này với sắc thái khác nhau của màu tro nhạt tạo nên một bức tường thanh lịch và có chút mơ mộng. Phong cách đặt gạch kết hợp hoàn hảo với các họa tiết hình học nghệ thuật trên màn và thảm giúp phòng khách thêm hiện đại và hợp xu hướng.

Sử dụng gạch tông màu đơn sắc mang lại nét đẹp thanh lịch và hợp xu hướng
Sử dụng gạch tông màu đơn sắc mang lại nét đẹp thanh lịch và hợp xu hướng (Nguồn: Internet)

5. Kết hợp gạch ốp lát tường màu nâu và xám để tạo nên vẻ đẹp độc đáo

Những viên gạch men ốp lát tường màu pewter lớn này bao phủ toàn toàn bộ phòng khách nhà bạn. Họa tiết vân mây của gạch được kết hợp hoàn hảo với màu sắc của rèm cửa và vải bọc ghế sofa. Ai nói nâu và xám là những màu nhàm chán? Những màu sắc sẽ trông sang trọng và độc đáo hơn khi kết hợp cùng nhau khi phân bổ một cách hợp lý qua màu sơn tường, sàn, đồ nội thất và phong cách trang trí.

Kết hợp gạch ốp lát tường màu nâu và xám để tạo nên vẻ đẹp độc đáo
Kết hợp gạch ốp lát tường màu nâu và xám để tạo nên vẻ đẹp độc đáo (Nguồn: Internet)

6. Gạch chất liệu đá cẩm thạch và gỗ sẽ giúp phòng khách của bạn đẹp tựa thiên đường

Nếu phòng khách của bạn có trần nhà cao, bạn có thể chọn phong cách sang trọng này cho phòng khách theo thiết kế riêng của mình. Những mảng gạch ốp tường đá cẩm thạch trắng lộng lẫy tạo điểm nhấn nổi bật kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng lung linh, xen kẽ với một mảng gạch giả gỗ dọc. Chỉ có thể dùng một từ đơn giản để mô tả là tuyệt đẹp. Có cần nói thêm điều gì nữa không?

Gạch chất liệu đá cẩm thạch và gỗ sẽ giúp phòng khách của bạn đẹp tựa thiên đường
Gạch chất liệu đá cẩm thạch và gỗ sẽ giúp phòng khách của bạn đẹp tựa thiên đường (Nguồn: Internet)

Không khó để trang trí phòng khách hiện đại và xu hướng theo phong cách riêng. Bằng cách kết hợp phù hợp giữa họa tiết, màu sắc và kiểu dáng của gạch ốp tường, bạn có thể dễ dàng thổi làn gió mới vào không gian gia đình mình cho dù là một bức tường “táo bạo” và nổi bật hay một bức tranh canvas nhẹ nhàng và tinh tế.

Nguồn tham khảo: designcafe.com