Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh, Mềm Ngon, Không Bị Dai

Món bò hầm tiêu xanh được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngọt của bò kho. Vị đậm đà của tiêu xanh vô cùng kích thích thị giác. Nhưng để nấu được món bò hầm tiêu xanh đúng chuẩn nhà hàng mà miếng thịt ăn được mềm, không bị dai thì không phải ai […]

Đã cập nhật 12 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh, Mềm Ngon, Không Bị Dai

Món bò hầm tiêu xanh được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngọt của bò kho. Vị đậm đà của tiêu xanh vô cùng kích thích thị giác. Nhưng để nấu được món bò hầm tiêu xanh đúng chuẩn nhà hàng mà miếng thịt ăn được mềm, không bị dai thì không phải ai cũng biết điều đó. Tìm hiểu cách chế biến Bò Hầm Tiêu Xanh đúng cách trong bài viết dưới đây của Mẹo Nhà Sạch!

Nguyên liệu nấu món bò hầm tiêu xanh

  • Thịt bắp bò: 500g
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà chua: 4 quả
  • Tiêu xanh: 50g
  • Các loại rau: Hành tây, rau ngò gai, hành tím, tỏi
  • Gia vị khác: Knorr Hạt Nêm, Nước tương, dầu màu điều, muối, gừng
Nguyên liệu nấu món bò hầm tiêu xanh
Nguyên liệu nấu món bò hầm tiêu xanh (Nguồn: Sưu tầm)

Cách làm món bò hầm tiêu xanh thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch với muối và gừng để làm sạch và khử mùi tanh nồng đặc trưng của thịt bò. Sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Băm nhuyễn 2 tép tỏi và 3 củ hành tím, để lại một ít hành tím để hầm thịt.

Chia ớt xanh thành 2 phần bằng nhau. Cho một nửa số ớt xanh vào túi ni lông sạch và nghiền nhỏ. Giữ nguyên phần còn lại và rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Bạn có thể tỉa củ cà rốt để tạo hình bông hoa đẹp mắt.

Rửa sạch và cắt làm tư quả cà chua. hành tây giảm một nửa. 1 nửa quả cau lớn cắt lát. Một nửa còn lại thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt với nửa tiêu xay, nửa hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh đường bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh dầu điều, 1 chút tiêu xay. Trộn đều các gia vị, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để thịt ướp trong 30 phút.

Bước 3: Nấu bò hầm tiêu xanh

Đun nóng nồi nếu bạn có nồi áp suất thì càng tốt, cho khoảng 2 thìa dầu vào. Cho hành tỏi băm nhỏ và tiêu xanh đập dập vào xào cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào. Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho 500ml nước dừa tươi vào, sau đó đổ thêm 500ml nước lọc vào, để lửa vừa.

Khi nước hầm thịt bò bắt đầu sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 1,5 giờ 2 giờ, cho đến khi nước dùng bắt đầu đặc lại.

Bước 4: Chiên hành tím, chiên khoai tây và làm tương cà

Đặt một chảo nhỏ lên bếp và rang cùng với hành tím, sau đó chuyển sang bát riêng.Cho dầu vào chảo này để chiên khoai tây. Khi dầu nóng, bạn cho khoai tây vào, vừa chiên đến khi chín vàng thì vớt ra. Chiên khoai tây sẽ giúp khoai không bị nhão và nát khi nấu với thịt hầm.
Sử dụng dầu bạn vừa chiên khoai tây để làm tương cà. Cho tất cả hành đã băm nhỏ vào, sau đó cho cà chua vào xào. Ướp với 1 thìa đường và 1 thìa gia vị. Sau đó cho thêm 50ml nước vào để cà chua mềm ra.

Khi cà chua chín mềm thì tắt bếp, cho cà chua chín vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay nhuyễn thành nước sốt.

Bước 5: Hoàn thành món bò sốt tiêu xanh

Đun nóng nồi nếu bạn có nồi áp suất thì càng tốt, cho khoảng 2 thìa dầu vào. Cho hành tỏi băm nhỏ và tiêu xanh đập dập vào xào cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào. Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho 500ml nước dừa tươi vào, sau đó đổ thêm 500ml nước lọc vào, để lửa vừa.

Khi nước hầm thịt bò bắt đầu sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 1,5 giờ 2 giờ, cho đến khi nước dùng bắt đầu đặc lại.

Cách làm món bò hầm tiêu xanh
Cách nấu món bò hầm tiêu xanh (Nguồn: Sưu tầm)

Tags: